Mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m dành cho gia đình 4-6 thành được gửi tới trong bài viết này là một công trình có mặt bằng dạng nhà ống – nhưng được thiết kế theo phong cách nhà vườn đơn giản với kiểu mái dốc, có hiên nghỉ, sân vườn bao quanh… Đây sẽ là một mẫu nhà đẹp để bạn đọc tham khảo và rất phù hợp với những gia đình có diện tích đất rộng rãi, nhưng hạn chế tài chính để xây lên thành nhà cao tầng – mà vẫn đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt cơ bản cho cuộc sống của 1 gia đình đông người.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m

Nhìn vào phối cảnh kiến trúc tại mặt tiền, ngôi nhà được thiết kế với kiểu mái dốc gạch đỏ, phía dưới các mảng tường sơn trắng và điểm nhấn ốp gạch giả đá tại một số mảng tường, cột… Thiết kế sân vườn tiểu cảnh bao quanh có quy hoạch rõ ràng với lối đi xếp đá vuông vắn trên những thảm cỏ và hàng cây xanh bao quanh công trình nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m kiểu dáng đơn giản dễ nhìn - Phối cảnh kiến trúc
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m kiểu dáng đơn giản dễ nhìn – Phối cảnh kiến trúc

Khoảng hiên phía trước nhà được thiết kế vòng theo 2 mặt và tại 2 mặt này đều có cửa ra vào : 2 cửa chính và 1 cửa phụ – kết hợp cùng các cửa sổ chạy bao quanh nhìn ra sân vườn.  Qua đó đảm bảo tốt sự lưu thông+lấy sáng tự nhiên cho môi trường trong nhà luôn được trong lành, thuận tiện cho mọi hoạt động vào ban ngày – cũng như đem đến các góc view ngắm nhìn cảnh quan sân vườn khi ở bên trong các không gian của thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 8x16m này.

Bản vẽ mặt bằng công năng của thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m cho gia đình 4-6 người

Đến với bản vẽ mặt bằng công năng của thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m dành cho gia đình từ 4 đến 6 thành viên này. Bạn sẽ thấy cấu trúc không gian được các KTS thiết kế rất khoa học với hệ thống giao thông đi lại qua các không gian được tính toán kĩ lưỡng để tạo ra sự thuận tiện cho sinh hoạt của gia chủ. Các hướng gió lưu thông và ánh sáng tự nhiên được phân bổ đến từ các góc sân vườn+tiểu cảnh giếng trời giữa nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m cho gia đình 4 đến 6 người - Bản vẽ mặt bằng công năng
Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m cho gia đình 4 đến 6 người – Bản vẽ mặt bằng công năng

Và cụ thể mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng này được phân bổ làm các không gian sinh hoạt có vị trí sơ đồ từ ngoài vào trong như sau :

Tại khu vực phía trước nhà : Sẽ là không gian hiên có mái che có tác dụng uống trà ngắm cảnh nghỉ ngơi và có thể để xe ô tô. Bên cạnh hiên sẽ là một không gian phòng ngủ dành cho bố mẹ và phòng này sẽ có thêm 1 phòng tắm+wc riêng.

Khu vực giữa nhà sẽ là các không gian sinh hoạt chung của gia đình như : Phòng khách, phòng ăn, phòng bếp nấu và góc tiểu cảnh giếng trời. Trừ không gian bếp nấu được thiết kế khép kín để tránh mùi thức ăn, thì 2 không gian phòng khách+phòng ăn được thiết kế liên thông với nhau.

Khu vực phía cuối nhà được thiết kế là 2 phòng ngủ dành cho rộng có thể kê 2 giường đơn tại mỗi phòng. Và còn có thêm 1 phòng tắm+wc chung.

Xem thêm >>> MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 1 TẦNG, NHÀ CẤP 4 ĐẸP XU HƯỚNG 2018

Tất cả các không gian sinh hoạt của thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 8x16m này được được thiết kế có các cửa sổ, cửa đi nhìn ra các không gian sân vườn và tiểu cảnh được phân bổ bao quanh+trong nhà. Để qua đó đảm bảo tốt một môi trường sống luôn trong lành, đầy đủ ánh sáng, tốt cho sinh hoạt cũng như đời sống tinh thần+sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn sẽ có được một mẫu nhà đẹp ưng ý dựa trên ý tưởng và phương pháp thiết kế không gian của công trình này.

Kiến trúc nhà đẹp 1 tầng tham khảo – Văn Tú – KTV

Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ