Bản thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An được thực hiện bởi Kiến Tạo Việt cho anh Phạm Văn Ân. Anh Ân sinh năm 1962 xây nhà tại Trung Mỹ, phường Mê Lao, tp Vinh, Nghệ An. Anh hiện đang làm nghề mua bán và sủa chữa xe máy, anh mua thêm lô đất này nằm ngay sau cửa hàng xe máy của anh. Anh muốn tách gia đình ra phía sau và đi mặt đường đằng sau theo cửa hàng xe máy đang có. Toàn bộ tầng 1 anh để xe máy, gia đình sử dụng từ tầng 2 trở lên. Lô đất 5x11m có hướng chính bắc là hướng không hợp với tuổi của anh nhưng anh vẫn xây nhà và chấp nhận sai 1 trong 5 yếu tố phong thủy.

– Năm sinh dương lịch: 1962
– Năm âm lịch : Nhâm Dần
– Ngũ hành(bản mệnh): Kim Bạch Kim tức Vàng pha Bạc
– Đối với Nam; quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
+Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An 1

Mặt bằng công năng bản thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An.

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà phố được kết nối phía sau với cửa hàng xe máy của anh Ân. Mặt trước nhà giáp đường mới mở rộng 10m. Toàn bộ tầng 1 được để dành cho việc kinh doanh.

Tầng 2 được bố trí phòng khách và phòng ăn. Phòng khách rộng 22 m2 có vách kính ngăn với khu cầu thang để dùng điều hòa. Phòng ăn rộng 20 m2 có cửa sổ nhìn ra khe đằng sau rộng 2m. Phòng ăn cũng có vách kính ngăn với khu thang bộ để dùng điều hòa. Bếp được đặt quay về chính tây đón cung tốt sinh khí. Vệ sinh tầng 2 được đặt trong cung đông nam chấn cung xấu.

Tầng 3 được chia 2 phòng ngủ với diện tích là 20 và 21 m2. Hai phòng dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 4,5 m2 đặt tại cung xấu chính đông chấn cung họa hại. Hai phòng ngủ đều có tủ âm tường áp sát khu cầu thang chống ồn. Phòng ngủ phía trước có ban công nhỏ nhìn ra đường.

Tầng 4 được bố trí 1 phòng ngủ dành cho khách với 2 giường ngủ đơn còn phía trước là phòng thờ. Phòng thờ rộng 22 m2 với hướng ban thờ đặt quay về chính tây đón cung tốt thiên y. Phía trên tầng 4 là tầng áp mái, nơi làm kho và có lối ra sân thượng phía sau để phơi quần áo.

Thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An
Thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An 2
Thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An 3
Thiết kế nhà phố 5x11m cao 4 tầng Nghệ An 4

Kiến trúc ngôi nhà phố mang phong cách cũ từ những năm 1980 nhưng được cách điệu thêm đường nét nên nhìn vẫn ưng mắt và hợp với đa số người Việt Nam ở các vùng quê. Ngôi nhà phố 5 tầng với 4 sàn bê tông còn mái dốc được làm bằng sắt và bắn ngói chống nóng. Mặt tiền tuy hơi cổ nhưng tương đối bắt mắt và tiện dụng bởi khi ban đêm đi ngủ đóng cửa đi chính thì 2 cửa sổ vẫn mở lấy thoáng được. Phần mái ngói dốc từng tầng có tác dụng chống nóng và chống mưa tốt cho phần mặt tiền ngôi nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84