Tư vấn thiết kế nội thất – Sơn tường nổi bật cho nhà đẹp

Trong thiết kế nội thất dành cho không gian sống của nhà đẹp – thì chúng ta thường hay nghĩ về tường nhà với một công dụng duy nhất là sử dụng để làm nền cho các vật dụng, đồ đạc được bày biện trang trí khác… Tuy nhiên, tường nhà trong thiết kế nội thất còn có rất nhiều điểm mạnh khác để trở thành một điểm chính nổi bật trong tổng thể không gian nhà. Và sau khi xem những mẫu thiết kế sơn tường nổi bật cho nhà đẹp mà chúng tôi gửi tới dưới đây – có lẽ bạn nên thay đổi tư duy trang trí, để có thể biến những bức tường của nhà mình trở nên nổi bật, giàu sức hút và trở thành trọng tâm đẹp mắt trong không gian sống của mình.

Bạn hãy sơn những bức tường trong nhà bằng những màu sắc thật sống động để khiến cho không gian sống của bạn trở nên thật ấn tượng. Để đem đến sự tươi mới và nổi bật cho bức tường nhà mình, bạn không chỉ cần đến một màu sơn yêu thích mà còn cả sự sáng tạo trong cách bố trí kết hợp nhiều màu sắc khác nhau. Và sau đây là những gợi ý bổ ích giúp bạn trang trí cho những bức tường trong ngôi nhà đẹp của gia đình mình.

Sơn tường nổi bật cho nhà đẹp – Những phương pháp thú vị

Trước tiên, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 2 phong cách khá thú vị để mang tới sự nổi bật, giàu sức hút cho bức tường của mình – Phong cách Phối hợp chuyển màu Ombre và Phong cách đường kẻ màu.

Với phong cách đường kẻ màu – bạn chỉ cần trang trí tường với những đường kẻ màu kết hợp với nhau – từ đơn giản kết hợp 2 màu hay nhiều màu với nhau, có thể theo hướng dọc, ngang, chéo hay đan caro lại với nhau, thì bạn cũng đã có cho mình một mảng tường nổi bật giàu sức hút. Với 3 cách kết hợp màu đơn giản, dễ làm là : Đường kẻ sọc, Đường sóng màu, Đan chéo trừu tượng – bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt dành cho mảng tường từ những cách làm trên.

Tư vấn thiết kế nội thất, Sơn tường nổi bật cho nhà đẹp 01, nhà đẹp, nha dep
Ảnh minh họa : Tư vấn thiết kế nội thất – Sơn tường nổi bật cho nhà đẹp 01 – Phối hợp những đường màu

Đường kẻ sọc : Đây là một trong những kỹ thuật phố biến nhất và dễ làm nhất từ trước đến nay – cách trang trí tường theo kiểu kẻ sọc này được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, hãy tăng cấp độ sử dụng lên, thay vì sử dụng 2 màu, bạn hãy sử dụng 3, thậm chí 4 màu. Bạn có thể nhấn mạnh vào hai màu sắc chủ đạo bằng cách dùng một vài sọc trắng mỏng ở giữa những màu sắc lớn hơn.

Đường sóng màu : Nếu bạn thấy những đường kẻ sọc bình thường vẫn chưa đủ tạo ấn tượng, hãy làm một cách mới lạ hơn, đường lượn sóng chẳng hạn. Cách này sẽ khiến bức tường nhà bạn bắt mắt hơn hẳn và bạn sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc phong phú hơn. Bức tường nhà bạn sẽ giống mảng tranh trừu tượng hơn là một vật dụng để phân tách không gian.

Đan chéo trừu tượng : Nếu bạn muốn có một bức tranh trừu tượng trên tường, sẽ có rất nhiều cách để bạn sáng tạo. Hãy quên đi những thiết kế mang tính biểu tượng và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Hãy kết hợp màu sắc và những đường nét hình khối với nhau và áp dụng trên bức tường nhà mình và xem hiệu quả của nó.

Phối hợp chuyển màu Ombre : Đây chính là một cách trang trí khá thú vị và đẹp mắt để tạo ra tính linh hoạt cho không gian – sơn tường theo phong cách phối hợp chuyển màu Ombre khá hấp dẫn bởi sự cầu kì và chăm chút trong thi công sơn tường. Cách sơn tường nổi bật cho nhà đẹp với phong cách phối hợp chuyển màu Ombre này tạo cho người nhìn cảm thấy dường như giữa các bức tường và trần nhà không hề có ranh giới. Mang tới cho các không gian bạn chọn lựa phong cách trang trí này sự  ấm cúng, gần gũi và cũng rất mới lạ – không còn nhàm chán như những bức tường 1 màu thông thường.

Tư vấn thiết kế nội thất, Sơn tường nổi bật cho nhà đẹp 02, nhà đẹp, nha dep
Ảnh minh họa : Tư vấn thiết kế nội thất – Sơn tường nổi bật cho nhà đẹp 02 – Phối hợp chuyển màu Ombre

Phong cách phối hợp chuyển màu Ombre này có nhiều cách thiết kế và kiểu chuyển màu khác nhau như : chuyển sắc độ từ tối sang sáng (tường sáng chuyển sang tối lên đến trần hoặc ngược lại) , chuyển gam màu kèm theo sắc độ sáng tối, có thể theo tông hoặc từ nóng sang lạnh…v..v… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kỹ thuật sơn tường khác, ví dụ như những đường V sọc, sử dụng sắc độ tối hơn cho phần dưới cùng. Với cách phối hợp chuyển màu dành cho tường như này – bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trên bức tường dần dần được bão hòa và trở nên vô cùng ấn tượng và nổi bật, thu hút sự chú ý của người nhìn. Bạn có thể áp dụng biện pháp này trong các không gian khác nhau, từ phòng tắm, phòng ngủ cho tới hành lang.

Với những cách để thiết kế nội thất sơn tường nổi bật cho nhà đẹp ở trên – sẽ giúp cho bạn có thêm những ý tưởng thực sự thú vị để mang tới sự hấp dẫn, nổi bật và rất đẹp mắt cho những bức tường trong căn nhà đẹp của mình. Chúc các bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà vườn đẹp
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng