Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng – Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m

Yêu cầu thiết kế kiến trúc : Nguyễn Văn Thành – Thái Nguyên – Xin chào các KTS của công ty Kiến Tạo Việt . Đất nhà tôi có diện tích 4,8x12m , nhà 2 mặt ngõ (mặt chính là ngõ chung, mặt bên là ngõ nhà em họ tôi) và thoáng hậu – Dự định sẽ xây dựng công trình nhà đẹp 3 tầng vào đầu năm nay.

Gia đình tôi có 4 thành viên (bà nội mẹ tôi, 2 vợ chồng và 1 con trai) và tôi là con trưởng trong họ cho nên có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên – Vì vậy tôi muốn xây phòng thờ rộng rãi tại tầng 3 (vì đây sẽ là không gian sum họp của anh em trong nhà tôi khi đến ngày giỗ tổ tiên). Và ngoài phòng thờ thì tôi muốn các KTS thiết kế giúp tôi những không gian : Phòng khách, bếp+ăn, 3 phòng ngủ, công trình phụ đầy đủ và phần sân thượng tôi muốn làm thành 1 khu vực sân vườn tiểu cảnh ngoài trời, đối diện với phòng thờ cho hợp phong thủy. Mong sớm nhận được phương án trả lời của công ty – tôi xin cám ơn !

Phương án thiết kế kiến trúc : Xin chào anh Thành – Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất có diện tích 4,8x12m của gia đình anh. Sau khi xem xét tất cả các số liệu về mặt bằng, cũng như các yêu cầu về thiết kế kiến trúc phân bổ các không gian của anh đưa ra – Các KTS của công ty chúng tôi xin phép được đưa ra phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 3 tầng này như sau.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m

Số lượng không gian : Trong thiết kế kiến trúc công trình nhà ống 3 tầng 4,8x12m này được các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi thiết kế và phân bổ số lượng các không gian phòng có diện tích cụ thể như sau : Phòng khách S=27m2 – Phòng bếp S=7m2 – Phòng ăn S=18m2 – Phòng thờ tổ tiên S=24m2 – 3 Phòng ngủ có các số đo là : phòng bố mẹ S=24m2, Phòng ngủ bà nội S=8m2, Phòng con trai S=16m2 – Phòng tắm+wc có các số đo là : Phòng tầng 1 S=2,5m2, Phòng tầng 2 S=5,5m2 – Sân phơi đồ S=7m2 – 2 Phòng chứa đồ :S=1,5m và S=5,5m2 – Không gian đệm tại các tầng.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng, nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 3 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m

Đặc điểm công trình : Như thông tin anh Thành đưa ra trong thư yêu cầu thì địa thế đất là 2 mặt tiền với : 1 mặt ngõ chung và 1 mặt ngõ nhà em họ của anh – nhà thoáng hậu. Chính vì vậy, với mặt hướng ra ngõ chung thì từ tầng 2 trở lên chúng tôi có thiết kế sàn đua ra 1,2m tạo thành ban công – còn mặt hướng ngõ bên là đất có chủ, vì vậy không thể xây đua ra được. Về cấu trúc của công trình nhà đẹp này thì được thiết kế chia làm 3 khu vực : trước, giữa và cuối nhà – Với thiết kế cầu thang được sử dụng kiểu thang chữ U có lòng thông thủy 1,2m2 và được bố trí tại khu vực giữa nhà.

Qua đó cùng kết hợp với các cửa đi, cửa sổ cả trước và sau nhà tại 3 tầng – tạo thành sự thông suốt đảm bảo cho không khí lưu thông trôi chảy từ đầu đến cuối nhà và cả theo trục dọc tại thông tầng của cầu thang giữa nhà. Ánh sáng cũng được tối ưu tại các hướng trước, sau và hướng ngõ mặt bên bởi các cửa sổ lấy sáng rộng rãi – giúp giảm phụ thuộc vào ánh sáng điện giống như kiểu nhà ống tối và thiếu sáng mà ta thường gặp.

Còn sau đây là các không gian phòng sinh hoạt được phân bổ cụ thể tại mỗi tầng :

Tầng 1 : Gồm các phòng : Khách – Bếp – Ăn – Ngủ bà nội 8m2 – WC 2,5m2 – Chứa đồ 1,5m2 – Cầu thang+Tiểu cảnh

Tầng 2 : Gồm các phòng : Ngủ bố mẹ – Ngủ con trai – Sân phơi đồ 7m2 – Tắm+wc 5,5m2 – Ban công – Không gian đệm

Tầng 3 : Gồm các phòng : Phòng thờ – Sân vườn tiểu cảnh – Chứa đồ 5,5m2 – Không gian đệm

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo –  Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m

Còn dưới đây là một số sản phẩm phối cảnh thiết kế nội thất nhà đẹp được các KTS giàu kinh nghiệm sáng tạo thiết kế theo phong cách hiện đại với những không gian nhã nhặn, đẹp mắt và giàu sức sống. Những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp này sẽ giúp bổ sung – mang đến sự hoàn thiện cho công trình nhà ống 3 tầng của gia đình bạn. Đây sẽ là những nguồn tư liệu bổ ích để anh Thành có thể tham khảo và chọn lựa ứng dụng cho không gian sống của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách + phòng ăn nhà đẹp tham khảo, Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách + phòng ăn nhà đẹp tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp tham khảo, Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc nhà đẹp tham khảo, Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc nhà đẹp tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m

Mong rằng, với những thông tin và phương án thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng 4,8x12m dành cho công trình nhà anh Thành – mà các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã đưa ra ở trên. Sẽ đáp ứng đúng theo mong muốn của gia đình anh – mang tới cho anh thành và gia đình một ngôi nhà đẹp ưng ý, phù hợp với cuộc sống của gia đình mình. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để mang về cho bạn ngôi nhà đẹp đúng với mong muốn của gia đình mình !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự hiện đại
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh