Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp hoàn hảo

Để có được một mẫu thiết kế biệt thự đẹp, sang trọng, đẳng cấp đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ cao. Kết hợp với sự sáng tạo của mỗi người thì mới có được một công trình hoàn hảo khác biệt. Từ công đoạn thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện đều ảnh hưởng đến mức độ hoàn hảo của một căn nhà. Tuy nhiên, một ngôi nhà đẹp không chỉ xét ở phong cách và thẩm mỹ. Mà nó còn phải đạt được công năng sử dụng phù hợp. Tham khảo những bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp dưới đây để có được một công trình thiết kế nhà hoàn hảo nhé.

Khám phá bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp đừng bỏ lỡ

Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1

Yếu tố mặt tiền cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi thiết kế biệt thự đó chính là mặt tiền. Bởi mặt tiền là hình ảnh ấn tượng ban đầu. Nhìn vào cách trang trí mặt tiền người ta có thể đánh giá được tính cách và lối sống của chủ nhà. Do vâỵ thiết kế mặt tiền phải hết sức chú trọng đến thẩm mỹ. Còn xét về phương diện phong thủy mặt tiền cũng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và công việc. Nếu mặt tiền hợp phong thủy, tài lộc và vượng khí sẽ tốt. Và ngược lại mặt tiền không đúng hướng sẽ đem đến xui xẻo.

Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2

Khi thiết kế mặt tiền cho biệt thự, mẫu nhà ống hay nhà vườn phải quan tâm đến hình khối. Bố cục hợp lý, tổ chức không gian tiện lợi sẽ mang đến một không sinh sống thoải mái. Và một điểm quan trọng nữa cần lưu ý đó là màu sắc. Màu sắc quyết định chính đến tổng thể ngôi nhà. Phải lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong cách, kiến trúc, màu của mái. Tất cả những yếu tố đó sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo và thu hút tầm nhìn.

Kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Một kiến trúc biệt thự đẹp sẽ cần sự cân đối, hài hòa về mọi khía cạnh. Bên cạnh đó phải luôn đảm bảo thoáng gió và đủ ánh sáng. Đặc biệt là những mẫu thiết kế nhà phố, ánh sáng là yếu tố quyết định đến không gian. Ngoài ra một khiến trúc mẫu thiết kế biệt thự đẹp còn phải có sự kết hợp của yếu tố cây xanh, tiểu cảnh, hồ nước…

Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh trong nhà có vai trò tạo không gian xanh. Vừa mang lại nguồn năng lượng vừa mang tính thẩm mỹ cao. Bạn phải xét đến phong cách kiến trúc và nội thất bên trong để lựa chọn tiểu cảnh phù hợp.

Không gian nội thất bên trong

Tùy vào kiến trúc của cả căn nhà, nội thất sẽ được thiết kế sao cho phù hợp nhất. Nếu là biệt thự cổ điển thì nội thất nên đi theo lối vintage, không rườm rà. Còn nếu không gian kiến trúc hiện đại hơn thì nội thất nên nhẹ nhàng với tông màu trắng. Quan trọng nhất của một không gian nội thất đẹp chính là điểm nhấn. Không nhất thiết phải trang trí nhiều vật dụng. Chỉ cần một vài chi tiết nhỏ trên bệ ghế sofa, thảm trải sàn… để tạo điểm nhấn là được. Nội thất cần phát huy điểm mạnh và hạn chế nhược điểm của thiết kế.

Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4

Sự hòa hợp giữa nội thất và tổng thể kiến trúc sẽ khiến ngôi nhà trở nên liên kết hơn. Ví dụ, phòng khách cần sử dụng nội thất sang trọng, gần gũi. Còn phòng ngủ thì thì nội thất nên hướng đến sự thoải mái. Ngoài ra cũng cần chú ý sự liên kết giữa không gian bếp và phòng khách, giữa các tầng trong nhà.

Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 5
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 5

Phong thủy khi thiết kế biệt thự đẹp

Phong thủy là yếu tố thường bị lãng quên trong thiết kế nhà. Một bí quyết sở hữu mẫu thiết kế biệt thự đẹp đó là phải quan tâm đến phong thủy. Nếu cả ba yếu tố mặt tiền, thiết kế và nội thất đều đẹp nhưng phong thủy chưa tốt thì cũng không thể coi là hoàn hảo. Đặc biệt theo văn hóa phương Đông, trước khi làm một việc trọng đại như xây nhà thì đều cần xem phong thủy.

Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6

Phong thủy tốt sẽ góp phần giúp gia chủ gặp nhiều sự tốt lành và thuận lợi trong sự nghiệp, học hành, sức khỏe… và mối quan hệ của chính các thành viên trong gia đình. Và bạn cũng không cần phải lo lắng bởi các đơn vị thiết kế hiện nay đều có thể thiết kế nhà đảm bảo phong thủy. Miễn sao bạn cho rằng phong thủy quan trọng. Thì tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự 2 tầng
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự 2 mái lệch
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương