Tiểu cảnh nước nhà phố, là một trong những không gian thiết kế nhằm mục đích đem lại sự thư thái, hài hòa với thiên nhiên, điều hòa độ ẩm. Giúp con người sống trong ngôi nhà được thoải mái, tăng chất lượng cuộc sộng.

Hình dáng của tiểu cảnh nước trong thiết kế nhà phố

Có rất nhiều sự lựa chọn về hình dáng của bể tiểu cảnh nước trong nhà phố: hình vuông, tròn, lượn sóng, đa giác,,,

Thiết kế nhà phố, đặc trưng là chiều ngang hẹp, tạo nên những khối nhà hình hộp chữ nhật. Theo phong thủy học, tương đương với hành Mộc vì thế nên chọn những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước nhà phố có hình uốn lượn tượng trưng hành Thủy, điều này sẽ rất tốt cho người sống trong ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh nước nhà  phố không nên quá to, vì sẽ làm mất cân đối với các không gian khác, làm tăng độ ẩm trong ngôi nhà, thậm trí có thể sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ khi xa xuống.

 thiet-ke-tieu-canh-nuoc-nha-pho-3
Thiết kế mẫu tiểu cảnh nước trong nhà phố

Cấu tạo các lớp của bể tiểu cảnh nước trong thiết kế nhà phố

Khác với tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước trong thiết kế nhà phố có cấu tạo phức tạp hon, vì cẫn phải sử lý chống thấm nước, chánh rò rỉ gây ảnh hưởng đến kết cấu xung quanh. Và đặc biệt còn phải nắp đặt các đường ống cấp nước, thoát nước, thoát tràn và hệ thống vòi phun nếu có

Trường hợp tiểu cảnh nước ở dưới tầng 1:

Nền của tiểu cảnh phải thấp hơn nền của tầng 1 từ ( 30 – 50 cm) tùy thiêu thiết kế, thành bể chỉ nên cao hơn nền tầng 1 từ ( 20 – 30 cm) không cản trở tầm view. Cần xây định hình bể tiểu cảnh trước, sau đó nắp đặt đường ống cấp, thoát nước và cấp điện cho bể. Đáy bể tiểu cảnh nước được dải một lớp gạch vỡ dày 10 cm tạo phẳng, tiếp đến là lớp bê tông lưới tiểu ly dày 5 cm, láng vữa tạo dốc về miệng ống thoát đáy ( ống thoát phải có van khóa ), tiếp theo tiến hành đánh mầu xung quanh bể ( lớp trong ) bằng xi măng nguyên chất.

thiet-ke-tieu-canh-nuoc-nha-pho-1
Thiết kế tiểu cảnh nước ở dưới tầng 1

Trong trường hợp tiểu cảnh nước ở trên tầng 2 hoặc tầng mái:

Hệ thống sàn chịu lực nơi đật tiểu cảnh nước được hạ thành sàn âm, vì thế việc sử lý chống thấm sẽ phúc tạp và khó khăn hơn. Phải đặc biệt chú ý ngay từ khi bắt đầu đổ bê tông sàn, cần đảm bảo kĩ thuật thi công đúng. Tiến hành bảo dưỡng và ngâm sàn âm ( để kiểm tra và sử lý những  chỗ bị rò rỉ ). Tiến hành sử lý chống thấm sàn âm, làm sạch bề mặt sàn âm, quét sơn chống thấm bề mặt, láng vữa tạo dốc, kế đến là đánh mầu bằng xi măng nguyên chất.

thiet-ke-tieu-canh-nuoc-nha-pho-2
Thiết kế tiểu cảnh nước trên tầng 2, hoặc mái

Hạn chế của tiểu cảnh nước trong thiết kế nhà phố

Không phải tuổi nào cũng có thể làm tiểu cảnh nước trong nhà mình, và cũng không phải vị trí nào cũng có thể đặt được tiểu cảnh nước. Vì vậy cần tham khảo những chuyên gia, để có được những tư vấn tốt nhất trước khi quyết định có nên hay không nên dùng tiểu cảnh nước trong thiết kế nhà phố.

Tiểu cảnh nước trong thiết kế nhà phố nếu không dữ vệ sinh sẽ là nguy cơ cho một bệnh  như sốt xuất huyết, hay là những bệnh về đường hô hấp do nấm mốc.

Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương