Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

CẢI TẠO NHÀ ỐNG TẠI HÀ NỘI CAO 5 TẦNG 5,8X12,8M KIỂU BIỆT THỰ – NP 60

CẢI TẠO NHÀ ỐNG tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 60 : Thiết kế, xây dựng cải tạo lại mẫu nhà ống, nhà phố cũ để nâng cao số tầng mở rộng không gian sinh hoạt là nhu cầu khá phổ biến của nhiều gia đình tại Hà Nội hiện nay. Với thời kì cách đây 15-20 năm – khi mà nhu cầu về không gian sinh hoạt và sử dụng kinh doanh, cho thuê còn chưa cao thì đa số người dân chọn lựa xây những căn nhà ống 2-3 tầng để phục vụ cho cuộc sống gia đình từ 4-6 thành viên. Nhưng với sự phát triển và nhu cầu tất yếu về không gian kinh doanh trong thời kì xã hội hiện đại ngày nay – thì việc mở rộng không gian, nâng cao số tầng cũng là việc mà nhiều gia chủ phải tính toán và triển khai để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, đối với những căn nhà ống cũ cao 2-3 tầng thì gia chủ chỉ có 2 lựa chọn : 1 – Đập đi xây mới, 2 – Cải tạo, nâng cấp nhà. Và tùy theo mức độ xuống cấp cũng như khả năng tài chính đầu tư xây dựng của gia chủ – thì nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp Cải Tạo Nhà Ống để nâng số tầng, thay đổi lại cấu trúc công năng không gian phòng để phù hợp theo nhu cầu sử dụng mới…

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 3
Phối cảnh góc 1 – Cải tạo nhà ống tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 69

Và việc còn lại là tham khảo, tìm hiểu những thông tin tư vấn hữu ích từ những công ty kiến trúc có uy tín và kinh nghiệm cải tạo nhà ống thực tế – cùng với đội ngũ thi công có năng lực xây dựng nhà cải tạo để đảm bảo chuẩn theo thiết kế, cùng chất lượng công trình… Chính vì những nhu cầu tất yếu của các gia đình – Kiến Tạo Việt đã tham gia triển khai THIẾT KẾ NHÀ ỐNG, nhà phố, nhà biệt thự cũ cải tạo lại ở tại Hà Nội và các tỉnh thành trên khắp cả nước. Công trình nhà ống cải tạo cao 5 tầng rộng 5,8×12,8m tại Hà Nội của gia đình chú Trần Phú Hải ở tại Phố Trần Cung là 1 trong số những công trình mà chúng tôi đã triển khai cải tạo lại. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những hình ảnh bản vẽ thiết kế của công trình này tới các bạn đọc đang cần tìm kiếm ý tưởng cải tạo nhà ống cũ dành cho gia đình mình…

Cải tạo nhà ống tại Hà Nội từ 3 tầng lên 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 60

KTV thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội. Ngôi nhà ống được cải tạo nằm tại phố Trần Cung, ngõ 49 nhà số 4 do chủ đầu tư Trần Phú Hải sinh năm 1955 liên hệ thuê Kiến Tạo Việt khảo xát và thiết kế lại mặt tiền ngôi nhà, nâng từ 3 tầng thành 5 tầng bởi chú Hải rất tin tưởng vào hệ móng cũ ngày xưa chính tay chú thiết kế. Ngôi nhà ống hiện trạng cao 3 tầng với chiều dài 12,8m chiều rộng phía trước là 5,8m và chiều rộng đuôi nhà là 4,55m. ngôi nhà ống này chú Hải xây từ năm 1990 lên kiến trúc mặt tiền khá lạc hậu, xấu xí đồng thời do kiến thức về phong thủy ngày xưa chưa để ý lên chú xây ngôi nhà bị thóp hậu vì vậy một thời gian dài khoảng 20 năm gần đây chú không dám ở trong ngôi nhà phố này mà chỉ cho thuê.

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 4
Phối cảnh góc 2 – Cải tạo nhà ống tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 69

Tra cứu Phong Thủy Tuổi 1955 : Mẫu thiết kế NHÀ ỐNG 5 TẦNG ĐẸP này nhận hướng chinh nam là hợp tuổi chú Hải. Tra phong thủy tuổi 1955 được như sau:
– Năm âm lịch : Ất Mùi
– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Kim tức Vàng trong cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội
Phối cảnh – Cải tạo nhà ống tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 69

Sau khi khảo xát KTV thấy rằng phần đất phía trước của ngôi nhà ống này còn hơn 1m do đó để thuận tiện việc làm mặt tiền mới KTV đã cấy thêm hàng cột phía trước nhà lên thêm 1,2m và rộng 4,55m để tạo mặt đứng mới bằng chiều ngang của đuôi nhà là 4,55m làm mất đi thế nhà thóp hậu ( Thóp hậu là thế nhà phía trên to, phía dưới bé các cụ ngày xưa quan niệm thế nhà này là con cháu sẽ kém hơn ông cha, làm ăn thụt lùi, sức khỏe giảm xút ). Đây là vấn đề lớn nhất trong ngôi nhà ống này được KTV hóa giải cho chủ nhà. Phần nâng tầng KTV dựa trên hệ cột đang có và cấy thêm một số cột để tạo độ vững chắc khi nâng tầng. Phương án cải tạo mặt bằng như sau:

Tầng 1 : Toàn bộ tầng 1 được sử dụng cho thuê kinh doanh, với giá thuê mặt bằng tại phố Trần Cung thì với diện tích 66m2 chú Hải có thể cho thuê được 12 đến 15 triêu / tháng. Không gian cho thuê này có một khu vệ sinh và một khoảng sân sau nhỏ nhìn lên giếng trời của ngôi nhà. Chiều cao của tầng 1 chỉ khoảng 2,7m bởi ngôi nhà ống phải tôn nền tránh ngập nước mưa.

Tầng 2 : Từ cầu thang bộ ngoài nhà gia đình chú Hải đi thẳng lên phòng khách rộng 30m2. Phòng khách thoáng với 2 hệ cửa sổ lớn nhìn ra trước nhà và nhìn ra sảnh thang. Bên phải phòng khách là cầu thang bộ và thang máy lên các tầng trên. Gầm cầu thang bộ được bố trí một tiểu cảnh nhỏ tạo cảnh quan cho phòng khách. phía cuối tầng 2 là phòng ngủ của chú Hải rộng 21,5m2 có vệ sinh khép kín rộng 5,5m2. Phòng ngủ này có 2 cửa sổ nhìn ra sau nhà và giếng trời cuối nhà.

Tầng 1 và 2 - Cải tạo nhà ống tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8x12,8m kiểu biệt thự - NP 69
Tầng 1 và 2 – Cải tạo nhà ống tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 69

Tầng 3 : Tầng ngày bố trí 2 phòng ngủ cho cậu con trai đã có gia đình của chú. Phòng ngủ phía trước rộng 24m2 có cửa ra ban công rộng phía trước nhà. trong phòng ngủ có một phòng để quần áo nhỏ cũng có thể chuyển đổi thành phòng tắm nếu cần bởi vị trí đó không thể đặt được nhà vệ sinh, nếu đặt sẽ phạm phong thủy theo tuổi của chú Hải. Phòng ngủ phía sau dành cho cậu cháu chai của chú Hải. phòng này rộng 16,5m2. Hai phòng ngủ của tầng 3 sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 5,5m2. Cạnh phòng ngủ nhỏ có một không gian nhỏ dùng làm kho cho gia đình cậu con trai chú Hải. 

Tầng 4 : Tầng 4 của mẫu THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐẸP này được thiết kế để chủ yếu làm không gian phục vụ cho giải trí, hội họp, phục vụ ăn uống của gia đình chú và họ hàng khi nhà có giỗ. Phòng phía trước để làm phòng tập thể dục kết hợp với ăn uống khi đông người. Phòng phía sau bố trí khu bếp nấu và phòng ăn. Bếp nấu được đặt tại Tây Bắc – chấn cung tuyệt mạng và mặt bếp nhìn về chính Đông – cung sinh khí lên rất tốt cho chủ nhà. Phía sau phòng ăn là một khoảng sân nhỏ vừa để phơi đồ vừa làm khoảng vườn xây xanh cho chú Hải ngồi thư giãn, chăm sóc cây cối.

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 2
Tầng 3, 4, 5 – Cải tạo nhà ống tại Hà Nội cao 5 tầng 5,8×12,8m kiểu biệt thự – NP 69

Tầng 5 : Phòng phía trước của tầng 5 làm phòng thờ với vị trí ban thờ đặt tại chính nam và nhìn về chính đông, vị trí này vừa tọa tốt và nhìn về hướng tốt. Bên cạnh phòng thò là một khoảng vườn nhỏ để mở của sổ cho ban thờ nhìn ra khoảng vườn đó đón lộc vào nhà. Phía cuối nhà là sân phơi lớn có mái. Không gian này có thể kết hợp ăn uống khi đông người bởi chú hải một năm phải tổ chức hơn 20 cái giỗ.

>>>>>> Tham khảo thêm : MẪU NHÀ ỐNG 5 TẦNG KIỂU PHÁP SANG TRỌNG

Ngôi nhà ống sau khi được thiết kế cải tạo lại trông rất đẹp và hiện đại nhưng vẫn có nét kiến trúc truyền thống, không tách biệt với xung quanh. Toàn bộ phía trước có ban công và mái chia nhỏ mặt tiền ngôi nhà ống tạo vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Từ một ngôi nhà xấu xí, công năng không thuận tiện, phạm phong thủy rất nhiều sau khi được cải tạo đã phù hợp hơn với chủ nhà. Khách hàng nào nhận thấy công năng ngôi nhà mình đang ở chưa hợp lý, chưa hợp phong thủy xin hãy liên hệ với KTV qua số máy: 0903221369 để được tư vấn chỉnh sửa cho phù hợp.

CẢI TẠO NHÀ ỐNG TẠI HÀ NỘI CAO 5 TẦNG 5,8X12,8M KIỂU BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI – NP 60

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế nhà vườn đẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
thiết kế biệt thự 2 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế lâu đài
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự