Gia đình anh Biên ở Vĩnh Phúc làm việc trên Hà Nội và mua được mảnh đất 3,6×9,3m trong ngõ, giờ muốn thiết kế một ngôi nhà đơn giản chỉ cần phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ vì vợ chồng anh chỉ có 2 người. Nhờ các KTS thiết kế làm sao cho  tiệt kiệm tài chính tối đa nhất cho gia đình anh. Khi nhận được thông tin của anh thì chúng tôi đã thông nhất và lên phương án để có được 1 thiết kế nhà đẹp hợp lý nhật với mong muốn chủ gia đình.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 3,6×9,3m

Với điều kiện nhà có diện tích tương đối nhỏ và cần phải tính toán hợp lý để đảm bảo có đủ các không gian sinh hoạt cơ bản dành cho 1 hộ gia đình 2 người sinh sống. Sau đây là những không gian sinh hoạt được thiết kế trong công trình nhà ống 2 tầng đẹp 3,6x9x3m của bạn : Khu để xe, phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ, phòng thờ, 2 phòng vệ sinh và phòng giặt+sân phơi. Với những không gian này, sẽ đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn được thoải mái và thuận tiện.

nha-ong-2-tang
phối cảnh mẫu nhà ống 2 tầng 3,6×9,3m

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống 2 tầng 3,6×9,3m

Tầng 1 : Được thiết kế đầy đủ những không gian sinh hoạt chung của gia đình với phòng khách, phòng bếp, khu để xe và phòng vệ sinh chung. Trong thiết kế của nhà đẹp 2 tầng này, chúng tôi đã bố trí 2 cửa ra vào : 1 cửa chính vào phòng khách và 1 cửa phụ đi hướng bếp. Vì diện tích khiêm tốn nên việc bố trí các không gian phải rất sáng tạo với cầu thang thiết kế áp sát vào tường nhằm tiết kiệm diện tích và giúp không gian rộng hơn. Hơn nữa, phòng khách cũng được thiết kế kết hợp làm phòng ăn của gia đình. Cũng nhờ 2 lối đi được bố trí của tầng 1 mà toàn bộ không gian nhà đẹp này được đáp ứng tốt về ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông cho phòng khách + phòng bếp, tránh được hết sự ẩm mốc và thiếu ánh sáng trong kiểu nhà ống mà ta thường gặp.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 3,6x9,3m, Cách phân bổ công năng nhà ống 2 tầng 3,6x9,3m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 3,6×9,3m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2 : Với mong muốn của gia đình, thì toàn bộ tầng 2 được chúng tôi sử dụng làm phòng ngủ cho 2 vợ chồng bạn. Phòng có diện tích rộng rãi và thông thoáng với các cửa sổ và ban công giúp cho không khí lưu thông ổn định. Và có 1 phòng vệ sinh riêng phục vụ cho phòng ngủ của 2 vợ chồng bạn.

Tầng tum : Trong tính toán của chúng tôi, tầng tum này chỉ sử dụng để làm 2 phòng nhỏ là phòng thờ, phòng giặt+sân phơi đồ. Nhưng sau này khi gia đình bạn có thêm thành viên, cần có thêm phòng ngủ thì có thể tiếp tục cải tạo lại tum và xây lên thành tầng 3, làm theo cấu trúc giống tầng 2. Đây là cách thiết kế sẽ giúp cho bạn thuận tiện khi có nhu cầu cải tạo xây thêm mà không bị ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế kiến trúc của ngôi nhà đẹp này.

Với phương án tư vấn như ở trên, thì sẽ giúp cho bạn đảm bảo được các mong muốn về nhu cầu sinh hoạt của gia đình, cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng 1 cách hợp lý nhất trong khả năng tài chính của gia đình. Chúc gia đình bạn thành công và có được ngôi nhà ống 2 tầng với thiết kế mẫu nhà ống đẹp hiện đại trẻ trung.

Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Biệt thự tại Hải Dương
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2