Tổng hợp nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại trẻ trung

Con người từ thủa sơ khai đã biết tìm đến những hang động để tránh mưa bão hay thú dữ, cùng với thời gian sự tiến hóa và phát triển đời sống đồ đá loài người được hình thành. Những tầng lớp sắc tộc, sự phân chia về địa bàn sống của mọi tộc người được định hình rõ rệt.

Phối cảnh kiến trúc - Mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum rộng 4,2x9,5m tại Long Biên - NP 124
Phối cảnh kiến trúc – Mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum rộng 4,2×9,5m tại Long Biên – NP 124

Và trải qua nhiều biến động, những thay đổi và phát triển chung của nhân loại đã tạo nên một xã hội loài người vô cùng văn minh như ngày nay. Hội nhập với xu thế đó, Việt nam nước ta từ một nền văn hóa nông nghiệp lúa nước, đã và đang được xem là một trong những đất nước phát triển tiềm năng nhất trong tương lai. Và nổi bật nên cho sự phát triển của đất nước chính là bộ mặt làng quê trù phú và những đô thị với những tòa cao ốc chọc trời mọc nên ngày càng nhiều.

Tuy có rất nhiều những tích cực về mọi mặt đến với đời sống chính diện của con người, nhưng cũng xen kẽ nhiều hạn chế cho sự phát triển đó. Điển hình những hạn chế tồn tại song hành đó chính là diện tích đất ở bị thu hẹp, con người không còn quá nhiều diện tích dành để xây những ngôi nhà có bề ngang rộng như trước kia, đặc biệt là ở những đô thị có mật độ dân cư cao như Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vậy mà để khắc phục yếu tố bức thiết đó, những mẫu nhà ống hay còn gọi là nhà lô phố được hình thành và được người dân xây dựng phổ biến nhiều nhất hiện nay.

Phối cảnh kiến trúc góc 01 - Mẫu nhà phố lô góc 4 tầng 41,5m2 chi phí 970 triệu ở Hà Đông - NP 106

Mẫu thiết kế không gian nhà ống 4 tầng đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp, với nhiều phong cách kiến trúc hiện đại và kiểu dáng cách tân cổ điển, đang là xu thế mới cho mảng nhà ống 4 tầng đẹp hiện nay.

Nhà lô phố 5x10 kết hợp công ty 4

Với đặc trưng về ưu điểm dễ xây dựng thích hợp nhiều vị trí đất bất lợi về không gian, cùng với quá trình xây dựng nhanh chóng không mang nặng nhiều về chi tiết cầu kỳ, nhà ống được xem là sự lựa chọn tối ưu về kinh tế, tuy nhiên tính từ thời điểm kiểu phong cách nhà ống này được hình thành, thì đại đa phần người dân tự mình phát triển ý tưởng và xây dựng theo hướng đến đâu xây đến đó. Mặc nhiên điều đó đã làm thay đổi xu hướng mà mẫu nhà này đem lại, đó chính là sự thanh thoát. Vì hầu hết những mẫu nhà ống 4 tầng hay thấp tầng hiện nay đều có chung một kiểu kiến trúc cục mịch, mà không có sự sáng tạo có chăng là sự cóp nhặt từ nhà này sang nhà khác. Vô hình chung không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ hay ý nguyện của chính người ở , mà cũng làm xấu đi bộ mặt đô thị đang trên đà hội nhập với những nền kinh tế trên thế giới.

mẫu nhà ống 4 tầng đẹp I thiết kế nhà ống đẹp

Nhằm khắc phục thực tế đó, các KTS ngày nay đã thiết kế lên những mẫu nhà ống đẹp phù hợp với từng vùng miền, đặc biệt là mẫu nhà ống 4 tầng đẹp, đây chính là mẫu nhà ống được nhiều người lựa chọn. Không chỉ nhằm cải thiện về diện tích ở, mà còn đem lại tính kinh tế với tầng 1 làm kinh doanh của gia đình mà không ảnh hưởng đến không gian sống.

mẫu nhà ống 4 tầng đẹp I thiết kế nhà ống đẹp

Không chỉ thích hợp về kinh tế và diện tích sống, những mẫu nhà ống khi được thiết kế bài bản, thông qua nhu cầu của chủ nhà, và ý tưởng của KTS đã tạo nên những phong cách nhà ống đẹp toàn diện, không bị trùng lặp với kiểu dáng nhà khác.

mẫu nhà ống 4 tầng đẹp I thiết kế nhà ống đẹp

Với một số mẫu nhà ống được hướng theo sự truyền thống là hệ mái dốc, làm nổi bật nên phong cách nhà ống khá giống với những dáng nhà biệt thự. Đã làm tăng thêm sự bề thế riêng cho những ngôi nhà ống có mặt tiền hẹp.

Thiết kế nhà lô lệch tầng trên đất 60m2

Và một yếu tố quan trọng khác khi thiết kế nhà ống 4 tầng nói riêng và nhà cửa nói chung, vấn đề về mặt phong thủy trong nhà ở luôn được các Kts xem trọng, nó không chỉ mang tính tâm linh mà còn là tính chất về khoa học thực tiễn, điều đó đã được chứng minh trong hàng ngàn năm phát triển của loài người, bởi vậy mà một ngôi nhà đẹp với kiến trúc bên ngoài mang đậm tính thẩm mỹ, thì công năng bên trong cũng rất quan trọng. Mà để có một công năng vừa hợp lý vừa hợp phong thủy thì cần phải được thiết kế chuẩn mực. Đó chính là tầm quan trọng không lay chuyển của việc thiết kế nhà đẹp.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng 5

Từ góc độ khách quan nhìn vào những mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp, chúng ta dễ dàng thấy được sự khác biệt so với những ngôi nhà ống khác mà người dân tự thiết kế xây dựng, không chỉ đẹp về hình khối kiến trúc bên ngoài mà khi đi sâu vào không gian bên trong cũng được thiết kế nội thất một cách nghiêm túc và tỉ mỉ.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng hiện đại 3

Và điều đó được chứng minh qua cách thiết kế và bố trí nội thất vô cùng hợp lý và đẹp mắt, không chỉ làm nổi bật nên vẻ đẹp và sự sang trọng cho những không gian chính mà còn tận dụng được tối đa diện tích những vị trí không gian chết.

thiết kế nhà lô phố tại yên bái 4

Qua đó chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của công đoạn thiết kế nhà, không chỉ mang lại một không gian nhà ống đẹp, hợp lý về công năng sử dụng, hòa hợp với từng địa thế và cung mệnh của chủ nhà mà còn là nét đẹp tinh tế với những hình khối được tính toán chuẩn mực,  mang đậm chất nghệ thuật với một sự mềm mại và cả chất phiêu cho ngôi nhà đẹp thêm mới lạ và đẹp mắt.

>>> Tham khảo thêm các Mẫu Nhà Phố Đẹp của Kiến Tạo Việt !

Tổng hợp : Văn Tú

Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế biệt thự hiện đại
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự song lập, ghép khối
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh