Mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp

Tư vấn thiết kế nội thất – Những mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp

Giới thiệu : Trong thiết kế nội thất không gian sống, có 1 phương pháp dùng để phân chia không gian trong ngôi nhà đó là sử dụng “Vách ngăn” – Thực tế cho thấy, ngoài tác dụng để phân chia không gian, thì vách ngăn cần phải có được sự tính toán thiết kế hợp lý với các kiểu dáng, màu sắc và chất liệu để phù hợp với thiết kế chung của không gian nhà đẹp của bạn. Và sau đây, chúng tôi xin phép được giới thiệu đến với các bạn những Mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp , với các phong cách thiết kế khác nhau – thể hiện những nét tinh tế khéo léo của nghệ thuật sắp đặt và tính ứng dụng cao khi sử dụng vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà đẹp.

Những mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp – Hình ảnh tham khảo

Vách ngăn thô và mộc mạc : Trong cuộc sống, có những thứ tưởng chừng như bỏ đi và không sử dụng được vào việc gì – Nhưng với con mắt tinh tế và cách tạo hình khéo léo, như bạn có thể thấy những hình ảnh dưới đây, thì các vách ngăn này được sử dụng chất liệu gỗ rất thô sơ, mộc mạc như các ván gỗ, giá hàng và rất tự nhiên nguyên sơ như những thân cây khô khẳng khiu…

Tư vấn nội thất, những vách ngăn dành cho nhà đẹp 01, Thiết kế nội thất đồ gỗ mộc mạc
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp 01 – Vách ngăn thô và mộc mạc

Tất cả các thiết kế vách ngăn này đều được tính toán hợp lý để hài hòa với tổng thể chung của không gian nội thất của phòng – Từ màu sắc đến kiểu dáng đều được ăn nhập tạo ra cho ta cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát, dễ chịu, không bị gò bó bởi sự ngăn cách thông thường mà ta suy nghĩ trong đầu.  Những vách ngăn dành cho nhà đẹp này tuy có sự mộc mạc thô sơ, nhưng khi được kết hợp sử dụng trong 1 không gian nhà hiện đại lại làm nổi bật lên cá tính của chủ nhà, thể hiện được sự phóng khoáng năng động bên trong của con người giàu sức sống.

Vách cầu kì và kỹ thuật : Tiếp theo, dù vẫn là chất liệu gỗ được sử dụng làm vách ngăn và ở trong những vách ngăn dành cho nhà đẹp này lại mang phong thái chỉn chu, cẩn thận hơn… Tuy có sự thận trọng trong cách tạo hình, để thể hiện 1 vách ngăn đẹp, giàu tính mĩ thuật, gọn gàng, sạch sẽ và có sự tính toán sắp xếp ghép hình cầu kì – Nhưng không hề đánh mất đi sự thông thoáng, phóng khoáng, tự do cần thiết của thiết kế vách ngăn trong tổng thể chung của không gian phòng.

Tư vấn nội thất, những vách ngăn dành cho nhà đẹp 02, Thiết kế nội thất đồ gỗ trang trí kĩ thuật
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp 02 – Vách cầu kì và kỹ thuật

Cách thiết kế này sẽ mang lại cho không gian sống của bạn sự thanh lịch, gọn gàng sạch sẽ và giàu tính mĩ thuật. Thể hiện lên tính cách cẩn thận, chắc chắn và yêu mến sự tinh tế của chủ nhân ngôi nhà – Nhưng không tạo thành sự gò bó, bí bách trong thiết kế và biến vách ngăn thành rào cản cho không gian sống của bạn.

Vách ngăn kính : Trong những mẫu thiết kế dưới đây, thì tính ứng dụng và tiêu chí thiết kế đơn giản của vách ngăn là điểm nổi bật nhất – Tạo ra sự khác biệt so với các mẫu vách ngăn ở trên, vì kiểu thiết kế này phù hợp với những chủ nhân có cá tính đơn giản, nhẹ nhàng.

Tư vấn nội thất, những vách ngăn dành cho nhà đẹp 03, Thiết kế nội thất phong cách tối giản và chất liệu kính
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp 03 – Vách ngăn kính

Ngoài ra, khi được sử dụng vào các không gian có chức năng phục vụ riêng như : học tập, làm việc, vui chơi, tiếp khách, phòng ngủ… Thì với cách sử dụng vách ngăn có bề mặt nhẵn, đơn giản về màu hoặc sử dụng chất liệu kính màu nhẹ nhàng, sẽ giúp cho bạn có được sự thoải mái và đảm bảo được tính liên kết giữa các không gian với nhau tốt hơn, thông thoáng, không hề bó buộc cản trở tầm nhìn.

Vách ngăn ứng dụng mỹ thuật : Và hơn hết, khi vách ngăn là bày tỏ tình yêu nghệ thuật , thiên nhiên và tính đa năng trong ứng dụng – Thì lúc đó, vách ngăn không chỉ đơn thuần dùng để phân chia không gian nữa, mà nó còn là 1 công trình nghệ thuật thể hiện lên tâm hồn và cá tính của chủ nhân ngôi nha dep giàu sức sống.

Một vách ngăn được tạo hình thành những ô hộp, những ngăn giá sách, ngăn để đồ vật trang trí… vách ngăn đó chính là điểm mạnh trong ứng dụng thiết kế – Sự kết hợp đó đã chuyển hóa thiết kế của bạn thành 1 đồ dùng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, thay vì chỉ là 1 vách ngăn phân chia phòng thông thường khô khan, đơn giản  và thiếu tính năng động.

Tư vấn nội thất, những vách ngăn dành cho nhà đẹp 04, Thiết kế nội thất nghệ thuật ứng dụng
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những vách ngăn dành cho nhà đẹp 04 – Vách ngăn ứng dụng mỹ thuật

Chỉ từ những nan thép sơn trắng cắm trên 1 tấm gỗ, được kết hợp thêm những chậu hoa nhỏ…Hay là 1 vách gỗ lớn sơn trắng, được trang trí những bức tranh nhỏ xinh và các vách ngăn đó được bố trí nằm tại những không gian làm việc, học tập hoặc phòng khách… Bạn sẽ thấy, ưu điểm của vách ngăn này là mang đến sự chuyển động không ngừng cho cuộc sống của bạn – Giúp cho bạn thoát ra khỏi sự khô cứng của công việc, của học tập và kéo gần thiên nhiên đến với môi trường làm việc, học tập của bạn hơn – Qua đó sẽ thúc đẩy tinh thần và sức mạnh bên trong con người luôn căng tràn, khoan khoái…

Và với những mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp này, sẽ cho bạn thấy được sự năng động, tinh tế trong thiết kế, để biến 1 vách ngăn thông thường trở thành 1 phần quan trọng trong tổng thể chung của không gian sống nhà bạn – Với các ưu điểm được tính toán, từ đơn giản đến cầu kì và đề cao tính ứng dụng thực tiễn khi thiết kế vách ngăn. Sẽ mang đến cho bạn 1 nét mới trong cuộc sống, 1 sự cơ động trong thiết kế để thúc đẩy cho tinh thần và sức sống của bạn luôn được mạnh mẽ, yêu đời.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự 2 mái lệch
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị