Kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 2021

Trong một lần kiến tạo đi công tác trong Sài Gòn chúng tôi đang thi công kiến trúc nhà đẹp 4 tầng tại Quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh. có một khách hàng quan tâm và cũng muốn xây nhà cửa với kiến trúc nhà đẹp như ở sài gòn, khách hàng thì ở Hà Nội muốn kiến tạo việt tư vấn kiến trúc và tìm hiểu kiến trúc ở trong TP HCM, dưới đây là tâm tư nguyện vọng của khách tại Hà Nội.

Nhà tôi nằm tại khu đô thị đại thanh khu đất được phân lô có diện tích 7,5 x 13,5m, khu đất nằm tại góc ngã 3 với địa hình khu đất có 2 mặt tiền. Tôi có nhu cầu xây 1 kiến trúc nhà đẹp 4 tầng hiện đại mang phong cách kiến trúc cổ điển. Gia đình tôi thì có 6 người và cần khoảng 3 đến 4 phòng ngủ cho gia đình cùng 1 phòng dành cho khách hoạc anh em bạn bè họ hàng đến chơi nghỉ qua đêm. còn về kiến trúc sinh hoạt chung là phòng khách, nhà bếp+nhà ăn, phòng giặt+sân phơi, phòng giải trí, phòng thờ,  và chỗ để xe máy khoảng 4 xe máy, Nhờ Công Ty Kiến tạo Việt tư vấn kiến trúc như ở trong sài gòn thêm giúp tôi.

Phi cnh kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 101(m2)

Mẫu phối cảnh kiến trúc thiết kế biệt thự  dưới đây sẽ giúp cho bạn và gia đình có thể theo dõi chi tiết hơn về phương án mà chúng tôi sẽ trình bày qua mặt bằng phân bổ công năng là. Với đặc điểm là đất phân lô tại khu đô thị mới và diện tích 7x13m của gia đình tương đối thoải mái để có thể mang đến một thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 101(m2) hiện đại sang trọng lĩnh lãm.

kien-truc-nha-dep-4-tang
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 4 tầng 101m2

Qua đó tạo ra một mẫu nhà biệt thự đẹp, trẻ trung hiện đại, với vóc dáng khỏe khoắn, đúng theo mong muốn và phong cách sống năng động của 1 gia đình hiện đại trong xã hội ngày nay. Từ lợi thế 2 mặt tiền, bạn sẽ thấy qua phối cảnh, kiến trúc nhà đẹp 4 tầng này được thiết kế theo phong cách nhà đẹp hình khối đơn giản, với các mảng tường trơn, lớn kết hợp với hệ thống cửa sổ, vách ngăn kính.

kien-truc-nha-dep-4-tang2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 4 tầng 101m2

Mặt bằng phân bổ công năng – Kiến trúc nhà đẹp 4 tầng101(m2)

Toàn bộ công trình nhà đẹp biệt thự 4 tầng 90m2 này sẽ được sử dụng để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình và được chia ra làm 3 hạng mục đó là. Đặc điểm cơ bản của công trình vì gia đình không có nhu cầu sử dụng tầng 1 để làm nơi kinh doanh giống như nhiều công trình nhà phố hiện nay thường tính toán kết hợp thêm vào.

+ Không gian sinh hoạt chung : (Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng thờ, Phòng giải trí)

+ Không gian cá nhân : (Phòng ngủ bố mẹ, Phòng ngủ các con, Phòng ngủ khách)

+ Công trình phụ : (Khu để xe, Phòng tắm, Phòng giặt, Phòng WC, Sân phơi đồ)

Và tiếp đến là 1 yếu tố cũng khá quan trọng là vị trí đặt cầu thang lên xuống được đặt tại khoảng giữa nhà, nằm sát tường  để tạo thành điểm lưu thông, giao cắt hay còn gọi là vùng đệm qua lại giữa các không gian phòng tại mỗi tầng. Ngoài ra, cốt sàn tầng 1 sẽ được nâng cao hơn so với sân và bề mặt đường là 0,45m tương đương bậc thang tam cấp, để tạo hiệu ứng cảm giác, giúp cho thị giác khi nhìn vào sẽ thấy công trình nhà đẹp biệt thự này có được được sự bề thế, cao dáo và sang trọng.

kien-truc-nha-dep-4-tang3
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 101(m2)

Mặt bằng tầng 1

Được sử dụng chủ yếu phục vụ làm không gian sinh hoạt chung của gia đình và gồm có các không gian như : Phòng tiếp khách, Phòng bếp+ăn, Khu để xe máy, Phòng wc chung, Phòng chứa đồ nhỏ.

Công trình có hướng mặt tiền chính sẽ quay về hướng mặt tiền 7m và có 3 cửa ra vào : 1 cửa chính rộng đi vào phòng khách, 1 cửa phụ nhỏ hơn đi vào khu vực phòng ăn, được thiết kế thụt về phía sau khoảng 5,4m và còn có thêm 1 cửa cuốn tự động tại phòng để xe máy nằm kế bên cửa chính phòng khách.

Hai không gian chính của tầng 1 này là phòng khách và phòng bếp+ăn được thiết kế liên thông với nhau, không ngăn bởi tường hay vách. Với thiết kế không gian mở như vậy, đã giúp tạo ra sự thông thoáng, kéo ánh sáng đi sâu vào trong nhà được tốt hơn – không khí cũng lưu thông ổn định, mang lại 1 môi trường trong lành, tốt cho sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

kien-truc-nha-dep-4-tang4
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 101(m2)

Thiết kế 2 phòng ngủ được thiết kế mang tính riêng tư kín đáo, nhưng không vì thế mà trở thành bí bách, ngột ngạt – khi cả 2 phòng ngủ đều được thiết kế các cửa sổ, cửa ban công rộng rãi tại 2 hướng mặt tiền của nhà. Đem đến cho người sử dụng những môi trường sống cá nhân rất trong lành, thuận tiện cho sinh hoạt và tốt cho sức khỏe, tinh thần.

Mặt bằng tầng 2

Gồm có các không gian, Phòng ngủ bố mẹ, Phòng ngủ con út, Phòng giải trí (chơi game, thể thao), 2 phòng tắm+wc riêng tại mỗi phòng ngủ và 2 ban công.

Với cách phân bổ hợp lý, thiết kế kiến trúc của tầng 2 đã được các KTS tính toán rất kỹ lưỡng để tạo ra sự cân đối về không gian sử dụng theo từng chức năng cụ thể. Còn phòng giải trí (SHC) thì được bố trí cởi mở hơn với vị trí tại trung tâm của tầng – khi ngay từ cầu thang đi lên là đã đến phòng SHC, bên cạnh là 1 ban công có thể trồng cây xanh hoặc kê 1 bộ bàn ghế ngoài trời để ngắm cảnh.

kien-truc-nha-dep-4-tang5
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3 – Công trình kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 101(m2)

Mặt bằng tầng 3

Gồm có các không gian : 2 Phòng ngủ cho con cả và con thứ, 1 phòng ngủ khách, 1 phòng tắm+wc chung, 1 phòng tắm+wc riêng, 1 kho chứa đồ mùa đông và 2 ban công.

Cấu trúc của tầng 3 được thiết kế giống với tầng 2 và chỉ khác 1 chút khi khu vực phòng trung tâm được điều chỉnh thành 1 phòng ngủ nữa thay vì làm phòng giải trí (SHC) như của tầng 2. Ngoài ra còn có thêm 1 phòng chứa đồ quần áo, chăn màn mùa đông cho cả gia đình.

kien-truc-nha-dep-4-tang6
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 4 – Công trình kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 101(m2)

Mặt bằng tầng 4

Gồm có các không gian : Phòng thờ gia tiên, Phòng giặt+Sấy đồ, Sân thượng phơi đồ.

Với phương án kiến trúc nhà đẹp 4 tầng mà  công ty thiết kế nhà đẹp kiến tạo việt  chúng tôi đã gửi tới ở trên – chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho bạn  và gia đình có 1 ngôi nhà đẹp đúng như mong muốn về không gian sử dụng, phong cách kiến trúc và các yếu tố có lợi cho sức khỏe cũng như sinh hoạt khác của gia đình bạn.  Chúc bạn xây dựng thành công ngôi nhà đẹp 4 tầng  của gia đình mình. Mà Kiến tạo việt thiết kế kiến trúc cho bạn và gia đình bạn.

Với những kiến trúc nhà đẹp ở trên các bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến trúc tại đây là, kiến trúc nhà đẹp 2 tầng, kiến trúc nhà đẹp 3 tầng  rất mong các bạn tìm được thông tin hữu ích.

 ……………………………………………………………………………………………………………

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu  xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự 3 tầng phong cách
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2