Ngoài việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình thì tiết kiệm nước cũng giúp bạn tiết kiệm được thêm rất nhiều thứ. Tiết kiệm nước chính là tiết kiệm tài nguyên cho nhân loại, giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước đồng thời gián tiếp tiết kiệm điện năng sản xuất nước. Đặc biệt tại các ngôi nhà biệt thự 3 tầng rất khó để có thể kiểm soát nguồn nước trong một không gian rộng như vậy. Làm thế nào để tiết kiệm nguồn nước vào màu hè bây giờ?

Mách bạn 5 giải pháp tiết kiệm nguồn nước mùa hè cho biệt thự 3 tầng

Giải pháp tiết kiệm nước - Biệt thự 3 tầng
Giải pháp tiết kiệm nước – Biệt thự 3 tầng

1. Tính toán nhu cầu sử dụng nước trong biệt thự 3 tầng

Để tiết kiệm nước hiệu quả thì việc trước tiên bạn cần làm đó là kiểm tra hóa đơn tiền điện trong gia đình bạn. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc chỉ cho bạn cách cắt giảm lãng phí và sử dụng nước hiệu quả. Với những căn biệt thự lớn thì càng cần phải làm việc này bởi mỗi tầng đều có phòng ngủ, phòng tắm và phòng vệ sinh riêng do vậy cần tính toán để lên kế hoạch tiết kiệm hợp lý.

Giải pháp tiết kiệm nước - Biệt thự 3 tầng
Giải pháp tiết kiệm nước – Biệt thự 3 tầng

Kiểm tra lượng nước tiêu dùng trong 1 tháng, sau đó bạn có thể sử dụng một công cụ kỹ thuật số miễn phí, chẳng hạn như aqKWa Savings Engine để giúp bạn tìm ra nơi để giảm lãng phí. Công cụ này sẽ phân tích việc sử dụng nước của bạn bao gồm cả nước dùng trong sinh hoạt và lượng nước tưới tiêu sau đó cung cấp lời khuyên cá nhân chỉ trong vài phút.

2. Sử dụng nước mưa để tiết kiệm nước

Thay vì sử dụng nước ngọt để tưới cây hãy nghĩ đến việc tận dụng tài nguyên thiên nhiên đó là nước mưa. Nước mưa rất sạch vì vậy bạn đừng lo lắng nó sẽ làm hỏng cây của bạn. Hãy đặt một các chậu nước to trong khu vườn để thu thập nước mưa sau đó có thể được sử dụng để tưới vườn hằng ngày. Điều này sẽ không chỉ cứu bạn khỏi lãng phí nước ngọt mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền.

Giải pháp tiết kiệm nước - Biệt thự 3 tầng
Giải pháp tiết kiệm nước – Biệt thự 3 tầng

>>> Xem thêm: 8 gợi ý phòng ngủ hiện đại cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp

3. Loại bỏ một số vật dụng gây lãng phí nguồn nước

Đừng xem nhẹ việc kiểm tra các thiết bị sử dụng nước thường xuyên nhé. Một chiếc vòi nước rò rỉ cũng khiến tiền điện nước nhà bạn tăng vọt đấy. Ống nước và vòi phun nước cùng là một trong nhưng thủ phạm mà nhiều người không nghĩ tới. Chúng có thể tiêu hao 1.000 lít nước trong vòng 1 giờ. Vì nếu thự sự cần thiết thì mới nên sử dụng hoặc bạn có thể bật nó trong thời gian lạnh, chẳng hạn như sáng sớm hoặc buổi tối để giảm sự bay hơi gây lãng phí nước.

Rò rỉ nước gây lãng phí
Rò rỉ nước gây lãng phí

4.Tận dụng nước cho nhiều mục đích

Nhiều người có thói quen chỉ sử dụng nước một lần cho một mục đích. Điều này dẫn đến sự lãng phois không cần thiết. Nhất là trong thời tiết nắng nóng ngày hè, nguồn nước được xem là tài nguyên quý giá không thể thiếu đối với con người.

Chỉ cần chú ý một chút bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều nước trong gia đình. Ví dụ khi rửa bát hoặc rửa rau hay bất cứ vật dụng gì bạn nên bạn nên hứng sẵn một chậu nước sạch thay vì rửa trực tiếp dưới vòi. Bằng cách này, nước dùng để tráng bát đĩa có thể đem đi tưới cây, tưới đất để giảm lượng bụi, giảm nhiệt trước sân hoặc ban công.  Nước rửa lần cuối (tương đối sạch) hoàn toàn có thể tái sử dụng để cọ rửa đồ đạc hoặc lau nhà. Với cách tiết kiệm này bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn cho gia đình.

5. Hạn chế các hoạt động cần nhiều nước

Giải pháp tiết kiệm nước - Biệt thự 3 tầng
Giải pháp tiết kiệm nước – Biệt thự 3 tầng

Hoạt động trong thời tiết ngày hè luôn làm bạn ra mồi hôi khó chịu và chỉ có cách tắm rửa thì mới có thể khắc phục được nó. Tất nhiên là hoạt động thể dục tốt cho sức khỏe, nhưng hoạt động quá nhiều vào ngày hè, khi thời tiết nóng bức sẽ khiến bạn mất khá nhiều năng lượng, không đủ lượng nước cho cơ thể. Vì vậy chỉ nên tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều tối thời tiết mát vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa giúp tiết kiệm nước cho gia đình bạn.

Khu tiểu cảnh sân vườn cũng là nơi hấp thụ lượng nước lớn trong gia đình bạn. Có một cách tuyệt vời để giảm lượng nước sử dụng trong vườn nhà biệt thự đó là trồng các cây có nước thấp, như hoa oải hương, lòng bàn tay, mimosa và cỏ roi ngựa. Chúng cần ít nước hơn để phát triển và phát triển mạnh để giúp bạn tiết kiệm một số đồng xu.

Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Nhà vườn 2 tầng hình L
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự song lập, ghép khối