Cập nhật lần cuối vào 12/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai – NP 43

Những mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 5 tầng đang là xu hướng thiết kế hiện nay khi mà việc đất đai ngày càng thu hẹp, số lượng thành viên trong gia đình ngày một tăng thêm giải pháp ở đây chính là những ngôi nhà ống cao tầng được thiết kế một cách tối ưu công năng sử dụng cho từng thành viên trong gia đình. Hơn nữa việc làm ăn kinh doanh quy mô hộ gia đình đang phổ biến hơn bao giờ hết  cùng với việc xây dựng 1 không gian sống thoải mái thì việc có 1 không gian giành riêng cho việc kinh doanh là điều cần thiết hiện nay.

Phối cảnh góc 1 mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phối cảnh góc 1 mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Trong bài viết này Kiến Tạo Việt xin gửi đến các bạn 01 mẫu thiết kế nhà phố 4x12m cao 5 tầng kết hợp kinh doanh tại tầng 1. Với mẫu thiết kế nhà ống này chi phí dự kiến vào khoảng hơn 1 tỷ đồng đã được thiết kế một cách khoa học – đảm bảo tốt các yếu tố về thẩm mĩ trong kiến trúc và cả kỹ thuật trong phân chia không gian sinh hoạt một cách khoa học. Để từ đó mang đến sự hài lòng dành cho gia chủ khi được sở hữu một mẫu nhà đẹp có thiết kế đúng với mong muốn mà mình đưa ra…

Phối cảnh góc 2 mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phối cảnh góc 2 mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Sơ đồ bố trí mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Tầng 1:

Theo yêu cầu của chủ nhà đưa ra thì toàn bộ diện tích mặt bằng tầng 1 được làm không gian kinh doanh diện tích 40m2, với cửa chính đặt và nhìn về Tây Bắc cung Phước Đức. Và 1 câu thang bộ thông tầng 2 + 1 Wc được đặt dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích sử dụng và 1 sân sau.

Mặt bằng công năng tầng 1 2 mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Mặt bằng công năng tầng 1 2 mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Tầng 2:

Bước lên tầng 2 là không gian sinh hoạt chung của gia đình gồm các không gian chính sau: 01 phòng khách rộng 21m2 và 01 phòng ăn+bếp diện tích 13,5m2 với mặt bếp nhìn về Tây Nam cung Phục Vị, bếp tọa tại Đông Nam chấn cung Ngũ Quỷ.

Tầng 3:

Tầng 3 là nơi nghỉ ngơi của ông bà và 01 người con gồm 01 phòng ngủ của ông bà diện tích 16,3m2, 01 Wc chung tầng và 01 phòng ngủ con với diện tích 13,5m2 có ban công nhỏ.

Mặt bằng công năng tầng 3 4 và tum mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Mặt bằng công năng tầng 3 4 và tum mẫu thiết kế nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Tầng 4:

Tầng 4 là nơi nghỉ ngơi của chủ nhà có diện tích phòng ngủ 16,3m2 giường ngủ của chủ nhà nằm nhìn về Đông Bắc đón cung Sinh Khí (tốt). Tiếp đến là 01 Wc chung tầng và 01 phòng ngủ khách rộng 13,5m2 có ban công nhỏ.

Tầng tum:

Tầng tum là nơi bố trí phòng thờ cúng tổ tiên 12m2 với mặt ban thờ nhìn hướng Tây Nam cung Phục Vị tốt và có ban công. Tiếp đến là phần sân thượng rộng 19m2 nơi chủ nhà có thể đặt các chậu cảnh nhỏ và có thể trồng rau sạch cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

Tham khảo mẫu thiết kế nội thất nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Phòng ăn + bếp nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phòng ăn + bếp nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phòng khách nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phòng khách nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phòng ngủ nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai
Phòng ngủ nhà ống 4x12m cao 5 tầng tại Hoàng Mai

Với thiết kế nhà phố 5 tầng theo phong cách hiện đại kết hợp kinh doanh tầng 1 đã mang đến cho gia chủ cùng gia đình một cuộc sống tiện nghi và thoáng mát. Mỗi không gian đều được bố trí ở những hướng tốt, tránh hướng xấu hợp với phong thủy mang lại vượng khí cho căn nhà đẹp của gia chủ.

Hi vọng rằng mẫu thiết kế nhà ống này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới trong thiết kế nhà đẹp để từ đó bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà tương lai của mình. Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà mà chưa biết phải thiết kế ra sao thì hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được các KTS giàu kinh nghiệm tư vấn và thiết kế cho bạn. Thân ái!

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự song lập, ghép khối
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Xay dung nha biet thu tron goi
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp