Mẫu nhà vườn cao 2 tầng tại Phú Thọ

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà vườn tại Việt trì – Phú Thọ cao 2 tầng cho chú Phan Xuân Định, nguyên tổng giám đốc công ty nhà lắp ghép – khung thép có trụ sở tại Mỹ Đình – Hà Nội. Trên mảnh đất 198m2 ngay giữa thành phố, chú yêu cầu thiết kế một ngôi nhà vườn nhỏ rộng khoảng 65 đến 75m2 cao 2 tầng để cho ông bà thân sinh ra chú sống trong những năm cuối đời còn chú thi thoảng đưa gia đình về nghỉ thăm ông bà và ở lại một vài hôm. Khu đất có một mặt giáp đường và một mặt giáp ngõ, chú dự định cắt khoảng 60m2 chia cho cô em gái còn lại 138 m2 chủ để xây nhà. Hướng đất giáp đường là hướng Bắc, hướng đất giáp ngõ là hướng Tây. Tra phong thủy tuổi 1956 như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1956
– Năm âm lịch : Bính Thân
– Ngũ hành(bản mệnh): Sơn hạ Hỏa tức Lửa dưới núi
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Thiết kế nhà vườn tại Phú Thọ cao 2 tầng

Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng
Thiết kế nhà đẹp tại phú thọ cao 2 tầng – Phối cảnh nhà đẹp

Chú hợp Tây tứ trạch do đó cửa chính phải mở nhìn về phía giáp ngõ lên phương án thiết kế mặt bằng ngôi nhà vườn như sau:

Tầng 1 ngôi nhà đẹp 2 mặt tiền được bố trí cửa vào nhà nhìn về hướng tây đón cung phước đức đồng thời nhìn ra vườn cây cạnh nhà. Nền nhà hiện trạng cao hơn đất vườn 1,2m lên Kiến Tạo Việt bố trí 9 bậc tam cấp lên đến nhà nhằm không phải đào vào đá núi phía dưới đồng thời tạo thế nhà cao hơn đường nhằm tậm dụng tầm view ra xung quanh tốt hơn.

Phòng khách ngôi nhà vườn rộng 21m2 liên thông với phòng ăn rộng 16m2 và chỉ ngăn cách mềm bằng hệ hộp gỗ trang trí tạo cảm giác rộng cho tầng 1. Bếp nấu được đặt tại đông nam chấn cung tuyệt mạng và mặt bếp nhìn về chính tây lấy cung phước đức. Cầu thang và vệ sinh bố trí cuối nhà nhằm tạo sự kín đáo cho ngôi nhà vườn diện tích nhỏ khoảng 68m2 này.

Vệ sinh đặt tại cung chính nam chấn cung họa hại cho gia chủ. Phòng ngủ bố mẹ chú Định đặt giáp vườn cây và nhìn ra ngõ nhỏ, hướng đó hợp với ông cụ và cũng hợp với tuổi của chú Định do đó sau này chú sẽ ở tại phòng này khi ông bà qua đời ( ông đã trên 83 tuổi và bà trên 76 tuổi ). Phòng ngủ rộng 22m2 được bố trí 2 giường đơn bởi yêu cầu của ông bà.

Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng-mb
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng – mặt bằng nhà đẹp

Tầng 2 ngôi nhà vườn bố trí một phòng ngủ nhỏ rộng 14m2 kê giường nhìn về hướng tây theo tuổi của chú Định. cạnh phòng ngủ là khoảng không gian phụ dành cho khách ngủ lại khi nhà đông người về chơi. Phòng thờ rộng 22m2 với ban thờ đặt tại chính đông chấn cung lục xát và nhìn về hướng tây – cung phước đức theo tuổi chú Định. Phía ngoài cùng là phần sân thượng có mái che, là nơi kê bộ bàn ghế gốc cây cà vài cây cảnh đẹp để chú ngồi nghỉ ngơi. Phần không gian này có thể trở thành một phòng ngủ nếu sau này gia đình có nhu cầu.

Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng 1
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng – Phối cảnh nhà đẹp 1
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng 2
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng – Phối cảnh nhà đẹp 2
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng - pk
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng – nội thất phòng khách
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng - pa
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng – Nội thất phòng ăn
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng -pn
Thiết kế nhà vườn tại phú thọ cao 2 tầng – Nội thất phòng ngủ

Ngôi nhà vườn 2 tầng có phần trân đế cao lên mang lại cảm giác cao to, bề thế được chủ nhà rất ưng ý. Móng ngôi nhà cách tường rào phía trước khoảng 3m và cách tường rào bên ngõ chỗ rộng nhất là 5,5m được tròng cây xanh và ốp đá chân tướng rào, trải đá phiến tạo lối đi quanh nhà mang lại cho gia đình không gian ở lý tưởng tuy nhỏ nhưng đầy đủ các yếu tố của một ngôi nhà vườn.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kts. Quốc Tuấn
0903221369

Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự