Đảo bếp trong thiết kế nhà phố hiện đại

Đảo bếp trong thiết kế nhà phố hiện đại, đang là một su hướng thiết kế nội thất nhà phố. Đảo bếp là một phần của bàn bếp, nhưng được đặt ở trung tâm không gian bếp, mang lại điểm nhấn cho không gian phòng bếp hiện đại  .

ao-bep-trong-thiet-ke-nha-pho-dep-1
Thiết kế đảo bếp trong nhà phố hiện đại mang lại sự tiện dụng

Thiết kế đảo bếp trong nhà phố hiện đại đem lại sự tiện dụng.

Với một không gian căn bếp, chỉ có bàn bếp, chậu rửa thông thường, thì không thể đáp ững đủ hết nhu cầu và không gian thực hiện của những người nội  chợ. Thiết kế đảo bếp trong nhà phố hiện đại, đã giải quyết được vấn đề đó cho người đầu bếp, gúp cho họ thoải mái nấu nướng, đem lại bữa cơm ngon dành cho gia đình mình. Đảo bếp cũng có thể tận dụng là nơi để ăn sáng, hoặc kết hợp làm quầy bar. Quanh không gian đảo bếp, mọi người trong nhà sẽ có thể quây quần vừa nấu, vừa chuẩn bị, vừa ăn, vừa rôm rả trò chuyện, ngay cả khi có khách cũng không hề có sự cách biệt giữa khách và chủ. Người làm bếp cũng không bị cảm giác mình bị cách ly chỉ “cắm mặt” với công việc bếp núc.

Vật liệu tạo nên đảo bếp trong thiết kế nhà phố hiện đại

Trong thiết kế nhà phố hiện đại, đảo bếp có thể được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kết hợp vói đá. Và cũng có thể được làm bằng gạch xây thông thường, sau rồi mới ốp gạch men hoặc đá để tạo nên bàn bếp.

ao-bep-trong-thiet-ke-nha-pho-dep-2
Vật liệu tạo nên đảo bếp trong thiết kế nhà phố hiện đại

 Nếu chi phí hạn hẹp bạn có thể dùng các bề mặt sử dụng gỗ công nghiệp chuyên dụng. Đối với mức chi phí trung bình thì có thể xem xét đến bề mặt sử dụng bê tông mỏng lát gạch hoa, còn nếu cao cấp hơn thì bạn nên sử dụng đá granit, hay gỗ tự nhiên có vân đẹp và bề mặt đậy kính. Nên tham khảo nhiều thông tin trước khi quyết định để có thể có được một đảo bếp như ý muốn.

Có thể là một bếp đảo hình vuông, hình chữ nhật hay được bo tròn ha bên cạnh. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như diện tích nhà bếp để có thiết kế phù hợp. Nếu bạn muốn tận dụng đảo bếp là nơi ăn sáng thì có thể nâng cao đảo bếp kết hợp quầy bar ở phía trên

Xác định chiều cao phù hợp của đảo bếp: 

Bàn đảo nên cùng với chiều cao của bàn tủ bếp, tuy nhiên nếu như bạn tận dụng bàn đảo dùng để ăn sáng thì bạn có thể nâng cao nó để chứa phần bar phía trên cho phù hợp. Chiều cao của đảo bếp cần phù hợp với chiều cao để người làm bếp, người sử dụng để thuận tiện trong việc lấy đồ đạc, sử dụng các đồ đặt trên đảo bếp

ao-bep-trong-thiet-ke-nha-pho-dep-3
Chiều cao phù hợp của đảo bếp trong thiết kế nhà phố hiện đại

Tùy theo sở thích và diện tích nhà bếp để thiết kế những chiếc đảo bếp lớn hay nhỏ khác nhau. Kích thước thông thường của đảo bếp thường là 800mm-800mm. Chiếc đảo bếp sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật xuyên suốt không gian nếu nó được thiết kế theo đúng phong cách riêng của từng gia đình.

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng