Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ 3 LÊN 6 TẦNG KẾT HỢP KINH DOANH – NP 168

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN – NP 168. Cũng giống như những dự án thiết kế cải tạo nhà ống do Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế trong thời gian qua.

Công trình cải tạo nhà ống, nhà phố cũ cao 3 tầng trở thành 1 mẫu nhà ống giả biệt thự kiểu Pháp đẹp sang trọng cao 6 tầng tại Mỹ Đình, Hà Nội này; Cũng được gia chủ đầu tư thiết kế và xây dựng để phục vụ dành cho 3 mục đích sử dụng không gian là : để ở, kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ.

Do đó công trình được các KTS thiết kế với cấu trúc khác biệt. Để đáp ứng tốt nhất cho các mục đích sử dụng không gian tại các tầng. Đáp ứng đúng theo yêu cầu rất cụ thể của chủ nhà. Đã đưa ra dành cho căn nhà phố, nhà ống giả biệt thự kiểu Pháp có địa thế đất lô góc 2 mặt tiền của mình.

Và sau đây sẽ là những hình ảnh bản vẽ thiết kế và thông tin cụ thể. Về phương án thiết kế cải tạo nhà ống cũ 3 tầng thành nhà ống 6 tầng kiểu dáng biệt thự Pháp. Mà các KTS của Công ty Kiến Tạo Việt đã đưa ra – xin mời các bạn cùng tham khảo!

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN – NP 168

Kiến Tạo Việt – Thông tin chính về công trình: Dự án thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng cho khách hàng Trịnh Thị Kim Oanh 48 tuổi. Chị Oanh là chủ 2 của hàng bia lớn tại Nhổn và ở đường Hồ Tùng Mậu. Ngôi nhà chị thuê KTV thiết kế cải tạo nằm tại khu Mỹ Đình II gần chợ Mỹ Đình. Ngôi nhà có diện tích 70m2 trên đất 101m2.

Hiện trạng đang cao 3 tầng và có thêm một tầng mái tôn xây từ những năm 1992. Với hệ móng sẵn có chắc chắn và nhà khung chịu lực. Nên Anh chị muốn cải tạo thành 1 mẫu nhà ống đẹp 6 tầng

Phối cảnh - Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN - NP 60
Phối cảnh – Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN – NP 168

Thực tế và nhu cầu của gia chủ

Ngôi nhà nằm tại góc ngã ba tại 2 nhánh ngõ rộng 4,5m. Cách đường chính khoảng 30m và cách chợ 100m, cách khu chung cư 25m. Nên anh chị muốn toàn bộ tầng 1 dùng để kinh doanh và để xe ban đêm. Tầng 2 làm phòng ăn và phòng khách chung cho cả 3 gia đình. Gồm vợ chồng anh và vợ chồng 2 cậu con trai sau này.

Tầng 3 là tầng dành cho anh chị với 2 phòng ngủ và một phòng khách nhỏ. Một phòng ăn nhỏ. Tầng 4 và tầng 5 cũng là 2 căn hộ độc lập với 2 phòng ngủ và phòng khách, phòng ăn và 2 khu vệ sinh + sân phơi nhỏ. Đáp ứng đầy đủ cho một căn hộ độc lập cho một gia đình nhỏ của 2 cậu con trai chị Oanh.

Chị mong muốn tạo một ngôi nhà chung để con cái, cháu chắt sau này ở quây quần. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính độc lập, riêng tư. Tránh va chạm không cần thiết trong đại gia đình 3 thế hệ sau này. Tầng tum dùng làm sân phơi và phòng thờ và thiền cho mẫu nhà phố đẹp này.

Phương án cải tạo nhà ống cũ tại Mỹ Đình

Sau khi khảo sát hệ khung cột và tình trạng của mẫu thiết kế nhà phố đẹp trước khi cải tạo – Kiến Tạo Việt đưa ra phương án cải tạo như sau:

  • Xây dựng nốt phần 30m2 còn lại của phía trước nhà nhằm đưa mặt bằng từ 70m2 thành 100m2 1 tầng.
  • Cấy thang máy vào giữa thang bộ nhằm tận dụng 3 nhip cầu thang cũ của ngôi nhà.
  • Cấy thêm một số cột và gia cố móng vào các vị trí cần thiết để tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà.
  • Cấy cầu thang bộ ngoài nhà tạo sự độc lập cho không gian kinh doanh tại tầng 1.
  • Thay đổi hoàn toàn hình thức mặt tiền ngôi nhà, điều chỉnh lại công năng cho hợp lý và hợp phong thủy.

Tầng 1

Được thiết kế dành toàn bộ để kinh doanh cafe và bánh ngọt của gia đình. Phía trước ngôi nhà bố trí một thang bộ rộng 1,4m. Để lên trực tiếp không gian phòng khách và phòng ăn chung của 3 hộ gia đình sau này. Không gian kinh doanh được chia làm 2 cho 2 cô con dâu kinh doanh.

Tầng 2

Bố trí phòng khách rộng 26m2 ngay cạnh sảnh thang vào nhà. Kế đến là phòng ăn rộng 28m2 bố trí khu giữa nhà. Và cuối nhà là khu bếp nấu rộng 18m2 và cầu thang bộ, thang máy lên các tầng trên. Khu vệ sinh và một sân gia công nhỏ bố trí ở cuối cùng nhà vừa hợp phong thủy vừa kín đáo. Toàn bộ không gian 100m2 ở tầng 2 này là không gian sử dụng chung cho đại gia đình trong ngôi nhà đẹp 2 mặt tiền này.

Phối cảnh - Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN - NP 60 - tầng 1
Mặt bằng tầng 1+2 – Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN – NP 168

Tầng 3 + 4 + 5

Thiết kế công năng không gian của tầng 3 và tầng 4 ngôi nhà ống đẹp được dành cho 2 cậu con trai. Mỗi tầng bố trí một căn hộ độc lập, có cửa vào tầng riêng. Như một căn chung cư với 2 phòng ngủ rộng rãi. Phòng khách rộng 21m2 và phòng ăn rộng 20m2 nằm 2 bên cửa chính vào căn hộ. Phía cuối nhà là khu vệ sinh chung rộng 4,5m2 và sân phơi. Phòng ngủ lớn phía trước nhà rộng 25m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2.

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 2
Mặt bằng tâng 3+4+5 – Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh tại Mỹ Đình HN – NP 168

Phối cảnh mẫu cải tạo nhà ống cũ sau khi cải tạo

Mẫu nhà đẹp này có mặt ngõ chính là hướng Đông Bắc (mặt nhỏ ) rất hợp với chủ nhà sinh năm 1968 (chồng chị Oanh ). Do đó sau khi đặt bát trạch vào tâm nhà KTV đã xác định được vị trí đặt bếp tại Đông Nam – chấn cung Ngũ Quỷ. Hướng bếp nhìn về Tây Bắc là cung Phước Đức.

Hai khu vệ sinh được đặt tại chính Đông và chính Bắc chấn 2 cung xấu là Họa Hại và Tuyệt Mạng. Giường ngủ chủ nhà đặt tại cung Tây Bắc và mặt nhìn về Tây Nam đều là 2 cung tốt theo tuổi chủ nhà. Ban thờ tại tầng 6 cũng được đặt nhìn về Tây Bắc theo hướng bếp và hướng cửa – Nhà 3 tốt.

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 3
Phối cảnh 2 – Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ tại HN
Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 4
Phối cảnh 3 – Cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ tại HN

Phối cảnh ngôi nhà ống mang phong cách kiến trúc cổ điển với mái dốc duyên dáng. Và hệ cột, gờ phào trang trí nhẹ nhàng tạo cảm giác sinh động và duyên dáng cho công trình.

CẢI TẠO NHÀ ỐNG 3 LÊN 6 TẦNG KẾT HỢP KINH DOANH VÀ CHO THUÊ CĂN HỘ TẠI HN – NP 168

KTS chủ trì :Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage :#Congtykientaoviet– Email :kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 –098.122.1369
0247.302.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự