Mẫu thiết kế nhà ống tại Sài Gòn – Hiện đại và tiện nghi

Mẫu nhà ống đẹp rộng 3,8m mặt tiền và dài tới gần 40m của một gia đình 3 thế hệ đông người gồm 9 thành viên tại Quận 10, TP Sài Gòn. Đây là một mẫu thiết kế nhà ống cực ấn tượng với phong cách kiến trúc tối giản có chiều sâu trong tư duy sáng tạo của KTS thiết kế. Các cấu trúc không gian được xây dựng dựa trên mặt bằng sàn lệch tầng rất hiện đại – đem đến một sự thuận tiện trong giao thông, sinh hoạt và tạo ra những khoảng lưu thông không khí+ánh sán tự nhiên cho khu vực giữa nhà này. Và với phong cách kiến trúc hiện đại theo xu hướng tối giản – các không gian nội thất nhà chia lô đẹp của mẫu nhà ống này cũng được triển khai dựa trên cùng 1 phong cách với kiến trúc để tạo ra sự đồng bộ cho tổng thể chung của căn nhà ống đẹp 4 tầng.

Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn 1
Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn – Hiện đại và tiện nghi

Trước tiên, với căn nhà ống 4 tầng đẹp ấn tượng tại Sài Gòn được tạo hình với kiến trúc đơn giản với những hình khối cá tính – cùng với đó là một tông màu trắng tươi sáng, đem lại cho ta một cảm giác nhẹ nhàng rất thanh thoát. Các chi tiết trang trí được lược bỏ, phía mặt tiền có những lớp lam chắn nắng tại vị trí ban công và phía trên phần mái sân trước+sau của ngôi nhà tại tầng 1. Tạo ra những khoảng đón nắng dịu nhẹ hơn dành cho những giờ phút nghỉ ngơi của các thành viên gia đình trong những lúc : đọc sách, ngắm cảnh, uống trà…v.v…

Mặt bằng công năng – Mẫu nhà ống 4 tầng 3,8x40m sàn lệch tầng

Nhìn qua các mặt bằng của mẫu nhà ống 4 tầng có mặt tiền 3,8m và chiều dài gần 40m này – Chúng ta có thể thấy cách thiết kế của KTS là rất khoa học và hợp lý để tạo ra những không gian sinh hoạt và không gian tiện ích – nhằm đáp ứng rất nhiều nhu cầu mà gia chủ đưa ra dành cho mẫu nhà chia lô đẹp dạng ống của mình. Và với 1 số lượng 7 phòng ngủ được trải đều tại 3 tầng 2+3+4 của ngôi nhà ống đẹp này – bạn sẽ hình dung ra một hộ gia đình 3 thế hệ thực sự đông người, đa dạng trong cả lứa tuổi lẫn sở thích ý muốn dành cho không gian. Vì vậy, đòi hỏi KTS phải thực sự tập trung lắng nghe, tính toán bằng tinh thần trách nhiệm rất lớn – để đem tới cho các thành viên trong gia đình chủ nhà một sự hài lòng, vui vẻ nhất có thể.

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng này có những đặc điểm chính về kết cấu như sau : Với diện tích 156m2, mặt tiền 3,8x40m – các tầng sẽ được thiết kế với cấu trúc sàn lệch tầng hiện đại để tạo ra khoảng cơ động trong đi lại và điểm hút lưu thông không khí+ánh sáng cho toàn bộ khu vực giữa nhà. Các khoảng diện tích sàn của ngôi nhà sẽ được thiết kết theo xu hướng nhỏ dần theo chiều dài và chủ yếu 2 khoảng diện tích trước+sau nhà sẽ tạo thành những khu vực sân vườn tiểu cảnh không gian xanh tại các tầng. Ngoài ra, vị trí cầu thang cũng có sự thay đổi khá nhiều và được sử dụng 2 loại cầu thang là : thang bộ và thang máy. Riêng phần thang máy nằm cố định tại vị trí 1/3 phía trước nhà – thì cầu thang bộ lại được chia ra làm 2 chiếc nằm tại 2 vị trí khác nhau. Trong đó, thang bộ từ tầng 1 lên tầng 2 – vị trí thang bộ của thiết kế nhà ống nằm sát thang máy đi lên và được thiết kế với kiểu dáng thang xoắn ốc lên tới điểm cuối là tầng 2. Từ tầng 2 đi lên đến tum – vị trí cầu thang bộ lúc này được chuyển dịch vào khu vực giữa nhà, với kiểu dáng xoắn vuông chạy theo cấu trúc lệch sàn của tầng 2 đi lên tới tận tum.

Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn 2
Mặt bằng công năng – Mẫu nhà ống 4 tầng 3,8x40m sàn lệch tầng

Và chúng ta cũng có thể liệt kê những không gian cụ thể có trong mỗi tầng của căn nhà chia lô đẹp – để thấy được phương pháp thiết kế công năng của KTS sáng tạo ra mẫu nhà ống đẹp này.

Tầng 1: Có diện tích sàn 3,8x40m và được thiết kế tập trung làm những không gian chung và phụ trợ như : Sân trước, Gara để xe, cầu thang bộ+thang máy, phòng khách, bể bơi, wc chung, xông hơi, hiên, sân sau. Thật tuyệt khi trong một mẫu thiết kế nhà đẹp lại có cả không gian bể bơi – 1 điều hiếm thấy ở trong kiến trúc nhà ống mà chúng ta thường gặp phải không các bạn.

Tầng 2: Tầng 2 của mẫu nhà ống đẹp 4 tầng này thì gồm có một số không gian như : phòng bếp+ăn, phòng ngủ ông bà phía sau nhà, phòng ngủ vợ chồng con trai cả ở phía trước. Và tầng ngày có 2 phòng tắm+wc riêng được bố trí tại 2 phòng ngủ, cùng với 2 ban công rộng rãi thoáng đãng nằm cả trước lẫn sau nhà.

Tầng 3: Sẽ bao gồm những không gian phòng ngủ dành cho vợ chồng con trai thứ nằm ở phía sau, cùng 2 phòng ngủ nhỏ dành cho 2 cháu nhỏ con của con trai lớn của ông bà, nằm ở khu phía trước nhà và ở giữa 2 phòng ngủ nhỏ này có 1 không gian học tập nhỏ. Mỗi phòng ngủ của tầng này đều có các phòng tắm+wc riêng biệt, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, phía trước phòng ngủ vợ chồng con trai thứ còn có 1 không gian ghế nằm gội đầu thư giãn dùng chung cho cả gia đình và phía trước+sau nhà đều có ban công nhỏ.

Tầng 4: Các không gian tầng 4 của thiết kế kiến trúc nhà chia lô đẹp này mang tính chất tổng hợp các chức năng còn lại như : 2 phòng ngủ dành cho 2 con nhỏ của vợ chồng con trai thứ, tại 2 phòng này cũng có 2 phòng tắm+wc riêng. Ngoài ra, còn có thêm các không gian hiên uống trà phía trước, 1 phòng thờ gia tiên và thư viện sách chung cho cả gia đình.

Không gian nội thất tối giản đầy tiện nghi – Mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn

Ở dưới đây sẽ là một số không gian thiết kế nội thất nhà đẹp của mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn – Các bạn sẽ thấy được nét đẹp hiện đại đầy cá tính mà các KTS đã tạo nên cho công trình nhà đẹp này. Để từ đó có thể hiểu vì sao ngôi nhà ống này lại đáng sống đến vậy. Và ở dưới đây sẽ là phối cảnh của một số không gian tiêu biểu được phân bổ tại các tầng như : Phòng bếp+ăn, phòng ngủ người lớn, phòng ngủ trẻ em, bể bơi gia đình, cấu trúc thang xoắn tầng 1 lên tầng 2, cấu trúc thang lên sàn lệch tầng 2+3+4+tum, các không gian ban công, hiên uống nước, sân vườn…

Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn 3
Không gian nội thất phòng ăn, phòng ngủ người lớn và trẻ em – Mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn -01
Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn 4
Không gian nội thất bể bơi gia đình và góc ngồi chơi – Mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn -02
Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn 5
Không gian hiên, ban công thông thoáng – Mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn -03
Ấn tượng với mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn 6
Không gian cầu thang xoắn ốc và thang vuông lệch sàn – Mẫu nhà ống đáng sống tại Sài Gòn -04

Và chỉ cần với sự khéo léo trong cách sáng tạo, cùng tư duy thiết kế sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của KTS thiết kế – kết hợp cùng phong cách sống hiện đại của chính bạn. Thì chúng ta sẽ có thể thấy những mẫu nhà ống 4 tầng đẹp ấn tượng và đáng sống này – nằm ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Vậy hãy còn chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch chuẩn bị cùng gia đình và hãy liên hệ đến với các KTS giàu sáng tạo của công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt. Để chúng tôi có thể được phục vụ và mang tới cho bạn những không gian sống tuyệt vời như thế này ở ngay trong chính căn nhà ống của gia đình bạn. Xin mời liên hệ tới địa chỉ dưới đây – rất mong được hợp tác !

Văn Tú – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

0903.22.1369  | Số 19 – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Nhà vườn 2 tầng hình L
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
thiết kế biệt thự 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Xay dung nha biet thu tron goi