Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương

Nhà ống kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương được thiết kế cho anh Phạm Văn Hậu. Anh xây nhà tại Phạm Kha, Thanh Miện, Hải Dương. Anh Hậu sinh năm 1988 hiện kinh doanh đồ kim khí tại nhà. Anh mong muốn xây ngôi nhà phố này lên vừa ở vừa kinh doanh. Anh chia sẻ đã thuê một kts sinh sống tại địa phương thiết kế rồi, đặt cọc 15 triệu để lên phương án nhưng sau nhiều lần anh Hậu vẫn thấy chưa ổn và kts kia chỉ biết chạy theo yêu cầu của chủ nhà mà ko có những tư vấn tốt, giải thích cho khách để phương án tối ưu. Sau khi đi tham khảo 1 nhà gần đó do Kiến Tạo Việt thiết kế. Anh hậu hỏi thăm chủ nhà và đội thợ thì được biết Kiến Tạo Việt thiết kế rất chuyên nghiệp, bản vẽ đầy đủ, chi tiết do các kts và kỹ sư có chuyên môn đảm nhận. Các bản vẽ do kts địa phương thiết kế thì thường sơ sài, mẫu thiết kế thiếu sáng tạo.

Sau khi được gia chủ cho số điện thoại anh Hậu đã gọi cho Kiến Tạo Việt để nhờ thiết kế lại. Chấp nhận mất 15 triệu tiền cọc để có được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp,hoàn hảo theo mong muốn.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương – PC 3

Mảnh đất cần thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh rộng 247 m2 với chiều ngang là 8m và chiều dài là 31m. Gia chủ muốn thiết kế để lại 1 chút sân trước và một chút sân sau. Diện tích xây dựng là 205 m2 nhưng phần đằng trước 8×11,5m chỉ làm 1 tầng để kinh doanh. Phía đằng sau dài 14,2m được thiết kế xây lên 3 tầng và có 1 tầng bán hầm. Mảnh đất có hướng tây nam tuy không hợp hướng gia chủ nhưng lại hợp hướng vợ 1991.

Các hướng tốt xấu theo tuổi 1988 của gia chủ như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1988
– Năm âm lịch : Mậu Thìn
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại lâm Mộc tức Gỗ Rừng Già
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Chấn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Mặt bằng ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh như sau:

Tầng 1 ngôi nhà chia làm 2 khu vực. phía trước kinh doanh, phía sau là kho để hàng hóa trong tầng bán hầm. Phần kinh doanh rộng 88m2 có 2 cửa quấn để tiện cho khách mua bán hàng kim khí. Từ cửa to đi thẳng vào có 1 lối lên cầu thang để vào tầng 1 và 1 lối bên cạnh xuống dốc đi vào hầm để hàng và xe ô tô. Hầm diện tích 113,6 m2 được gia cố nền và vách bê tông kiên cố. Phía cuối hầm có 2 quạt thông gió cỡ lớn để hút khí ra sân sau nhà. Phía trên hầm là phòng khách, phòng ăn và 1 phòng ngủ.

Từ không gian phòng khách có thể nhìn xuống khu kinh doanh, bao quát người ra vào quán. Phòng khách rộng 45 m2 được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Phòng ăn phía sau cầu thang rộng 20 m2 và có lối ra sân sau nhà để gia công đồ ăn. Bếp nấu được quay về hướng đông nam, đón hướng tốt phước đức theo tuổi gia chủ 1988. Phòng ngủ phía sau là dành cho người già nhưng khi không có ai ở được tận dụng là phòng làm việc sổ sách bán hàng và nghỉ trưa. Trong nhà có thang bộ và thang máy. Thang bộ quấn quanh thang máy kính. Thang máy kính chủ nhà sẽ lắp sau. Hai khu vệ sinh tại tầng 1 được đặt tại cung tây bắc chấn họa hại.

Tầng 2 ngôi nhà phố được bố trí 3 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ gia chủ rộng 21 m2 đặt phía trước, có lối ra khoảng sân vườn trên mái khu bán hàng. Khu vườn này là nơi thư giãn với bể cá, cây cảnh và gian hoa. Một bộ bàn ghế ngoài trời là nơi ngôi thư giãn sau 1 ngày bán hàng vất vả. Phòng bên cạnh là phòng sinh hoạt chung rộng 16,8 m2 có lối đi ra sân để các phòng ngủ phía sau có thể đi được. Phòng này là nơi tụ họp gia đình, xem phim, chơi game, hát. Hai phòng ngủ phía sau rộng 16 m2 dành cho 2 cô con gái nhỏ. Tầng 2 có 2 khu vệ sinh đặt tại cung chính tây chấn tuyệt mạng và tây bắc chấn ngũ quỷ.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương – Mặt bằng

Tầng 3 ngôi nhà phố được bố trí 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ và sân phơi. Phòng thờ phía trên phòng ngủ chính, ở nơi đẹp nhất, trang trong nhất của ngôi nhà. Phòng ngủ phía sau nhà và giáp sân phơi. Phần nóc phòng sinh hoạt chung là sân thượng có giàn hoa tạo dáng cho ngôi nhà phố.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương – PC 1
Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương – PC 2
Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh tầng 1 tại Hải Dương – PC 4

Toàn bộ lan can ngôi nhà ống được thiết kế bằng sắt nghệ thuật và lan can mạ đồng tạo dáng vẻ quý phái. Phần tầng 1 như một khối đế với 3 không gian là bán hàng, kho và sinh hoạt gia đình. Phần tầng 1 khu kinh doanh cao 4,6m tạo lên sự thông thoáng. Phần phía sau cắt thành 2 không gian theo chiều đứng tiện dụng cho việc sinh hoạt và kinh doanh của gia đình. Ngôi nhà phố nhìn bên ngoài như 3 tầng nhưng bên trong là 4 tầng. Phần cột sảnh và 2 tầng mái dốc kết hợp với giàn hoa bê tông tạo vẻ sinh động cho ngôi nhà.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Xử lý kiến trúc nhà biệt thự hướng Tây 1
Mẫu Duplex Villa đẹp 4 tầng hiện đại mái bằng
Biệt thự 2 tầng góc 2
Nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2
PC1 - Mẫu biệt thự tân cổ điển Pháp tại Hải Dương cao 3 tầng
Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng ở Sơn La
biệt thự 2 tầng kiểu châu âu
PC2 - Thiết kế biệt thự cổ điển pháp tại Hải Phòng
PC1 - Thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển tại Hải Dương
Biệt thự hiện đại 1000m2 . Ngôi nhà mơ ước của mọi người-02
biệt thự 5 tầng hiện đại
Thiết kế nhà phố 4 tầng tại Hồ Chí Minh - PC
Phổi cảnh nhà ống 2 tầng nông thôn mặt tiền 6m
Top thiết kế đẹp mẫu nhà phố 7x15m mê mẩn, xu hướng thiết kế mới nhất
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà