NHÀ ỐNG 3 TẦNG – BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 3 TẦNG ĐẸP

Cụm từ nhà ống hay nhà phố có lẽ khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ loại hình nhà ở này. Chúng có nhiều tên gọi khác nhau nên dễ gây ra nhầm lẫn. Hôm nay Kiến Tạo Việt xin giới thiệu một số loại nhà ống, cụ thể là các mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng. Điển hình cho dạng nhà ống hiện nay.

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 3 TẦNG : Nhà ống hay còn gọi là nhà chia lô, nhà lô phố hay nhà phố 3 tầng. Là dạng kiến trúc nhà ở có chiều cao phổ biến và thường gặp nhất tại Việt Nam chúng ta hiện nay.

Với mật độ dân số đông, đất chia lô theo đặc điểm quy hoạch dự án hoặc tự phát. Về diện tích mặt bằng thì phổ biến nhất là những căn nhà ống, nhà phố 3 tầng có mặt tiền rộng 3m, 4m, 5m. Và mỗi một nhóm mặt tiền thì lại có các số đo mặt bằng cụ thể như:

Bao gồm các nhóm:

– Nhóm mặt tiền 3m gồm có :  3x10m, 3,2x10m, 3x12m, 3x15m, 3,5x15m …
– Nhóm mặt tiền 4m gồm có : 4x10m, 4x12m, 4x15m, 4,5x15m, 4x20m …
– Nhóm mặt tiền 5m gồm có :  5x10m, 5x12m, 5x15m, 5x18m, 5x20m … 

TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 01
TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2020 – 01

Do đó, mỗi một dạng diện tích mặt bằng nhà ống, nhà phố 3 tầng thì người KTS thiết kế sẽ có những cân nhắc tính toán. Từ đó xây dựng lên một hệ thống cấu trúc công năng khoa học, linh hoạt. Đạt chuẩn về diện tích tối thiểu cho từng không gian chức năng riêng. Và đảm bảo được số lượng phòng cần có. Cũng như tối ưu hệ thống thông khí+lấy sáng tự nhiên. Đúng tiêu chí cho từng không gian nhà ống nhỏ hẹp lại hầu hết chỉ có 1 mặt tiền.

Để từ đó đáp ứng chất lượng đời sống sinh hoạt tiện nghi đầy đủ, thuận tiện. Và đời sống sức khỏe, tinh thần. Khi sống trong một môi trường sống trong lành dành cho những gia đình có số thành viên từ 3-5 người tại Việt Nam.

TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2020

Và với số lượng 3 tầng thì những căn nhà ống kiểu này vẫn đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như: Phòng khách, phòng bếp+ăn, 3-4 phòng ngủ, 2-3 phòng tắm+WC. Tất nhiên có thể có thêm phòng thờ gia tiên và một số không gian chức năng phụ khác. Tùy theo diện tích đất, cùng nhu cầu sử dụng của gia chủ, cộng với khả năng kinh tế của gia đình. Và ngoài để ở thì nhiều gia đình còn có thêm nhu cầu sử dụng thiết kế nhà ống 3 tầng của mình kết hợp với bán hàng nhỏ lẻ. Cụm từ quen thuộc hay được các kiến trức sư gọi là nhà ống kết hợp kinh doanh. Hoặc gia chủ cũng có thể cho thuê không gian tầng 1, tầng 2 để kinh doanh hoặc làm văn phòng.

TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 02
TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2019- 2020 – 02
TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 03
MẪU SỐ 03
TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 04
MẪU SỐ- 04
TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 05
MẪU SỐ- 05

Giải pháp

Tuy nhiên, để đáp ứng được những không gian như vậy có trong 1 quỹ đất có giới hạn cố định thì không phải ai cũng có thể làm được. Lúc này rất cần những người có chuyên môn về thiết kế kiến trúc, nội thất cho mẫu nhà ống 3 tầng. Đơn cử như đội ngũ Kiến trúc sư của Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt. Để giúp hỗ trợ, tư vấn những thông tin và giải pháp thiết kế hiệu quả dành cho chủ đầu tư nắm bắt một cách rõ ràng nhất. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa có một ngôi nhà khoa học, tối ưu không gian.

Sau khi nhận được tư vấn giúp đỡ, gia chủ có thể định hình được ý tưởng, nhu cầu thực tế của mình. Cùng kết hợp với KTS triển khai tạo nên những mẫu nhà ống 3 tầng 3x10m, 3x12m. Hay các mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 4m như: 4x12m, 4x15m, 4,5x15m, 5x10m, 5x15m, 5x20m hoàn hảo trong cả kiến trúc lẫn công năng sử dụng.

TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 06
TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG, NHÀ PHỐ 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2020 – 06

GIỚI THIỆU CÁC BẢN VẼ NHÀ ỐNG 3 TẦNG 4x12M – 4x15M – 5x10M – 5x15M – 5x20M – 3x10M – 3,5x15M …V.V…

Trong bài viết tổng hợp MẪU NHÀ ĐẸP 3 tầng này – Kiến Tạo Việt sẽ đưa ra những bản vẽ mặt bằng & phối cảnh 3D chi tiết của các công trình. Tất cả đều được nghiên cứu tổng hợp theo những dạng số đo diện tích mặt bằng thường gặp. Như thiết kế nhà ống chiều cao 3 tầng 4x12m, 4x15m, 4,5x15m, 5x10m, 5x15m, 5x20m…v.v… cùng nhiều số đo diện tích khác.

Để mang đến những mẫu nhà ống đẹp 3 tầng có tính sát thực về diện tích, kiểu dáng, công năng. Qua đó hỗ trợ bạn đọc và Quý khách hàng có thể tìm được những mẫu nhà 3 tầng có diện tích, kiểu dáng, số phòng tương ứng. Phù hợp với các đặc điểm về mặt bằng đất, số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng không gian của riêng gia đình mình.

Từ đó giúp định hình được những việc cần phải làm trong quá trình xây dựng ý tưởng. Gia chủ khi tìm đến các Kiến trúc sư cũng dễ dàng đưa ra được những yêu cầu cụ thể.  Việc nắm bắt, triển khai thiết kế của KTS sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và cụ thể. Đúng ý muốn về một  nhà ống cao 3 tầng đẹp mà bạn mong muốn.

TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2018 - 07
MẪU THIẾT KẾ NHÀ ỐNG- NHÀ PHỐ ĐẸP CAO 3 TẦNG- 07

1 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,5x15m

Trước tiên đây là một căn nhà ống đẹp 3 tầng diện tích mặt tiền hẹp chỉ 3,5m dài 15m. Ngôi nhà có vị trí xây dựng tại thửa 27 khu tập thể Công ty Xuất nhập khẩu tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Thuộc quyền sở hữu của Bác Đặng Thị Bao năm nay 58 tuổi. 

Phối cảnh

Mặt tiền được thiết kế độc đáo và mới lạ với hệ thống mái dốc được lợp ngói đỏ. Ngoài phần mái ở trên tầng ba, mỗi tầng có thêm mái nhỏ để che ban công. Tạo hình ấn tượng này giống  như đang đứng ở trên tòa tháp nhìn xuống. Cũng nhờ đó mà phần ban công đua ra bên ngoài không bị nắng hay mưa hắt vào.

Phần sân thượng dùng để phơi đồ có ô thoáng lớn để đón không khí. Nhờ vậy mà không gian phía bên trong dễ dàng lưu thông gió, không bị bí bách. Đây chính là điểm hút gió quan trọng ở tầng 3 này.

Thiết kế nhà ống 3t trên đất 3,6mx15m 2
1 – Thiết kế nhà 3 tầng 3,5x15m – PC 1

 

1 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,5x15m - PC 2
1 – Thiết kế nhà ống diện tích 3,5x15m, cao 3 tầng – PC 2

Mặt bằng công năng

Công trình được thiết kế gồm có các không gian sinh hoạt cụ thể như sau:

Tầng 1 là phòng khách phụ kết hợp làm Gara ô tô, khu cầu thang ở giữa có thêm tiểu cảnh để ngôi nhà thêm độc đáo. Và phía cuối là phòng bếp ăn. Lên tầng 2 là 1 phòng khách rộng phía trước mặt tiền, phía sau là phòng ngủ của vợ chồng bác Bao. Còn tầng 3 là phòng ngủ của con gái bác Bao và sân thượng có mái che phía trước mặt tiền. Các công trình phụ nhà tắm+WC được phân bổ đầy đủ tại 3 tầng…

Thiết kế nhà ống 3t trên đất 3,6mx15m 4
1 – Mặt bằng công năng nhà ống 3,5x15m – MB

2 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,9x13m

Còn đây là mẫu nhà ống 3 tầng đẹp trẻ trung, sang trọng mà vẫn giàu tính năng động của gia đình anh Nguyễn Đăng Khoa tại Thị trấn Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Mẫu nhà ống này mặt tiền rộng 3,9, dài 13m kiểu dáng kiến trúc giả biệt thự. Mẫu thiết kế này nằm ở hướng Đông Nam này có tổng diện tích sàn 3 tầng = 158m2. Sau khi thiết kế tính toán thì các KTS đã lên dự toán kinh phí xây dựng dự kiến hết khoảng 680 triệu.

2 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,9x13m - PC
2 – Thiết kế nhà ống 3,9x13m – PC

Phương án bố trí công năng

Các không gian sinh hoạt được phân bổ rất hợp lý với vị trí cầu thang nằm ở giữa. Tạo ra 2 khoảng không gian phòng sinh hoạt chính ở trước và sau của căn nhà.

Tầng 1 được sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung. Như phòng khách, phòng bếp ăn và có 1 phòng WC chung ở cạnh cầu thang. Xe máy của vợ chồng gia chủ được bố trí nằm ở bên ngoài trước khi vào đến phòng khách bên trong, sau lớp cửa sắt.

Tầng 2 được thiết kế làm 2 phòng ngủ dành cho vợ chồng anh Khoa và con gái út. Ở tầng này có 1 phòng tắm+WC chung khá rộng. Vợ chồng anh Khoa được bố trí phòng ngủ quay về hướng mặt tiền có ban công. Rộng rãi và thoáng mát hơn. Vị trí này cũng rất hợp với phong thủy theo tuổi của anh. Trong khi đó phòng ngủ của cô con gái út quay về mặt sau, cạnh cầu thang đi lên. Bên trong có bố trí cửa sổ nhìn về đằng sau và bàn học tập. 

Tầng 3 có cấu trúc công năng thay đổi với 1 phòng ngủ dành cho con trai lớn, 1 phòng ngủ phụ dành cho người giúp việc hoặc dành cho khách. Một phòng thờ gia tiên phía trước nhà. Tầng 3 sử dụng phòng tắm+WC chung với tầng 2. Vì gia đình anh không có quá nhiều người nên cách bố trí như vậy không quá bất tiện. 

2 – Mặt bằng công năng

3 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,5x20m

Công trình nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 3,5m dài 20m này có kiểu dáng kiến trúc hiện đại. Mang phong cách nhà hình khối tối giản đầy cá tính và trẻ trung năng động. Công trình được thiết kế với 1 phòng gara để ô tô. Một phòng khách, khu cầu thang và 1 phòng bếp+ăn tại tầng 1. Còn lên tầng 2 sẽ là 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm+WC. Trên cùng là tầng 3 được thiết kế với 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ gia tiên. Sân thượng phía trước và sân phơi phía sau nhà.

Thiết kế nhà đẹp diện tích 3,5x20m dạng ống kiến trúc hình khối hiện đại
Thiết kế nhà đẹp diện tích 3,5x20m dạng ống kiến trúc hình khối hiện đại

4 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m

Đặc điểm

Tiếp đây là công trình mẫu nhà ống 3 tầng 4x12m – một dạng diện tích mặt bằng có thể nói là phổ biến số 1 hiện nay. Và với công trình có số đo kiểu này, tùy thuộc vào yêu cầu về phong cách. Cùng những nhu cầu thực tế về không gian sinh hoạt của gia chủ đề ra mà sẽ có cách thiết kế phân bổ công năng+kiểu dáng khác nhau.

Với thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 4x12m mà chúng tôi đưa ra sau đây. Bạn đọc sẽ được xem 1 phương án thiết kế nhà ống kiểu kiến trúc cách tân. Mái dốc 2 bên cân đối giả biệt thự kết hợp đường nét đơn giản, trơn phẳng cùng tông màu trắng+ghi rất hiện đại trẻ trung.

Công trình có kiểu dáng kiến trúc vừa đảm bảo được tính sang trọng. Lại vừa tôn cao được nét trẻ trung, giàu sức sống đúng theo gu thẩm mĩ và phong cách sống của gia đình chủ đầu tư.

Phần mái ban công đua ra bên ngoài, giả tưởng như những ngôi nhà nhỏ, độc lập được xếp chồng lên nhau. Cũng nhờ vậy là ban công không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Hệ mái cũng rất kiên cố vì đã có những chiếc cột vuông ở hai bên chịu lực.

4 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m - PC
4 – Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4x12m – PC

Phương án thiết kế công năng

Về thiết kế công năng không gian sinh hoạt – công trình nhà 3 tầng 4x12m này được triển khai thiết kế để phục vụ sinh hoạt của gia đình đông thành viên từ 5-6 người. Các không gian sinh hoạt gồm có : 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 4 phòng ngủ và 3 phòng tắm+WC chung được bố trí tại mỗi tầng.

4 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m - MB
4 – Mặt bằng công năng
Mặt bằng công năng chi tiết

Các không gian sinh hoạt chung được bố trí nằm tại tầng 1, còn các không gian riêng tư, phục vụ ngủ nghỉ, học tập, cá nhân thì được đặt tại tầng 2 và tầng 3.

Vị trí cầu thang, các công trình phụ tắm+wc và không gian đệm tiền phòng được bố trí nằm tại khu vực giữa nhà – để từ đó đem lại sự linh hoạt, thuận tiện trong đi lại và sinh hoạt cho các không gian chính tại trước và sau nhà.

Nhìn chung, với công trình này – gia chủ sẽ có được một mẫu nhà ống đẹp 3 tầng phong cách trẻ với đường nét và tông màu hiện đại, kết hợp cùng kiểu dáng kiến trúc biệt thự mái dốc cân đối, mang đến nét sang trọng, cùng sự bề thế, hoành tráng cho công trình. Các không gian sinh hoạt có công năng khoa học, thuận tiện và đáp ứng tối ưu mọi sinh hoạt từ cá nhân cho đến tập thể của cả gia đình.

5 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,4x14m

Phối cảnh

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 4,4x14m này là 2 căn nhà của 2 gia đình là anh em trai trong 1 nhà xây dựng trên mảnh đất của ông bà để lại. Mỗi căn có diện tích 4,4m, dài 14m và nằm cách nhau bởi 1 khoảng sân vườn có diện tích tương đương là phần đất của người con trai út đang làm việc tại nước ngoài nên chưa xây dựng.

5 – Phối cảnh 01

 

5 -Phối cảnh 02

Mặt bằng

Mỗi căn nhà đều được thiết kế theo cấu trúc nhà lệch tầng và có các không gian như sau: Tầng 1 đi vào sẽ là khoảng sân để xe trong nhà, phòng khách, khu cầu thang lên tầng, phòng bếp ăn và 1 phòng WC chung.

Lên tầng 2 là 2 phòng ngủ dành cho vợ chồng và con út. Hai phòng này sử dụng chung 1 phòng tắm+WC ở khu đệm cầu thang. Còn tầng 3 được thiết kế với 1 phòng học tập dành cho con nhỏ. Một phòng thờ gia tiên sân thượng phía trước và sân phơi phía sau nhà. Ở giữa khu đệm cạnh cầu thang là phòng giặt đồ.

5 – Mặt bằng công năng nhà ống diện tích 4,4x14m

6 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5x15m

Phối cảnh

Công trình nhà ống 3 tầng 4,5x15m này là căn nhà mang dáng vẻ kiến trúc giả biệt thự với kiểu mái dốc cân đối phía mặt tiền, ở giữa chiều dọc nhà có thêm lớp mái nằm trên khu vực không gian đệm cầu thang rất phá cách với kiểu xoay ngang vuông góc với lớp mái phía trước.

6 – Phối cảnh nhà ống 4,5x15m – 1

Hệ thống ban công có 2 cột chạy dọc lên đỉnh mái tạo thành 1 góc chữ A cân đối. Tuy với đường nét tổng thể mang dáng dấp của một căn biệt thự kiểu cổ điển. Nhưng các chi tiết cột, ban công, lam can, hệ thống cửa được thiết kế đơn giản. Sử dụng các chất liệu phổ biến để tạo ra sự trẻ trung, hiện đại. Nhằm giảm bớt sự cầu kỳ, phức tạp ở việc trang trí họa tiết, hoa văn ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà không bị rối rắm.

Nhìn chung với phong cách hòa trộn bán cổ điển như vậy. Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4,5x15m này có được đầy đủ tính thẩm mĩ. Cùng sức hấp dẫn của sự tươi trẻ, giàu sức sống, rất phù hợp với nhịp sống xã hội hiện đại ngày nay.

6 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5x15m - 2
6 – Phối cảnh 02 – 2

Bố trí mặt bằng

Các không gian sinh hoạt bên trong nhà gồm có:

Tầng 1 từ ngoài vào là không gian kinh doanh tại phía trước. Cầu thang được thiết kế nằm sát tường phía bên tay phải (từ trong nhìn ra). Tiếp đến là không gian đệm có thể sử dụng làm góc văn phòng hoặc phòng tiếp khách công việc. Phía cuối nhà là không gian bếp+ăn và phòng WC chung. Ngoài cửa chính rộng ở mặt tiền 4,5m thì còn có thêm 1 cửa phụ ở mặt bên ở khu vực giữa chiều dài nhà.

Trong trường hợp gia chủ cho thuê không gian kinh doanh này không cần phải đi chung lối để lên được cầu thang tầng hai. Lợi thế tận dụng không gian nhỏ làm cửa giữa này mang lại thuận tiện cho cả người thuê nhà và người cho thuê.

6 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5x15m – 2

Lên tới tầng 2 cấu trúc không gian và chức năng sử dụng có sự thay đổi với : 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng tắm+wc, khu cầu thang. Từ cầu thanh đi lên là khu vực đệm. Đóng vai trò làm khu vực kết nối giao thông giữa phòng ngủ 01 và phòng khách ở đối diện. Bên trong phòng bố trí WC riêng chiều dài 5m.

Cả phòng khách và hai phòng ngủ tầng hai đều sử dụng chung nhà tắm+ WC lớn ở giữa. Vị trí thiết kế nhà tắm thuận tiện, không nằm ở bên trong phòng nào để mọi người cùng sử dụng. Không gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của những phòng xung quanh.

Lên tầng 3 thì có 1 phòng thờ gia tiên phía trước nhà. Có thêm 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm+WC. Bên ngoài có thiết kế thêm một phòng kho nhỏ dài 5m để chứa đồ. Phía cuối nhà là không gian sân thượng dùng để phơi đồ.

7 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m

Còn với căn nhà ống 3 tầng 4,6x21m này thì có kiểu dáng kiến trúc đơn giản hơn – hình thức mảng khối vuông vắn, có ban công sân thượng tại tầng 3 để làm không gian tiểu cảnh.

7 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m - PC 1
7 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m – PC 1

Với chiều dài 21m, ngôi nhà được thiết kế có 1 khoảng sân trước ngoài trời. Và một khoảng không gian phụ trong nhà để sử dụng làm gara ô tô, xe máy. Hệ thống cửa được thiết kế 2 lớp. Phía ngoài là lớp cửa cuốn đảm bảo an ninh ban đêm.

Còn bên trong là 1 lớp cửa kính rộng để giảm độ ồn và khói bụi từ ngoài đường đi vào. Khoảng không giữa hai lớp cửa chính là khu vực để xe máy vào ban đêm cho gia đình. Không cần phải cho vào bên trong nhà.

7 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m - PC 2
7 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m – PC 2

Phương án mặt bằng

Không gian sinh hoạt của thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m này gồm có: Sân trước để ô tô ngoài trời, sân phụ phía trước để xe máy, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. Không gian đệm cầu thang các tầng, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng sinh hoạt chung tại tầng 2 và 5 phòng tắm+wc chung+riêng tại mỗi tầng. Ngoài ra còn có thêm có không gian phụ như : Khu tiểu cảnh sân sau tầng 1, khu tiểu cảnh sân thượng tầng 3 và 2 ban công nhỏ phía sau nhà tại tầng 2+3.

7 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m - 2
7 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,6x21m – 2
Công năng của các tầng bố trí cụ thể như sau: 

Tầng một: Tầng một được bố trí có không gian sân bên ngoài để xe ô tô. Sau lớp cửa an ninh là khu vực để xe máy và cửa kính. Từ cửa kính đi vào là phòng khách liên thông với phòng đệm lên cầu thang, giáp tiếp với bếp. Phòng ăn+ bếp nằm ở phía cuối nhà có cửa ra vào cửa sổ đi ra bên ngoài. 

Tầng hai

Lên tầng hai với cách bố trí công năng khá độc đáo. Cầu thang trong nhà chia không gian ra làm hai. Đối diện là phòng tắm+ WC của vợ chồng gia chủ và phòng ngủ của con gái. Trước khi vào phòng ngủ, bạn sẽ đi qua phòng sinh hoạt chung của gia đình. Đây sẽ là khu vực tập trung, thư giãn với nhiều hoạt động giải trí.

Thay vì tạo ra hành lang chung cho hai phòng ngủ làm mất đi một phần không gian. Các kiến trúc sư đã rất linh hoạt để cửa hai phòng đặt cạnh nhau. Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ như bao lấy phòng ngủ của con gái mình. Tăng thêm rất nhiều không gian.

Còn phòng ngủ phía đối diện có đầy đủ phòng sinh hoạt cá nhân, nhà tắm, WC và cả ban công ở bên trong. Thuận tiện cho việc sinh hoạt của người ở.

Tầng ba

Đối diện cầu thang vẫn là nhà tắm. Tuy nhiên không đặt bệ xí ở đây vì gần với phòng thờ. Việc vệ sinh cá nhân sẽ ở trong phòng ngủ khép kín. Bởi tầng ba chỉ có một phòng ngủ, phòng thờ và sân thượng.

8 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,8x18m

Còn với mẫu nhà ống 3 tầng 4,8x18m sau đây – các bạn sẽ được ngắm nhìn 1 căn nhà đẹp mang phong cách kiến trúc hiện đại kiểu hình khối tối giản. Các mảng khối được thiết kế trơn phẳng. Kết hợp cùng hệ thống cửa kính lõi thép sơn trắng và lan can ban công+sân thượng bằng inox. Tất cả được hòa phối màu sắc với tông màu chủ đạo là trắng+ghi nhìn rất trẻ trung, hiện đại đầy cá tính.

8 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,8x18m – 1

Sân thượng không thiết kế mái che nhưng vẫn bố trí cửa ra vào bình thường với hai mục đích. Mục đích thứ nhất là dễ dàng hút gió, lưu thông không khí xuống các tầng bên dưới.

Mục đích thứ hai, tại đây, gia chủ có thể trồng các loại rau sạch. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hay trồng những loại cây ăn quả nhỏ; Ví dụ như cóc thái, xoài, chanh, quất hay một số loại rau gia vị, rau thuốc…

8 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,8x18m - 2
8 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,8x18m – 2

 

8 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,8x18m – 3

Mặt bằng thiết kế

Công trình này có diện tích mặt bằng xây dựng là 4,8x18m – còn diện tích đất thực tế có chiều dài lên tới 26m. Chính vì vậy, trừ đi 18m chiều dài xây dựng nhà thì các KTS đã thiết kế để lại 4,8m để làm sân trước và 3,2m còn lại làm sân vườn tiểu cảnh phía cuối nhà.

Ngoài các khoảng không gian ngoài trời sân trước, sân sau, sân thượng thì các không gian sinh hoạt trong nhà gồm có: Gara ô tô xe máy, không gian đệm cầu thang. Một phòng làm việc cá nhân, 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn. Một phòng giải trí kết hợp phòng thờ gia tiên và 3 phòng tắm+WC chung chia đều cho 3 tầng. Tại tất cả các tầng phía trên đều có các không gian ban công ở phía trước và sau nhà.

8 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,8x18m – 4

9 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x10m

Cũng mang kiểu dáng nhà ống giả biệt thự – mẫu nhà ống 3 tầng 5x10m này có 2 mặt tiền, cùng tổng diện tích chỉ 50m2 và được xây dựng hết đất. Phong cách kiến trúc được tạo hình với đường nét nhà biệt thự với kiểu mái dốc cân đối chính giữa mặt tiền. Ở phía sau có thêm 1 lớp mái xoay ngang nằm trên khu vực cầu thang từ tầng 1 lên tầng 3 và che khoảng sân thượng.

Tông màu chủ đạo của công trình là trắng+vàng đất và gam màu xẫm. Điểm nhấn của chất liệu đá ốp tường ngoài trời ở hệ thống cột+mảng tường mặt tiền tầng 1. Qua đó tạo ra 1 vẻ đẹp bề thế, chắc chắn không khác gì một căn biệt thự sang trọng mà ta thường thấy.

9 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x10m – 1

Lên phương án mặt bằng

Vì chiều dài diện tích chỉ có 10m nhưng cần không gian sinh hoạt đủ cho gia đình 5 thành viên với tối thiểu 4 phòng ngủ. Do đó các KTS đã thiết kế ngôi nhà có thêm 1 không gian gác lửng tại tầng 1. Mục đích làm phòng ngủ cho ông bà. Và các không gian sinh hoạt còn lại gồm có: 1 phòng khách, 1 phòng bếp. Và một không gian đệm+cầu thang tại tầng 1, không gian gác lửng làm phòng ngủ ông bà.

Lên tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con út. Còn tầng 3 thì làm 1 phòng ngủ dành cho con cả. Một phòng thờ gia tiên phía mặt tiền và không gian sân phơi ở diện tích đua sàn phía mặt bên của ngôi nhà. Công trình nhà ống 3 tầng này còn có 2 phòng tắm+wc chung được bố trí tại tầng 1 và tầng 3. Ngoài ra, các tầng 2+3 thì còn có khoảng không gian ban công ở phía mặt tiền.

9 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x10m - 2
9 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x10m – 2

10 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đang là mẫu nhà ống khá phổ biến hiện nay. Có khá nhiều câu hỏi của các chủ đầu tư trước khi xây dựng một ngôi nhà ống đẹp 3 tầng với diện tích 60m2. Như chọn mẫu thiết kế nào cho phù hợp, chi phí, giá cả xây dựng cũng như hoàn thiện ngôi nhà là bao nhiêu?

Kiến Tạo Việt xin gửi đến quý độc giả một mẫu thiết kế nhà ống hay nhà phố 3 tầng diện tích 48m2. Công trình do chúng tôi sưu tầm như một câu trả lời mẫu cho các câu hỏi trên.

Gia đình tôi gồm 4 người: 2 vợ chồng và 2 đứa con (1 trai và 1 gái). Diện tích nền 4x12m và hiện nay tôi muốn xây một căn nhà 3 tầng. Yêu cầu công năng của thiết kế nhà ống có 3 tầng 48m2 này như sau:  

Tầng 1 bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp, WC. Tầng 2 và tầng 3, mỗi tầng 2 phòng ngủ, 2 WC và ban công. Hy vọng các đồng chí KTS thiết kế cho tôi một mẫu nhà ống thông thoáng gần gũi với thiên nhiên.

Kiến trúc sư tư vấn mẫu nhà ống 3 tầng diện tích 5x12m

Sau khi nhận được những bức ảnh chụp mặt bằng và phối cảnh xung quanh cũng như hiện trạng khu đất. Đội ngũ KTS xin đưa ra bản thiết kế cho ngôi nhà ống 3 tầng 60m2 của gia chủ như sau:

4 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m - 1
4 – Mặt bằng nhà 3 tầng mặt tiền 5m

 

4 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m - 2
4 – Mặt bằng tầng 2

 

4 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m - 3
4 – Mặt bằng công năng tầng 3

Mặt bằng tầng 1: Theo yêu cầu của gia chủ không gian trong nhà cần thông thoáng chúng tôi đã dành ra 2 phần diện tích để làm sân trước và sân sau cho ngôi nhà. Sân trước để xe còn sân sau sẽ là một diện tích vườn nhỏ. Không gian còn lại sẽ là phòng khách, bếp và phòng ăn.

Mặt bằng tầng 2 : Tầng 2 mẫu nhà ống 3 tầng 60m2 là phòng sinh hoạt chung bạn sẽ nhìn thấy khi vừa lên cầu thang. Hai bên là 2 phòng ngủ khép kín dành cho bố mẹ và con trai đầy đủ nhà vệ sinh, phòng tắm, tủ quần áo.

Mặt bằng tầng 3 : Mặt bằng tầng 3 gồm phòng ngủ khép kín của con gái. Ở giữa là phòng thờ và bên ngoài là một sân thượng rộng để phơi đồ và trồng rau sạch.

Tham khảo nội thất mẫu nhà ống 3 tầng 5x12m

Phòng khách ngôi nhà ống này đơn giản mà sang trọng với bộ salon màu cafe. Dàn tivi âm thanh hiện đại và trang nhã với một vài lọ hoa. Nội thất phòng ăn rất gọn gàng, sạch sẽ với bộ bàn ghế, tủ bếp cũng như những vật dụng nhà bếp đều là những đồ sáng màu. Phòng ngủ bố mẹ được thiết kế với gam màu trầm, cùng với những đồ trang trí chững chạc còn phòng ngủ của các con được thiết kế trẻ trung hơn…

Phòng khách thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m
Phòng khách thiết kế nhà ống 5x12m

 

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m 2
Nội thất phòng ăn nhẹ nhàng và ấm cúng

 

Nội thất phòng ngủ thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m
Nội thất phòng ngủ thiết kế nhà ống đẹp diện tích 5x12m

 

Nội thất phòng ngủ thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m 2
Nội thất phòng ngủ -02

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m mà mình vừa giới thiệu đến các bạn đã được thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Chủ nhà vô cùng hài lòng ai đến chơi nhà cũng đều khen ngợi mà đánh giá cao thiết kế nhà đẹp này. 

11 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 5×12,5m

Với kiểu nhà ống mái dốc, có ban công thiết kế hệ thống cột chạy dọc mặt tiền. Từ các tầng lên đỉnh cắt góc chữ A tạo thành 1 lớp mái dốc phụ ở dưới lớp mái dốc chính phía trên. Công trình nhà ống 3 tầng 5×12,5m này nhìn khá đơn giản với tông màu sắc trắng+vàng kem nhạt và các mảng khối, hệ thống lam can..v.v. trơn, phẳng.

Thiết kế nhà ống đep 3 tầng 5×12,5m – 1

Tổng thể rất hài hòa khi kết hợp cùng 2 lớp mái dốc gạch đỏ ấm cúng phía trên. Mặt tiền tầng 1 được thiết kế hệ thống cửa kính rộng để lấy sáng và tầm nhìn thông thoáng cho không gian bên trong nhà. Phía ngoài, toàn bộ mảng tường tầng 1 được ốp đá mang tới vẻ chắc chắn, bề thế cho căn nhà.

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5×12,5m – 2

Cách bố trí mặt bằng

Công trình này cũng có không gian gác lửng. Và không gian này được sử dụng làm phòng bếp+ăn để tạo sự thông thoáng cho không gian tầng 1. Các không gian sinh hoạt cụ thể của căn nhà ống 3 tầng này gồm có : 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm+wc chung tại 3 tầng.

Với số lượng không gian sinh hoạt như vậy, ngôi nhà có thể đáp ứng cho sinh hoạt của gia đình 5-7 thành viên từ 2-3 thế hệ cùng sinh sống.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12,5m - 3
Mặt bằng công năng

12 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m

Mẫu nhà ống 3 tầng 5x20m này mang dáng vẻ kiến trúc hiện đại với các mảng khối đơn giản, trơn phẳng đầy cá tính. Thiết kế hệ thống cửa kính lõi thép sơn trắng. Đồng bộ với tông màu nền tường và hệ thống lam chắn khe thoáng và lan can.

Các điểm nhấn chính là gam màu ghi xẫm ở 2 khu vực đỉnh mái sân thượng. Kết hợp với mảng tường ốp đá mặt tiền tầng 1. Tổng thể của công trình là sự hiện đại, trẻ trung, thông thoáng. Mang đến một phong cách cởi mở đúng theo lối sống năng động của gia chủ.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng diện tích 5x20m- 01

 

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng diện tích 5x20m- 02

Phương án bố trí mặt bằng công năng

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m này được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt gia đình. Kết hợp cùng công việc kinh doanh buôn bán của gia chủ. Toàn bộ tầng 1 được thiết kế làm không gian công việc. Với phần lớn diện tích tầng 1 rộng tới 80m2. Được sử dụng để làm mặt bằng trưng bày sản phẩm kinh doanh buôn bán. Còn lại là 1 không gian phòng làm việc+tiếp khách công việc rộng 27m2 ở phía cuối nhà.

Lên trên là không gian tầng lửng rộng rãi được thiết kế làm phòng khách gia đình. Phòng bếp+ăn và không gian tiểu cảnh xanh ở khu đệm cầu thang giữa tầng. Phía trước là khoảng không gian thông tầng nhìn xuống khu kinh doanh tầng 1.

11 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m - 3
Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – 3
Tầng 2+3

Tới tầng 2 của công trình là các không gian riêng tư, phục vụ ngủ nghỉ, học tập của các thành viên trong gia đình. Với 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ. Một phòng ngủ dành cho con trai lớn. Một phòng cho con nhỏ và 2 phòng tắm+WC chung.

Còn tầng 3 được thiết kế làm 1 phòng ngủ lớn phía cuối nhà. Một phòng thờ gia tiên, 1 phòng thể thao tập gym gia đình. Một phòng WC chung và 1 không gian sân vườn tiểu cảnh có bàn ghế uống trà ngắm cảnh ngoài trời. Vị trí của chúng là ở khu vực sân thượng phía trước mặt tiền rất rộng.

11 - Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m - 4
Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – 4

13 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 8x6m

Và tiếp đến là một căn nhà ống 3 tầng có diện tích mặt tiền rất rộng lên tới 8m. Nhưng lại chỉ sâu có 6m. Với diện tích có hạn chế về chiều dài phía sau nhà. Cho nên, công trình được thiết kế với phong các kiến trúc hiện đại trẻ trung và rất thông thoáng. Với hệ thống cửa kính trải dài theo mặt tiền để lấy sáng+không khí cho các không gian sinh hoạt bên trong nhà.

12 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 8x6m – 1

 

12 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 8x6m – 2

 

12 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 8x6m – 3

Công năng các tầng

Cấu trúc không gian của căn nhà được phân bổ gồm có: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. Một không gian để xe, khu đệm cầu thang. Phòng WC chung tại tầng 1. Còn tầng 2 được thiết kế làm 2 phòng ngủ. Một phòng dành cho bố mẹ, 1 phòng dành cho con út. Một phòng tắm+wc chung và 1 ban công tại mặt tiền.

Tầng 3 được thiết có cấu trúc và chức năng sử dụng không gian thay đổi chút ít so với tầng 2. Trong đó có 1 phòng ngủ dành cho con cả. Một phòng tắm+WC chung nằm cạnh cầu thang. Một phòng thờ gia tiên có ban công rộng hơn ban công tầng 2 ở phía trước nhà.

12 – Thiết kế nhà ống 3 tầng 8x6m – 4

Xem thêm >>> 20 Mẫu nhà ống 3 tầng và 2 tầng đẹp mới nhất 2019-2020

Tổng kết

Với những mẫu nhà ống 3 tầng đẹp ấn tượng, kiểu dáng kiến trúc và diện tích số đo mặt bằng đa dạng được đưa ra ở trên. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là nguồn công trình tham khảo có giá trị ứng dụng thực tế. Phù hợp với rất các nhu cầu mà đa số người dân Việt Nam đang mong muốn trong thời kì hiện nay.

Nếu bạn cần thêm thông tin, muốn được tư vấn, thuê thiết kế mới. Hoặc MUA LẠI HỒ SƠ THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 3 TẦNG CÓ SẴN. Của một trong những công trình ở trên để về sử dụng trực tiếp vào công trình của gia đình mình. Xin mời hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua địa chỉ ở dưới đây. Để nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi ngay hôm nay. Rất vui được phục vụ !

* Báo giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố của Kiến Tạo Việt

– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 3-5m = 80.000đ/m2
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 6-9m = 90.000đ/m2
– Nhà ống 2 mặt tiền = 90.000đ/m2
– Nhà ống 3 mặt tiền = 100.000đ/m2
(Thiết kế công năng áp dụng chuẩn hướng theo Phong Thủy dựa trên Năm Tuổi Chủ Nhà)

* Quy trình làm việc cụ thể :

– Giai đoạn 1:

Khách hàng TẠM ỨNG 1-2 TRIỆU ĐỒNG để Kiến Tạo Việt tư vấn và LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ MẶT BẰNG CÔNG NĂNG SƠ BỘ. Dựa trên các nhu cầu thực tế về không gian sinh hoạt mà gia đình cần có.

Phương án thiết kế công năng được tính toán thiết kế đảm bảo các vị trí quan trọng trong nhà quay về hướng tốt. Xử lý giảm thiểu hướng xấu bất lợi. ÁP DỤNG CHUẨN PHONG THỦY dựa trên thông tin Năm Tuổi của chủ nhà. Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ tư vấn, cùng trao đổi thu thập thông tin yêu cầu của khách hàng đưa ra. Và lên phương án thiết kế điều chỉnh cho đến khi khách hàng hài lòng.

– Giai đoạn 2:

Khi khách hàng đồng ý với phương án thiết kế công năng ở giai đoạn 1. Thì sẽ chính thức cùng Kiến Tạo Việt kí kết hợp đồng thiết kế. Và ĐÓNG 30% PHÍ THIẾT KẾ theo giá trị của hợp đồng. Trong 30% này KTV sẽ TRỪ ĐI TIỀN TẠM ỨNG 1-2 TRIỆU Ở GIAI ĐOẠN 1.

– Sau đó Kiến Tạo Việt sẽ lên phương án thiết kế PHỐI CẢNH 3D KIẾN TRÚC BÊN NGOÀI của công trình. Dựa theo phong cách kiểu dáng kiến trúc mà khách hàng chọn lựa.

– Giai đoạn 3

Sau khi đồng ý với phương án thiết kế mặt bằng+phối cảnh sơ bộ. Khách hàng sẽ tiếp tục ĐÓNG 40% PHÍ THIẾT KẾ theo giá trị của hợp đồng. Kiến Tạo Việt tiếp tục triển khai giai đoạn 3 gồm có các phần việc như sau :
– Thiết kế mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng chi tiết của công trình.
– Lập hồ sơ xin phép xây dựng và các giấy tờ liên quan đến xin phép xây dựng. Để bàn giao cho khách hàng chủ động đi xin phép xây dựng.
– Thiết kế chi tiết kiến trúc mặt tiền, chi tiết thang, ban công, vệ sinh, cửa.
– Thiết kế kết cấu chi tiết móng, cột, đầm, sàn các tầng và thống kê số lượng sắt thép.
– Thiết kế sơ đồ điện nước tại các tầng.

LƯU Ý

Khách hàng sau khi đồng ý với phương án thiết kế mặt bằng+phối cảnh 3D kiến trúc. Và Kiến Tạo Việt đã triển khai gần xong phần thiết kế chi tiết các bản vẽ ở giai đoạn 3.  Mà khách hàng muốn thay đổi lại phương án thiết kế công năng+kiểu dáng kiến trúc đã đồng ý ở giai đoạn 1+2. Thì sẽ phải trả thêm từ 15 đến 30% giá trị hợp đồng. Để KTV làm lại phương án thiết kế theo yêu cầu của chủ nhà.

Do đó, nếu muốn thay đổi phương án mặt bằng+kiểu dáng kiến trúc. Khách hàng cần đưa ra yêu cầu trước khi Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế chi tiết ở giai đoạn 3.

– Giai đoạn 4

Khách hàng sẽ THANH TOÁN 30% PHÍ THIẾT KẾ còn lại theo giá trị của hợp đồng.  Kiến Tạo Việt bàn giao hồ sơ thiết kế chi tiết đầy đủ cho khách hàng. Hồ sơ được in làm 2 bộ khổ A3. Nội dung bộ hồ sơ thiết kế gồm 3 phần : KIẾN TRÚC, KẾT CẤU, ĐIỆN NƯỚC.

Khách hàng được hướng dẫn cách đọc hồ sơ và kiểm tra trước khi giao tiền lần cuối. Sau khi giao nhận hồ sơ khách hàng được hỗ trợ điều chỉnh nhỏ. Thời gian điều chỉnh trong 0,5 ngày. Để bổ xung thêm vào hồ sơ (không in lại hồ sơ đã giao).

Trong quá trình thi công khách hàng và đội thợ thi công được hướng dẫn đọc bản vẽ và giải thích, hỗ trợ miễn phí đến khi hoàn thành công trình. Nếu khách hàng yêu cầu giám sát công trình thì phí giám sát được tính bằng 1 ngày công làm việc thông thường cho một lần ra công trình.

* Giá hồ sơ thiết kế nhà ống 3 tầng đã có sẵn = 4.000.000đ/Bộ


(Trường hợp khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa một số chi tiết trong hồ sơ thiết kế để phù hợp với nhu cầu của mình thì sẽ phải thanh toán thêm chi phí chỉnh sửa hồ sơ. Mức phí sửa chữa sẽ được thỏa thuận dựa trên khối lượng bản vẽ của các hạng mục bị thay đổi do có liên quan đến chi tiết chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng )

NHÀ PHỐ 3 TẦNG  –  NHÀ ỐNG 3 TẦNG  –  NHÀ ĐẸP 3 TẦNG

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2