Những mẫu nhà kiểu diện tích khiêm tốn hay ở trong mặt ngõ nhỏ ở Việt Nam đang gặp rất nhiều. Chính vì thế họ muốn có được một thiết kế phù hợp để giải quyết được vấn đề khó khăn nay.  Nên hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một bài tư vấn về mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng với diện tích 3,2x10m để các bạn tham khảo nhé.

Tư vấn thiết kế kiến trúc – Mẫu nhà ống 5 tầng 3,2x10m

Diện tích của ngôi nhà tương đối nhỏ nên việc thiết kế để ngôi nhà lấy được ngôi nhà thoáng mát là điều mà các kiến trúc sư tính toán rất kỹ lưỡng mang đến một không gian sống thoải mái và tiện nghi cho chủ nhà. không những thế còn đảm bảo các yếu tố được tính mỹ thuật và sức khỏe cho người sử dụng – qua đó tạo ra ngôi nhà đẹp giàu sức sống.

Sau đây là 1 số hình ảnh phối cảnh mặt tiền phù hợp dành cho nhà ống 5 tầng 3,2x10m và diện tích mặt tiền từ 3-4m dành cho các bạn tham khảo thêm. Với các thiết kế kiến trúc dành cho nhà ống 5 tầng như này sẽ giúp cho các bạn có thêm những cái nhìn mới về phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay.

nha-ong-5-tang

Mặt bằng kiến trúc – Mẫu nhà ống 5 tầng 3,2x10m

– Tầng 1 : Gồm những không gian chính là : khu vực để xe , bếp+ăn, vệ sinh chung và giếng trời.

+ Thông thường , điểm yếu thường gặp của kiểu nhà ống, nhà lô phố thông thường là bị thiếu ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông, dẫn đến không gian nhà thường bị ẩm mốc khó chịu với mùi bị đọng lại không thoát được ra bên ngoài – Chính vì vậy , để giải quyết vấn đề đó , trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp này không gian giếng trời được bố trí 1 cách hợp lý nằm ở cuối nhà, vì chiều dài của nhà ở mức nhất định có 10m. Giếng trời kéo dài từ tầng 1 đến hết tầng 5, tạo ra nguồn ánh sáng ổn định cho các không gian phía sau nhà của các tầng. Kèm theo nguồn không khí tự nhiên trong lành được lưu thông khắp trong nhà, giúp hỗ trợ đẩy mùi thức ăn nấu nướng của tầng 1 được tốt hơn, các không gian của các tầng phía trên cũng được cải thiện đảm bảo sức khỏe cho con người.

+ Diện tích cụ thể của các không gian khu vực để xe = 8m2, phòng vệ sinh = 1,5m2, giếng trời = 1,5m2, còn phần diện tích còn lại được sử dụng cho phòng bếp+ăn và cầu thang. Vị trí của cầu thang cũng rất hợp lý với thiết kế bám sát bên hông của nhà, nằm tại giữa khu vực để xe và bếp+ăn, nhờ đó giúp chia đôi các không gian của các tầng phía trên – vị trí này cũng rất thuận tiện cho giao thông đi lại trong nhà.

– Tầng 2 : Sử dụng làm phòng khách và 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con không khí được đảm bảo lưu thông tốt với hệ thống giếng trời.

+ Từ tầng 2 đến hết tầng 5 của thiết kế nhà đẹp này sẽ có sự thay đổi vệ kết cấu của sàn, diện tích sàn được mở rộng hơn, đua ra phía trước nhà 1,2m. Nhờ đó diện tích không gian sử dụng được cải thiện tương đối nhiều.

+ Phòng khách có vị trí phía trước nhà với diện tích = 15m2 –  Để cải thiện yếu điểm không gian và mặt tiền hẹp – chúng tôi đã tính toán thiết kế mặt tiền của phòng khách với phong cách không gian mở, toàn bộ bề mặt của phòng được sử dụng chất liệu kính. Nhờ đó giúp phòng có cảm giác rộng rãi và hơn hết là cho gia đình bạn có được 1 không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và tầm nhìn rộng rãi thoáng đãng ra không gian bên ngoài trời.

+ Không gian phòng ngủ còn lại của tầng 2 có diện tích 10m2 cũng được đảm bảo nguồn không khí và ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống giếng trời thông phòng, đảm bảo tốt cho sức khỏe của người sử dụng được tốt hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 3,2x10m, Cách bố trí công năng nhà ống 2 tầng 3,2x10m, Mẫu kiến trúc nhà đẹp
Thiết kế kiến trúc – nhà ống 5 tầng 3,2x10m – Mẫu thiết kế nhà đẹp

– Tầng 3 : Gồm 1 phòng ngủ lớn , 1 nhà tắm + vệ sinh.

+ Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ tại tầng 3 diện tích 15m2 cũng có mặt tiền rộng rãi sử dụng chất liệu kính giống phòng khách của tầng 2. Giúp cho phòng được sáng và thông thoáng, đảm bảo cho 2 vợ chồng có giờ phút nghỉ ngơi thư giãn dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng trở về nhà.

+ Đối diện với phòng ngủ bố mẹ qua cầu thang là 1 nhà tắm rộng rãi+phòng vệ sinh riêng với đầy đủ tiện nghi, thông thoáng với giếng trời phía cuối nhà. Cạnh cầu thang là 1 phòng quần áo dành cho gia đình.

– Tầng 4 : Gồm 2 phòng ngủ dành cho 2 con , có diện tích hợp lý theo cấu trúc nhà , đảm bảo trong sinh hoạt và cả 2 phòng đều có ánh sáng và không khí ổn định giống như những không gian khác của thiết kế nhà đẹp này. Còn có 1 phòng vệ sinh chung dành cho 2 phòng ngủ này.

– Tầng 5 (tum) : Sử dụng với những không gian là : Phòng thờ tổ tiên của gia đình có hướng hợp lý quay ra phía trước nhà, khu vực giặt đồ + sân phơi nằm tại phía sau nhà.

Với phương án thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng 3,2x10m công năng khoa học ở trên, rất mong rằng sẽ giúp cho các bạn có thêm những phương án thiết kế hợp lý dành cho công trình nhà đẹp của mình. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và có được ngôi nhà đẹp ưng ý đúng theo mong muốn của mình.

Văn Tú – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Xay dung nha biet thu tron goi
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự hiện đại
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Nhà biệt thự tại Nghệ An