Với khí hậu mùa hè ngày càng oi bức như thế này thì có lẽ rằng nhà nào cũng lắp cho mình tối thiểu là một cái điều hòa để làm dịu đi cái thời tiết ngày càng nóng như thế nào. Đặc biệt là miền bắc nước ta đang vào thời điểm chính hè. Có khi lên đến 40 -41 độ. Nhưng khi đã lắp điều hòa rồi thì việc sử dụng như thế nào để mang không gian mát mẻ mà lại tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Và đã rất nhiều lỗi mà mọi người thường mắc phải khiến cho tiền điện tăng vù vù. Vậy những lỗi đó là như thế nào chúng ta cùng tham khảo để tránh nhé.

>>Những vị trí lắp điều hòa thích hợp trong nhà

>>Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống

Những lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè

Bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp: Nhiều khi vì thời tiết nóng nên đi từ ngoài đường là muốn chạy ngay vào nhà để bật điều hòa cho thật mát nên nhiều người đã bật luôn điều hòa ở nhiệt độ thấp. Và điều này đã vô tình làm cho tiền điện của nhà tăng vọt trong tháng mà không hay biết. Bởi khoa học đã chứng mình rằng mức nhiệt tốt nhất cho cơ thể con người là 25 độ C: bạn vừa tránh được cái nóng, vừa cảm thấy thoải mái và duy trì hóa đơn tiền điện hợp lí với chi tiêu của gia đình. Hãy tập cho bản thân thói quen bật điều hòa có nhiệt độ thích hợp.

Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè
Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè – 1

Không chú ý làm sạch bộ lọc: Và đây cũng là một lỗi mà rất nhiều người không để ý tới, cứ nghĩ rằng khi nào cần dùng thì bật lên mà quên mất làm sạch bộ lọc. Bởi vì qua nhiều năm sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám vào, làm giám không khí mát ra ngoài và chính vì thế sẽ làm tốn nhiều năng lượng điện hơn và sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Vì vậy các bạn hay lau chùi chúng thường xuyên.

Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè. 2
Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè – 2

Không sử dụng rèm cửa: Nhiều người nghĩ rằng không cần sử dụng rèm cửa. Nhưng đó lại là một lỗi sai bởi rèm cửa sẽ giúp ngăn chặn khí mát lọt ra ngoài đồng thời chặn bụi bẩn từ ngoài vào trong giữ cho không gian phong luôn thông thoáng và mát mẻ.

Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè. 3
Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè – 3

Không sử dụng quạt khi dùng điều hòa: Nhiều người cho rằng đã bật điều hòa rồi thì không cần dùng quạt nữa. Mọi người đã nhầm to, bởi với những không gian nhà ống diện tích lớn thì việc dùng quạt sẽ làm cho hơi mát đi tất cả các ngóc ngách của phòng đồng thời nếu bạn sử dụng đúng cách thì quát có thể làm giảm được vài độ C so với nhiệt độ thực của phòng.

Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè. 4
Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè – 4

Không điều chỉnh nhiệt độ điều hòa khi ngủ: Khi về đêm nhiệt độ bên ngoài sẽ giảm xuống làm dịu đi cái nóng oi bức của mùa hè. Và cũng về đêm lúc đó không khí lạnh đã lan tỏa khắp phòng. Đó cũng là lúc mà ta cần điều chính lại nhiệt độ của điều hòa sao cho phù hợp với nhiệt độ thực tế lúc đó.

Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè. 5
Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè – 5

Rò rỉ nhiệt độ ra bên ngoài: Bạn cần cẩn thận để tránh việc nhiệt thoát ra khỏi phòng đang bật điều hòa. Ánh nắng mặt trời từ phía đông và phía nam (mặt tiền nhà) có thể khiến căn phòng nóng như đang trên chảo lửa, vì thế bạn nên che rèm vào khi nắng lên. Các tấm rèm rất hữu dụng trong việc làm giảm rò rỉ nhiệt từ phía trong ra phía ngoài nhà và ngược lại.

Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè. 6
Lỗi phổ biến chạy điều hòa trong nhà ống mùa hè – 6

Trong những lỗi trên bạn có mắc phải lỗi nào không? Nếu có thì bạn hãy sửa lại ngay để vừa tiết kiệm được tiền điện hàng tháng mà lại giúp cho điều hòa được bên lâu, tăng tuổi thọ theo năm tháng. Hi vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thiết kế nhà đẹp cũng như bố trí các nội thất sao cho hợp lý và tiết kiệm được chi phí nhiều nhất cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi. Thân ái.

Hải Yến

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự song lập, ghép khối