Thiết kế nội thất nhà ống hiện đại

Đối với những nhà ống có mặt tiền hẹp, không chỉ gây khó khăn cho việc thiết kế kiến trúc mặt tiền cho ngôi nhà mà còn rất khó để bố trí nội thất cho ngôi nhà bởi những căn phòng được tạo ra thường có diện tích hạn chế hoặc sẽ là rất dài đối với những căn phòng có diện tích lớn.

Thiết kế nội thất tại Hà Nam cho ngôi nhà ống 3 tầng. 1
Thiết kế nội thất nhà ống

Thiết kế nội thất nhà ống hiện đại, sang trọng.

Vấn đế cần được quan tâm giải quyết khi thiết kế nội thất nhà ống ở đây là làm thế nào để xử lý một không gian dài thượt như thế nào để không gian trở lên hợp lý hơn tránh hay hạn chế bớt cảm giác hình ống trong ngôi nhà.

Thiết kế nội thất tại Hà Nam cho ngôi nhà ống 3 tầng. 5
Thiết kế nội thất nhà ống 3 tầng 5

Chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp để các bạn tham khảo để giải quyết vấn đề này như sau:

– nếu như không thực sự cần thiết thì không nên để chiều cao thông thủy trong nhà quá lớn. Nhiều người nghĩ, vì diện tích nhà đã hẹp ngang rồi thì nên để cao hơn mức thông thường một chút để tạo cảm giác thông thoáng nhưng ngược lại, điều này càng tạo ra cảm giác hẹp ngang cho căn phòng, tạo một không gian hình ống rõ rệt hơn.

– không nên kê đồ dùng áp hai bên tường theo chiều ngang nhà vì như thế càng làm giảm chiều ngang của căn phòng khiến nó đã hẹp lại càng trở nên hẹp hơn.

– Nếu không nhất thiết cần phải có sự ngăn cách giữa các không gian thì nên gộp các không gian lại thành một không gian rộng và sẽ dùng cách sắp xếp đồ để tạo các không gian khác nhau dưới dạng ước lượng để hạn chế việc phân chia bằng tường hoặc vách kín làm giảm diện tích sử dụng cũng như tạo cảm giác chật chội với bốn bức tường xung quanh.

Thiet ke noi that phòng màu sắc nhẹ nhàng
Thiet ke noi that phòng màu sắc nhẹ nhàng

– Có thể dùng gương tấm lớn treo ở một hoặc hai bên tường phía chiều ngang nhà để tạo cảm giác rộng hơn cho không gian (tuy nhiên cũng cần phải tham khảo kỹ về phong thủy để tránh phạm phải những điều cấm kỵ của quy luật phong thủy)

– Nên sử dụng tông mầu sáng cho căn phòng sẽ tạo được hiệu quả cao hơn việc sử dụng tông mầu tối, mầu mạnh.

Hy vọng với những giải pháp trên các vị có thể xử lý được những không gian chật hẹp trong ngôi nhà của mình để tạo ra được những không gian đẹp trong một ngôi nhà đẹp.

Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Xay dung nha biet thu tron goi
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự tại Thanh Hóa