Khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp thì sở thích có thể được quyết định theo cảm tính của chủ nhà nhưng không phải lúc nào cũng vậy mà đó là do yếu tố như phong thuỷ và bằng kinh nghiệm, sự khéo léo bài trí của người thiết kế. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào sao cho phù hợp với phong thuỷ của gia đình được nhiều chủ nhân quan tâm và đặt câu hỏi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc cách lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ sao cho mang lại không gian tươi mới và giúp đem lại nhiều điều thuận lợi dành cho chủ nhà.

Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ

Với mỗi bản mệnh gia chủ khác nhau thì có những cách lựa chọn các tông màu phù hợp và mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh, tương khắc. Theo luật ngũ hành diễn giải như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả và Hoả sinh Thổ.

Căn cứ vào tính chất kim loại, nước, cây, lửa, thổ dễ dàng tìm được màu hoặc các gam màu tương ứng và từ đó các chuyên gia thiết kế nội thất nhà đẹp sẽ có được lựa chọn sử dụng màu sơn thích hợp cũng như có sự tư vấn một cách hợp lý đến mỗi gia chủ.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.01
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 01

Trước hết là toàn bộ không gian ngoại thất, “bộ mặt” mà rất nhiều chủ nhà cũng như các chuyên gia thiết kế cân nhắc đầu tiên. Khi căn cứ vào thuyết ngũ hành màu sắc sẽ được người hiết kế sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại tạo cảm giác an tâm hơn cho gia chủ cũng như có niềm tin vào sự thuận lợi, may mắn.

Chẳng hạn gam màu vàng- trắng phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) hay những gam màu như hồng, đỏ cam, màu đất nung…phù hợp với người mệnh Thổ, Hỏa (Hoả sinh Thổ) hoặc mệnh Mộc nên ưu tiên chọn các tông màu chủ đạo như sơn màu xanh, đen mà không chọn trắng, vàng.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.02
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 02

Bước vào toàn bộ không gian nội thất căn phòng này chủ nhân có yêu cầu về một phong cách hiện đại, trẻ trung, tươi sáng và quan tâm đến lựa chọn màu sơn chủ đạo ra sao hay phối màu thế nào để phù hợp với yếu tố phong thuỷ.

Căn phòng này được thiết kế cho chủ nhà mệnh Kim nên người thiết kế đã xem xét sở thích kết hợp với ngũ hành nên đã lựa chọn tông màu bạc làm chủ đạo. Ngoài ra, gia chủ còn phù hợp với các màu như trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám và xanh da trời nhạt…

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.03
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 03

Nếu chủ nhà mệnh thuỷ thì màu lựa chọn phù hợp là các gam màu như đen, xanh đen, trắn, xanh lục đậm. Căn phòng này là sự kết hợp của hai tông màu thật dịu mắt là xanh da trời và trắng vừa khiến căn phòng trở nên nổi bật là gam màu phù hợp với tuổi gia chủ đem lại sự thịnh vượng, may mắn để cho chủ nhân.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.04
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 04

Với chủ nhân nào thuộc mệnh Mộc thì các tông màu phù hợp cho việc trang trí sẽ là màu xanh lá cây, có thể là thêm xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…Đồng thời kết hợp thêm yêu cầu của chủ nhà thì không gian căn phòng khách này được điểm tô sắc màu trắng làm chủ đạo phối kết thêm tông màu xanh lá cây làm nên một căn phòng tươi sáng, bắt mắt và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.05
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 05

Còn nếu là người mệnh Hoả thì chúng tôi gợi ý các bạn nên lựa chọn các gam màu nóng như màu đỏ, màu gạch, màu hồng, cam đậm….Tất nhiên là để căn phòng đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa thì sự phối kết với các vật dụng trang trí như sofa trắng, hệ tủ kệ gam màu trắng và một số nội thất gỗ màu sáng cũng làm nên một sự hài hoà, bắt mắt và hiện đại, sang trọng cho không gian sống của gia chủ.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.06
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 06

Cuối cùng, người mệnh Thổ sẽ phù hợp nhất với các gam màu nâu, xám, nâu xám, hồng nâu….Chính vì thế, người thiết kế đã tư vấn cho chủ nhà sẽ trang trí không gian này với gam màu nâu chủ đạo kèm theo một vài vật dụng gam màu nâu tạo nên sự đồng điệu, hài hoà. Đồng thời, cách phối màu trắng vừa khiến căn phòng trở nên tươi sáng, tạo sự hài hoà và hơn hết làm nổi bật lên tông màu sơn nhà đẹp chủ đạo cũng như vẻ đẹp cho toàn bộ không gian sống của chủ nhân.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ.07
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ – Ảnh 07

Xem thêm >>> Tư vấn cách bố trí nhà hợp phong thủy dựa trên bát trạch

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đọc cách lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ để các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra, các bạn vui lòng ghé thăm thêm tại website uy tín của chúng tôi tại địa chỉ https://nhadepktv.vn/ đồng thời liên hệ trực tiếp đến công ty để được đội ngũ KTS hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc- Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Tư vấn kiến trúc – nội thất : 0981.22.1369 

Tư vấn  – thi công cảnh quan sân vườn: 0967.22.1369

Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương