Đơn giá và quy trình thiết kế kiến trúc  nhà đẹp 2017-2018

Bạn đang có nhu cầu xây nhà và cần tìm hiểu các thông tin về thủ tục xin phép xây dựng, cách tiến hành thuê thiết kế nhà đẹp ( thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan ), cần kiêng kị gì khi phân chia công năng cho ngôi nhà, bố cục một bộ hồ sơ gồm những gì, cách đọc hồ sơ ra sao, đơn giá thiết kế, đơn giá nhân công xây dựng, các loại vật tư … Bài viết này Kiến Tạo Việt xin gửi đến bạn đọc những thông tin cần thiết để khách hàng có một khái niệm cơ bản để lựa chọn đơn vị thiết kế nhà đẹp cho mình và gia đình.

Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng
Đơn giá và qui trình thiết kế nhà đẹp

I – Qui trình thiết kế và cấu trúc một bộ hồ sơ thiết kế thi công nhà đẹp

+ Qui trình thiết kế nhà đẹp

Gặp khách hàng tại công ty hoặc địa điểm xây dựng ( với khách hàng cách xa công ty trên 30km phải hỗ trợ chi phí đi lại ), tư vấn sơ bộ, nhận tiền đặt cọc thiết kế ( 10 % ) để về lên phương án thiết kế mặt bằng ( khoảng 2 ngày – Nếu khách hàng đã tin tưởng năng lực thiết kế thì sẽ kí hợp đồng luôn ). Sau khi trình bày phương án mặt bằng và một vài mẫu phối cảnh tham khảo nhằm định hình phong cách kiến trúc nhà khách hàng thấy phù hợp thì tiến tới kí hợp đồng thiết kế.

Khách hàng cung cấp những thông tin về khu đất như hướng mặt tiền, diện tích, tuổi chủ nhà, nhu cầu sử dụng, mẫu nhà đẹp khách hàng thích để Kiến Tạo Việt tổng hợp thông tin nhằm đưa ra những tư vấn thiết kế ban đầu chuẩn xác và phù hợp với phong thủy và mong muốn của chủ nhà.

Sau khi đã có phương án thiết kế sơ bộ khách hàng nếu thấy phù hợp thì tham gia ý kiến và kí kết hợp đồng thiết kế theo đơn giá thiết kế nhà đẹp để Kiến Tạo Việt tiến hành phân tích kỹ hơn mặt bằng công năng, bố trí các phòng ( hướng cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, giường ngủ ) theo phong thủy. Sau khi thống nhất mặt bằng chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu mặt đứng của công trình và thể hiện bằng các góc phối cảnh công trình. Sau khi thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh khách hàng đóng tiền thiết kế đợt 2 theo hợp đồng để Kiến Tạo Việt thực hiện giai đoạn 2 là triển khai hồ sơ thiết kế thi công tức là tính toán kết cấu, điện, nước và các chi tiết kiến trúc cho công trình.

Hồ sơ giai đoạn 1: Thu tiền 30% trước khi triển khai.

– Mặt bằng phương án sơ bộ
– phối cảnh phương án kiến trúc ngoài nhà.
Sau khi khách hàng thống nhất mặt bằng và phối cảnh sẽ chuyển sang triển khai giai đoạn 2.

Hồ sơ giai đoạn 2: Thu tiền 40% trước khi triển khai.

– Mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng chi tiết công trình
– Cung cấp bản vẽ phương án sơ bộ để hỗ trợ đơn vị xin cấp phép xây dựng.
– Chi tiết kiến trúc mặt tiền, chi tiết thang, ban công, vệ sinh, cửa.
– Kết cấu chi tiết móng, cột, đầm, sàn các tầng. Thống kê thép
– Điện nước các tầng
Khách hàng được quyền điều chỉnh và thay đổi nhỏ ( Thay đổi chi tiết, vật liêu hoàn thiện ) trong quá trình KTV đang triển khai ( Khách hàng đến công ty xem để bàn bac thay đổi ). Trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi lại công năng, hình thức mặt tiền thì phải tiến hành sớm trước khi bên KTV cho các bộ môn triển khai chi tiết. Trong trường hợp đang triển khai chi tiết sắp xong mà chủ nhà thay đổi thì phải trả thêm từ 15 đến 30% giá trị hợp đồng để KTV làm lại phương án thiết kế theo yêu cầu của chủ nhà.
Khách hàng thanh toán nốt 30% còn lai trước khi nhận hồ sơ thiết kế thi công đầy đủ ( 2 bộ A3 ). Khách hàng được hướng dẫn cách đọc hồ sơ và kiểm tra trước khi giao tiền lần cuối. Sau khi giao nhận hồ sơ khách hàng được hỗ trợ điều chỉnh nhỏ ( thời gian điều chỉnh trong 0,5 ngày ) để bổ xung them vào hồ sơ ( không in lại hồ sơ đã giao ). Trong quá trình thi công khách hàng và đội thợ thi công được hướng dẫn đọc bản vẽ và giải thích, hỗ trợ miễn phí đến khi hoàn thành công trình. Nếu khách hàng yêu cầu giám xát công trình thì phí giám xát được tính bằng 1 ngày công làm việc thông thường cho một lần ra công trình.

+ Cấu trúc một bộ hồ sơ bao gồm: 

– Phần thiết kế kiến trúc: Gồm các mặt bằng bố trí nội thất, các mặt bằng kích thước xây dựng, các mặt đứng, các mặt cắt thể hiện chi tiết kích thước và vật liệu trang trí hoàn thiện, mầu sắc, cốt cao độ. Các chi tiết cầu thang, lan can tay vịn, chi tiết vệ sinh, chi tiết ban công, tam cấp, chi tiết gờ phào chỉ, ô văng, sê nô, mái kính, chi tiết của đi, cửa sổ, vách kính, nan chớp, hoa sắt bảo vệ, chi tiết ốp lát tường, sàn. Ngoài ra còn thêm các bản vẽ trần thạch cao, cổng tường rào, tiểu cảnh, tranh đá, vách gỗ, tủ bếp, tủ quần áo nếu chủ nhà yêu cầu thêm.

– Phần kết cấu: Gồm bản vẽ thuyết minh hướng dẫn thi công thép và các lưu ý khi thi công, các bản vẻ ép cọc, mặt bằng móng, mặt bằng cột, chi tiết móng, chi tiết cột, chi tiết bể nước, bể phốt, thống kê thép phần móng và cột. Các mặt bằng bố trí dầm, mặt cắt chi tiết các dầm thêt hiện sàn âm và sàn dương. các bản vẽ bố trí thép sàn ( lớp trên và lớp dưới ). Các bản vẽ bố trí dầm mái, thép sàn lớp trên và lớp dưới của mái. Các bản vẽ lanh tô, ô văng, cầu thang…

– Phần điện nước: Gồm các bản vẽ mặt bằng bố trí thiết bị điện, dây điện, ổ cắm, sơ đồ cấp điện, chống xét ( nếu có ), thống kê thiết bị điện. Phần nước gồm các bản vẽ cấp thoát nước các tầng, cấp thoát nước trên mái và téc nước, chi tiết cấp thoát nước khu vệ sinh, sơ đồ lắp đặt, thông kê vật tư…

+ Hướng dẫn cách đọc các kí hiệu trên bản vẽ thiết kế thi công: 

Khi cầm trong tay một bộ hồ sơ thiết kế thi công bạn không phải là dân kỹ thuật thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc các bản vẽ của hồ sơ thiết kế nhà đẹp. Kiến Tạo Việt xin gửi đến các bạn cách đọc một số kí hiệu trong bản vẽ để giúp các bạn phần nào hiểu được nội dung của bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc – nội thất.

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà đẹp
Hướng dẫn cách đọc bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Bấm vào ảnh để xem hình to

+ Một số thông tin bạn cần quan tâm khi chuẩn bị xây nhà: 

– Đơn giá thiết kế:

Nhà biệt thự thiết kế theo phong cách cổ điển – phong cách Pháp đơn giá nhân theo hệ số 1,1

• Đơn giá áp dụng cho nhà có tổng diện tích thiết kế các sàn trên 200 m2.  Tổng diện tích các sàn lớn thì đơn giá giảm theo tỉ lệ sau ( Tổng diện tích sàn thiết kế = sàn tầng 1 + sàn tầng 2 + sàn  :

– Nếu tổng diện tích sàn lớn hơn 400m2 đơn giá thiết kế giảm 10%

– Nếu tổng diện tích sàn lớn hơn 500m2 đơn giá thiết kế giảm 20%

– Nếu tổng diện tích sàn lớn hơn 600m2 tính theo đơn giá thỏa thuận.

Báo giá các gói thiết kế Biệt Thự:

Báo giá thiết kế Biệt thự, nhà vườn Kiến Tạo Việt
Báo giá thiết kế Biệt thự, nhà vườn Kiến Tạo Việt

Báo giá các gói  thiết kế nhà ống:

Báo giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố Kiến Tạo Việt
Báo giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố Kiến Tạo Việt

Đơn giá thi công phần xây dựng trọn gói

Gói xây dựng cơ bản gồm vật tư và nhân công chúng tôi có trách nhiệm thi công từ móng tới mái theo đúng thiết kế, khách hàng chỉ việc lắp dựng cửa, sơn tường, thiết bị điện nước phần dương ( Phầm âm trong tường chúng tôi làm ) và gạch ốp lát nền nhà, khu vệ sinh. Với cách làm này chủ nhà hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình và bớt căng thẳng, lo lắng, rủi ro khi làm nhà bởi các bạn không thể làm tốt một việc mà cả đời chỉ làm mấy lần. Ngoài ra KTV cam đoan rằng chi phí khách hàng bỏ ra thuê Kiến Tạo Việt thi công phần thô luôn thấp hơn khi khách hàng tự tổ chức thi công bởi vì việc gì chưa từng làm hoặc ít làm luôn bỡ ngỡ và khó khăn, tốn kém và nhiều rủi do hơn so với các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

STTLoại công trìnhĐơn giá thi công trọn gói phần xây dựng cơ bản và điện nước âm (đ/m2)
Nhà thiết kế đơn giản, đk thi công tốtNhà thiết kế phức tạp, đk thi công khó
1Nhà phố 1 mặt tiền2.800.0003.000.000
2Nhà phố 2 mặt tiền2.900.0003.200.000
3Nhà phố 3 mặt tiền3.000.0003.300.000
4Nhà vườn, biệt thự hiện đại3.200.0003.500.000
5Nhà biệt thự cổ, BT cao cấp3.600.0003.900.000

Nếu tổng diện tích sàn lớn hơn 400m2 tính theo đơn giá thỏa thuận. Nếu mặt bằng thi công chật hẹp, không thuận lợi thì đơn giá cộng thêm từ 3% đến 5 % đơn giá.

Thủ tục xin phép xây dựng nhà đẹp

Tại các thành phố việc xin phép xây dựng rất chặt chẽ do đó đòi hỏi phải có thiết kế để chính quyền địa phương thống nhất với chủ nhà về chiều cao nhà, số tầng, khoảng đua ra nếu có, kết cấu móng… để quản lý chất lượng công trình và thẩm mỹ đô thị. Thủ tục xin phép xây dựng nhà như sau:

. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (đơn theo mẫu quy định sẵn). Trường hợp xin cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp Giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng

. Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình. Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.

. Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (Sổ đỏ, sổ hồng…). Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất

. Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thì trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình ngoài các tài liệu trên, chủ công trình xây dựng còn phải có giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

Thông tin liên hệ – Địa chỉ & Sơ đồ hướng đi tới Kiến Tạo Việt

⇒ Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt
Địa chỉ : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Email : kientaoviet.jsc@gmail.com
Số máy văn phòng : 024.73.02.1369
Hotline : 0903.22.1369 – 0981.22.1369
Fanpage Facebook : #Congtykientaoviet

GOOGLE MAP - SƠ ĐÔ HƯỚNG ĐI TỚI CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT
GOOGLE MAP – SƠ ĐÔ HƯỚNG ĐI TỚI CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT
Kien truc su lam them
Nghe kien truc su
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ