Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội – NP 135

Mẫu nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội là một công trình có địa thế lô góc phố với 3 mặt tiền cắt vát ở giữa theo dạng quy hoạch đô thị hiện đại ngày nay thay vì 2 mặt như lô góc thông thường trước kia. Và công trình nhà phố lô góc 3 mặt tiền này có phong cách kiến trúc hiện đại do các KTS Kiến Tạo Việt lên ý tưởng kiến trúc và triển khai triển khai phương án thiết kế công năng theo đúng với những nhu cầu mà gia chủ là anh Nguyễn Văn Tuấn đưa ra để phục vụ cho 2 nhu cầu là : Kinh doanh buôn bán và Sinh hoạt gia đình dành cho 3 thế hệ gồm 8 thành viên (ông bà, bố mẹ và 4 con nhỏ)…

Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông - Phối cảnh 01
Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông – Phối cảnh 01

Và trong bài viết giới thiệu về công trình nhà ống này, Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới các bạn đọc tham khảo những thông tin chi tiết về chủ đầu tư, cùng đặc điểm kiến trúc và công năng các không gian của mẫu nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m này ở trong các phần tiếp theo sau đây.

Thông tin dự án nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Trước tiên, chúng tôi xin phép được giới thiệu những thông tin chi tiết về chủ đầu tư, địa chỉ, đặc điểm chính của công trình và cả những thông số Phong Thủy dựa trên năm tuổi của Chủ Nhà là anh Nguyễn Văn Tuấn để các bạn có thể hiểu một cách rõ ràng hơn về ý đồ thiết kế, cũng như dễ dàng ngắm nhìn công trình thực tế khi có dịp ghé thăm công trình nhà phố lô góc 5 tầng này.

Thông tin chủ đầu tư & đặc điểm công trình :
– Chủ đầu tư : Nguyễn Văn Tuấn
– Sinh năm : 1980
– Địa chỉ : Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
– Loại hình kiến trúc : Nhà phốlô góc 3 mặt
– Phong cách kiến trúc : Hiện đại
– Chiều cao : 5 tầng
– Mặt bằng xây dựng : S=6x12m

Thông tin Phong Thủy : Dữ liệu phong thủy cần biết dựa trên năm tuổi 1980 , tức Canh Thân của Chủ Nhà là Nam Giới thì sẽ có cung mệnh thuộc cung Khôn.
– Năm sinh dương lịch: 1980
– Năm âm lịch : Canh Thân
– Ngũ hành(bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức gỗ cây Lựu Đá
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
+ Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Đặc điểm thiết kế kiến trúc của mẫu nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m

Với phong cách kiến trúc chủ đạo là nhà phố 5 tầng lô góc 3 mặt tiền kiểu dáng hình khối hiện đại với mục đích sử dụng vừa để  ở lại vừa phục vụ kinh doanh tại tầng 1. Do đó, cấu trúc cửa ra vào tại tầng 1 được thiết kế với 3 cửa ra vào tại cả 3 hướng mặt tiền của tầng 1. Cụ thể thì cửa chính sẽ nằm ở mặt giữa làm bằng chất liệu cửa kính 4 cánh không khung hiện đại phía trong, còn phía ngoài có thêm 1 lớp cửa cuốn bảo vệ an ninh ban đêm, và thiết kế cửa này có diện tích chiếm gần toàn bộ mặt tiền giữa. Phía mặt hướng 6m thì là 1 cửa 2 cánh bằng kính không khung có diện tích nhỏ hơn cửa chính mặt giữa và cũng có 1 cửa cuốn nhỏ phía ngoài bảo vệ ban đêm, tại mặt bên này còn có thêm 1 cửa sổ lấy sáng và 1 ô thông gió góc phía cuối. Còn lại mặt tiền hướng 2m sẽ là 1 cửa cuốn rộng và dùng để làm hướng ra vào không gian để ô tô ban đêm, sau khi kết thúc thời gian kinh doanh tại tầng 1 vào ban ngày. Toàn bộ bề mặt các mảng tường bao quanh của tầng 1 được ốp đá granit màu xanh ngọc nhìn rất sang trọng, bề thế và tạo được cảm giác vững trãi cho công trình.

Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông - Phối cảnh 02
Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông – Phối cảnh 02

Các tầng 2,3,4 được thiết kế kiến trúc nhà phố bên ngoài giống nhau với hệ thống cửa đi ban công, cửa sổ, vách kính mặt tiền, ô thoáng dạng cửa kính khung lõi thép sơn trắng chạy ngang tại cả 3 mặt tiền với mục đích lấy sáng và không khí lưu thông vào được tất cả các không gian phòng bên trong nhà. Nền tường của các tầng được sơn trắng kết hợp với các đường kẻ chân ban công và mảng tường chạy dọc các tầng ở phía cuối mặt tiền hướng 6m được sơn màu ghi xanh đậm hơn để làm điểm nhất phân tách các mảng tường, cùng các khối nhà.

Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông - Phối cảnh 03
Nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông – Phối cảnh 03

Lên tới tầng 5 của mẫu nhà đẹp mặt phố có 3 mặt tiền này thì ta sẽ thấy tầng này được chia ra làm 2 khu vực là : khối nhà và không gian ngoài trời. Trong đó khối nhà sẽ là không gian khép kín có tường, mái che – còn không gian ngoài trời là sân thượng có mái che 1 phần, có thể làm sân phơi kết hợp làm không gian cây xanh tiểu cảnh vườn sân thượng…

Mặt bằng công năng nhà phố lô góc 5 tầng 6x12m tại Kiến Hưng, Hà Đông

Như đã nói ở trên, với với cửa chính đặt tại hướng mặt tiền chính giữa là hướng cửa chính nằm tại cung tốt Đông Bắc và nhìn về Đông Bắc để đón cung sinh khí hợp với tuổi 1980 tức năm Canh Thân của Chủ Nhà là anh Tuấn. Ngoài ra còn có 2 cửa phụ tại 2 hướng mặt tiền còn lại có diện tích rộng rãi – vừa có tác dụng giao thông, lấy sáng+không khí thì còn là các cửa thoát hiểm khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Tại các tầng 1,2,3,4 của ngôi nhà phố 5 tầng này thì tất cả các phòng tắm+wc sẽ được bố trí nằm ở góc cuối, phía trước của hướng mặt tiền 6m và đây chính là góc hướng Chính Nam Chấn Cung Xấu Lục Sát.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp lô góc 5 tầng 6x12m này được thiết kế hệ thống giao thông đi lại giữa các tầng với 2 hệ thống cầu thang là : 1 hệ thống cầu thang bộ dạng chữ U, lòng thang rộng để lấy sáng+không khí và 1 hệ thống thang máy đi thẳng từ tầng 1 lên tầng 5 của ngôi nhà. Và cả 2 hệ thống cầu thang này được bố trí nằm cạnh nhau tại phía cuối ở góc trong cùng của mẫu nhà đẹp hiện đại này.

nha pho lo goc 5 tang 5x12m tai kien hung
Mặt bằng tầng 1

– Tầng 1 : Thiết kế công năng tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp này được sử dụng để phục vụ làm không gian kinh doanh có diện tích lên tới 52m2 chiếm phần lớn khu vực phía trước nhà. Còn lại các không gian phòng wc chung và hệ thống thang bộ+thang máy ở góc cuối nhà.

nha pho lo goc 5 tang 5x12m tai kien hung
Tầng 2

– Tầng 2 : Bắt đầu từ tầng 2 trở lên các tầng phía trên thì đều được mở rộng diện tích không gian sử dụng nhờ vào thiết kế đua sàn đi ra phía trước 1,3m tại hướng mặt tiền 6m+mặt tiền chính giữa và đi ra 0,9m tại hướng mặt tiền 2m. Công năng của tầng 2 được thiết kế sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoáng sạch, trong lành nằm liên thông với nhau là : Phòng Khách và Phòng Bếp+ăn. Ngoài ra còn lại sẽ là các không gian : Ban công nhỏ phía mặt tiền 2m, hệ thống thang bộ+thang máy góc cuối nhà và 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi, sạch sẽ.

nha pho lo goc 5 tang 5x12m tai kien hung
Mặt bằng tầng 3+4

– Tầng 3+4 : Cấu trúc công năng của 2 tầng 3+4 được thiết kế để sử dụng làm các không gian riêng dành cho các thành viên trong gia đình. Cụ thể thì mỗi tầng sẽ có 3 phòng ngủ – trong đó 2 phòng ngủ nhỏ mỗi phòng rộng 13,6m sẽ dành cho 2 con và 1 phòng ngủ lớn rộng 17,5m2 có 1 ban công tại phía trước hướng mặt tiền 2m sẽ dành cho 2 người là ông bà hoặc bố mẹ. Và mỗi tầng này sẽ có 1 phòng tắm+wc chung diện tích 5m2 thoáng sạch giống như phòng wc tại tầng 2.

nha pho lo goc 5 tang 5x12m tai kien hung
Mặt bằng tầng 5

– Tầng 5 : Thiết kế công năng của tầng 5 được chia làm 2 khu vực : Trong nhà và Ngoài trời. Khu vực trong nhà thì sẽ có diện tích sàn không gian khép kín có tường+mái che nhỏ hơn so với các tầng phía dưới và được chia ra với 1 không gian chính là Phòng Thờ rộng 28m2, còn lại sẽ là các không gian phụ nhỏ hơn là : 1 phòng giặt 3,5m2, 1 phòng kho chứa đồ 3m2 và hệ thống cầu thang bộ+thang máy ở góc trong cùng của ngôi nhà.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI HÀ NỘI – CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT

Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự trên đất hẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh