CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở chính : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội0981.22.1369

Chi nhánh : Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng0903.22.1369

 Tư vấn thiết kế nhà vườn 2 tầng

Hai vợ chồng anh Thành sinh năm 1984 đã tìm đến Kiến Tạo Việt trong 1 ngày trời mưa rất to, 2 anh chị bằng tuổi nhau tâm sự với chúng tôi 1 lúc lâu và được biết anh chị là người khá khó tính trong vấn đề tìm người thiết kế nhà đắn đo rất nhiều và cũng tìm hiểu rất nhiều về công ty tôi nên anh chị đã đặt niềm tin và nhờ các KTS có kinh nghiệm của KTV tư vấn và thiết kế cho anh chị không gian sống hợp lý, anh chị có 2 cháu nhỏ 1 trai và 1 gái. Anh chị có mảnh đất diện tích 176 m2 có 2 mặt tiền mặt hướng nam là mặt chính hướng ra đường lớn rộng 11m , mặt hướng ra ngõ là hướng tây rộng 16m. Với diện tích này chúng tôi có tư vấn anh chị nên xây 1 căn nhà theo kiểu phong cách kiến trúc nhà vườn để được gần gũi với thiên nhiên hơn. Anh chị thấy rất thích ở ngôi nhà mà có vườn để sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi về được nhìn những cây xanh do mình chăm sóc thì còn gì bằng. Với yêu cầu của anh chị ó 4 phòng ngủ, 1 phòng cho vợ chồng mình, 2 phòng cho các con và 1 phòng dành cho khách đến chơi nhà – có gara để xe, phòng ăn + bếp rộng rãi thoáng khí. Và mình cũng cần có 1 phòng làm việc dành cho mình

Đối với bản mệnh của mỗi người dều có những hướng tốt và những hướng xấu. Đối với người sinh năm 1984 (Giáp Tý)  Nam có cung mệnh là Đoài:

– Năm sinh dương lịch: 1984

– Năm âm lịch : Giáp Tý

– Ngũ hành(bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng trong biển

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

 

 

Phương án phối cảnh thiết kế nhà vườn 2 tầng :

mẫu thiết kế nhà vườn đẹp, phối cảnh nhà vườn

Phồi cảnh thiết kế nhà vườn đẹp

Với phương án phối cảnh nhà chúng tôi đưa ra như ở trên, thì công trình nhà sẽ được đặt sát về một bên đất, hơi lùi về phía sau để có một khoảng sân phía trước và phía sau để dùng làm vườn cây cảnh quan cũng như lưu thông không khí bao quanh ngôi nhà. Diện tích công trình sẽ là 97m2 và số diện tích còn lại là 79m2 sẽ phục vụ cho mục sân vườn cảnh quan nhà bạn.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 176m2

Tầng 1 :

Được bố trí các không gian như sau : phòng khách, phòng ăn, gara ô tô, phòng ngủ,  khu thang và phòng vệ sinh chung. Qua mặt bằng tầng 1, bạn có thể thấy cấu trúc của toàn bộ tầng 1 rất chặt chẽ – tận dụng hiệu quả diện tích sử dụng và công năng của từng không gian được bố trí hợp lý – đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trong công trình nhà đẹp này.

mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng - mặt bằng 01

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng – mặt bằng 01

Tại mặt tiền hướng chính sẽ được chia làm 2 phần:

–       Bên trái nhà là Gara để xe với diện tích khoảng 16m2, cửa cuốn tự động rộng 3,3m để ô tô ra vào.

–       Bên phải nhà là phòng khách rộng 23m2 được tiếp cận đi vào từ sảnh chính với bậc thang tam cấp đi qua cửa kính 4 cánh rộng để có 1 tầm nhìn rộng rãi ra khu vực sân vườn bên ngoài nhà bạn.

–       Phòng ăn và bếp có vị trí đặt tại phía sau phòng khách, được thiết kế thông không gian với phòng khách. Hai không gian này được liên kết với nhau bằng những hộp gỗ trang trí và một tiểu cảnh khô nhỏ – tuy có sự ngăn cách nhưng không hề bị khép kín mà vẫn giữ được sự thông thoáng trong tầm nhìn, cũng như tính mỹ thuật để liên kết 2 không gian phòng khách và phòng ăn với nhau.

–       Khu bếp rộng 16m2 và phòng ăn rộng 14m2 và có thể ngắm nhìn không gian thiên nhiên bên ngoài bằng cửa kính rộng tạo sự thông thoáng cho phòng ăn nhà bạn.

–       Kế tiếp phòng ăn là một phòng ngủ nhỏ cho người già hoặc khách đến chơi nhà ở lại qua đêm, có diện tích = 12m2. Khu giữa nhà là khu cầu thang lên tầng 2 và phòng vệ sinh chung cho khu vực tầng 1.

Tầng 2 :

Được bố trí 3 phòng ngủ với 2 khu vệ sinh, 1 không gian phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

 

mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng - mặt bằng 02

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng – mặt bằng 02

–       Theo hướng cầu thang đi lên tầng 2, ta sẽ đến ngay phòng sinh hoạt chung cho gia đình bạn, tại đây sẽ có 1 cửa sổ lớn sử dụng vật liệu kính để tăng tầm nhìn ra không gian bên ngoài , cũng như lượng ánh sáng cho phòng, không khí được tràn vào phòng , cho người sử dụng được tận hưởng đầy đủ các yếu tố : nhìn, nghe, hít thở không khí trong lành bao quanh công trình thiết kế kiến trúc nhà vườn của bạn. Đây sẽ là 1 không gian thực sự thư giãn dễ chịu và tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

–       Phòng ngủ của bố mẹ được bố trí tại phía trước nhà với diện tích 17m2, có ban công rộng rãi với cửa kính 4 cánh thoáng đãng tầm nhìn và lưu thông không khí cho phòng. Tại đây phòng ngủ bố mẹ được thiết kế thêm 1 phòng làm việc với diện tích 10m2 , có 1 phòng vệ sinh riêng rộng rãi sạch sẽ.

–       Phòng ngủ các con được bố trí phía sau nhà, gồm có 2 phòng có diện tích là 16m2 và 13m2.

–       Các phòng : Sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ dành cho con sẽ sử dụng chung 1 phòng vệ sinh đặt cạnh cầu thang tầng 2. ­­­­­­

Tầng áp mái : Kiến trúc nhà vườn

Tầng áp mái có thể sử dụng làm phòng ngủ cho người giúp việc hoặc làm kho để đồ cho gia đình. Với phong cách thiết kế nhà vườn 2 tầng mà KTV đưa ra cho anh chị, 2 vợ chồng thấy rất hợp lý. Mong rằng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành hữu ích cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình bạn.

Thùy Trang