Chiêm ngưỡng 5 mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp sang trọng

Trong lịch sử kiến trúc thế giới, mảng kiến trúc cổ điển đã và đang trải dài suốt chiều dài của cuộc sống nhân loại. Và sự phát triển mạnh mẽ nhất của kiến trúc cổ điển ở vào những giai đoạn đầu của thế kỷ XX, với những tòa nhà đẹp 3 tầng cổ điển, hay những lâu đài uy nghi tráng lệ được xem là xu thế chủ đạo cho toàn Châu Âu, cũng như ảnh hưởng ra toàn thế giới lúc bấy giờ.

Các bản vẽ 5 mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp sang trọng

Và cho tới ngày nay với sự hội nhập và tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ cũng như đời sống con người gấp gáp hơn, nhu cầu sống của con người cũng trở nên đơn giản hơn. Khi mà những cao ốc đang dần thay thế cho những kiểu dáng kiến trúc xưa cũ, để đáp ứng cho mật độ dân cư cao ở những đô thị, hay những kiểu dáng biệt thự hiện đại đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay.

Tuy vậy, trong guồng quay khắc nghiệt của thời gian, với sự ảnh hưởng trực tiếp từ đời sống công nghệ hiện đại, những ngôi biệt thự với phong cách cổ điển vẫn tồn tại và được phát triển lên tầm cao mới.

Không chỉ lưu giữ được vẻ đẹp lộng lẫy vốn có, với những chi tiết phào chỉ tỉ mỉ và đậm chất nghệ thuật, với những đường nét mềm mại thoát khỏi sự khô cứng của gạch đá, mà còn kết hợp được những gam màu mới của cuộc sống hiện đại, để tạo nên những phong vị mới cho những ngôi biệt thự cổ điển hiện nay.

Mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển – 01

Nằm trên khu đất có diện tích hơn 300m2, diện tích dành cho xây dựng là 120 m2 được thiết kế biệt thự 3 tầng kết hợp với sân vườn xung quanh.

biệt thự 3 tầng cổ điển |biệt thự 3 tầng

Tầng 1

Được thiết gồm 1 phòng khách lớn, một phòng ngủ của gia chủ, một phòng vệ sinh và vị trí bếp ăn cho cả nhà. Dựa vào vị trí và diện tích khu đất, kts đã đặt ngôi nhà nằm giữa lô đất, nhằm tạo nên không gian sân vườn phía trước và sau, luôn ngập tràn thiên nhiên và tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà.

Khi bước vào mẫu biệt thự 3 tầng sẽ có một khoảng sân rộng làm nơi để xe, kết hợp với 2 bên hông được bố trí trồng cây lấy mát. Từ sân khi bước lên nhà sẽ qua một sảnh đón lớn phía trước với cầu thang lên được thiết kế rộng rãi tạo sự bề thế và cân đối cho ngôi nhà. Đi vào bên trong sẽ bắt gặp vị trí phòng khách được bố trí thuận tiện ngay khi bước qua cánh cửa lớn.

tiếp đến là cầu thang lên các tầng được đặt tại vị trí trung tâm nhằm tạo nên sự sang trọng cũng như phân chia công năng hợp lý, khu vực vệ sinh được thiết kế nằm giao giữa phòng khách và phòng ngủ, để tạo nên sự thuân tiện nhất khi sử dụng. Tiếp đó là không gian bếp và bàn ăn được bố trí nằm cuối nhà được thông ra sân vườn phía sau, tạo nên không gian thiên nhiên gần gũi khi thiết kế nhà đẹp

biệt thự 3 tầng cổ điển |biệt thự 3 tầng

Tầng 2

Được thiết kế gồm 3 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ lớn có ban công nhìn ra phía trước, cộng với 1 phòng vệ sinh biệt  lập cho phòng ngủ lớn và một phòng vệ sinh chung cho hai phòng ngủ nhỏ. Kết hợp với một sảnh lớn giữa nhà để thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt được rộng rãi.

Ngoài ra trong các phòng ngủ được bố trí các ô cửa sổ, để lấy gió tự nhiên cũng như thoát khí trong phòng, nhằm tạo nên một không gian thoáng mát để không khí trong từng phòng được lưu thông tối ưu nhất.

biệt thự 3 tầng cổ điển |biệt thự 3 tầng

Tầng 3

 Đây là tầng cuối cùng của ngôi nhà biệt thự trong mẫu tổng hợp biệt thự 3 tầng cổ điển được thiết kế 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ lớn, và 1 phòng vệ sinh. Và từ vị trí thang đi lên là một sảnh lớn được bố trí như tầng 2, ngoài ra giao giữa nhà vệ sinh ở phía trước và sau ngôi nhà đều được bố trí riêng một khoảng sân thượng, để làm nơi phơi đồ hoặc có thể làm nơi chăm sóc cây cảnh, hay đơn giản là nơi ngắm cảnh xung quanh.

biệt thự 3 tầng cổ điển |biệt thự 3 tầng

Bằng phong cách thiết kế biệt thự cổ điển, được gìn giữ và phát triển cho đến ngày nay. Ngôi biệt thự có vẻ đẹp của sự hoài niệm với những đường nét kiến trúc tỉ mỉ, được kết hợp với một tông màu thống nhất, đã làm lên thương hiệu từ lâu cho phong cách cổ điển. Không chỉ tạo nên một ngôi biệt thự với vẻ đẹp độc đáo, toát lên dáng vẻ sang trọng bề thế mà còn không trùng lặp hay lu mờ với những ngôi nhà xung quanh.

Tổng hợp biệt thự 3 tầng cổ điển: Mẫu số 2

Nằm trên địa thế đẹp với diện tích mặt tiền và chiều sâu lý tưởng, kts đã thiết kế theo phong cách biệt thự cổ điển, với tông màu trắng chủ đạo và sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống của văn hóa Việt và kiến trúc Pháp.

Biệt thự 3 tầng cổ điển | biệt thự 3 tầng đẹp

Trên tổng thể khu đất, kts đã thiết kế ngôi nhà biệt thự 3 tầng cổ điển lùi lại để chừa ra khoảng đất phía trước làm sân vườn với hai vị trí cổng đi lớn, một cổng dành riêng cho diện tích gara ô tô độc lâp, một cổng là lối chính vào nhà.

Khi bước vào cổng chính sẽ thấy được một khoảng sân rộng với một bên được thông với gara ô tô, một bên là vườn cây lấy mát nằm cạnh một hồ nước nhân tạo nhỏ,  nhằm tạo nên được một không gian gắn liền với thiên nhiên.

Tiếp đó là bậc tam cấp với mái hiên phía trên, được thiết kế như một tiền sảnh có thể là nơi để tủ giầy, hoặc những đồ dùng cần thiết trước khi bước vào nhà. Sau đó là bên hông phải nhà với lối đi được lát đá trước khi bước lên bậc tam cấp nơi có một sảnh lớn và được bố trí một cửa đi vào nhà qua khu vực ăn uống.

Cuối cùng là vườn cỏ được trồng cuối nhà, tạo nên một không gian xanh mát  xung quanh ngôi nhà đẹp.


Biệt thự 3 tầng cổ điển

Tầng 1

Được thiết kế gồm 1 gara để xe ô tô và xe máy, 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 không gian bếp nấu kết hợp với khu vực ăn uống rộng rãi, và được bố trí hai cửa sổ mở ra phía sau, ngoài ra vị trí gầm cầu thang còn được bố trí tiểu cảnh tạo ra không gian xanh mát trong chính ngôi nhà đẹp.

biet-thu-3-tang-co-dien-07

Tầng 2

Từ vị trí thang đi lên tầng 2, kts đã bố trí công năng cho ngôi biệt thự 3 tầng cổ điển gồm 1 phòng sinh hoạt chung có cửa gỗ mở ra ban công, nằm giao giữa các phòng, nhằm tạo sự thuận lợi trong sinh hoạt giữa mọi không gian.

1 phòng ngủ phía trước được bố trí cửa sổ lấy thoáng phía đầu giường, có vệ sinh riêng và không gian thay đồ, cùng với 1 cửa lớn nằm gần giường ngủ và 1 cửa nhỏ nằm ở khu vực thay đồ, được bố trí mở ra ban công phía trước, đặc biệt là tận dụng được mái của gara ô tô như một sân thượng cho tầng 2, để tạo lên không gian riêng ngoài trời với nhiều cây cối hoặc bố trí một bàn nước để làm nơi ngắm cảnh thưởng trà.

Và phía cuối nhà còn lại là 1 phòng ngủ, cũng được bố trí 3 cửa sổ lấy thoáng và thông với phòng sinh hoạt chung bằng một cửa đi nhỏ, nhằm tạo sự khép kín và không gian riêng tư, nên phòng này cũng được bố trí một không gian thay đồ và một nhà vệ sinh kết hợp với tắm bồn.

biet-thu-3-tang-co-dien-08

Bản vẽ biệt thự 3 tầng

Tầng 3

Tầng còn lại của ngôi biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp này được thiết kế gồm 1 phòng sinh hoạt chung rộng rãi, 1 phòng thờ phía trước đều được bố trí cửa lớn mở ra ban công, tạo lên sự thông thoáng cho ngôi nhà, ngoài ra phòng thờ còn được dành một diện tích cho khu vực lau chùi quét rửa đồ thờ, nhằm gói gọn và giữ gìn sự tôn nghiêm cho đồ thờ.

Còn lại diện tích phía cuối nhà là 1 phòng ngủ có cửa sổ lớn bên hông để lấy thoáng, 1 phòng vệ sinh chung, và sân thượng để phơi đồ.

biệt thự 3 tầng cổ điển

Nhìn chung với phong cách thiết kế biệt thự cổ điển, ngôi biệt thự đẹp này được qui tụ những tinh hoa của kiến trúc Pháp cùng nét truyền thống của văn hóa Việt, đã nổi bật lên được sự sang trọng và bề thế.

Bên cạnh là sự bố trí công năng hợp lý trong nhu cầu sử dụng, cũng như được tính toán kỹ lưỡng trong phong thủy nhà ở, cùng với cỏ cây hoa lá luôn được xuất hiện mọi nơi, đã tô điểm thêm vẻ đẹp và gắn kết ngôi nhà với thiên nhiên hơn.

Tổng hợp biệt thự 3 tầng cổ điển: Mẫu số 3

Trong phong cách kiến trúc biệt thự cổ điển đã tồn tại và phát triển cho đến ngày nay, sự truyền thống trong những khối kiến trúc tượng hình với những chi tiết gờ phào chỉ, được đắp tỉ mỉ đến tinh sảo, đã là trường phái riêng không bị xen lẫn với những kiến trúc khác.

Tuy nhiên với sự phát huy kế thừa của những yếu tố truyền thống kết hợp với những nét tươi mới trong kiến trúc hiện đại, các kiến trúc sư ngày nay đã cho ra một phong cách thiết kế mới đó là biệt thự tân cổ điển. Và dưới đây chính là một trong những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển, nhưng mang một dáng dấp tươi mới cho phong cách biệt thự ngày nay.

Tổng hợp biệt thự 3 tầng cổ điển

mẫu biệt thự đẹp

Với một địa thế đất đẹp nằm tiếp giáp ở vị trí hai con đường, khi thiết kế kiến trúc sư đã tận dụng tối đa ưu điểm về vị trí của khu đất, cùng ý tưởng thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển mang phong cách mới.

Mặt bằng biệt thự 3 tầng- Tổng hợp biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Tầng 1

Dựa trên tổng thể diện tích đất, kts đã dành một khoảng đất phía trước để làm sân đi lại, tiếp đó là bậc tam cấp đi vào nhà được thiết kế có sảnh đón đón. Với công năng bên trong được thiết kế gồm 1 phòng khách rộng rãi nằm ngay vị trí khi bước vào từ cửa chính, đây được xem là không gian điểm nhấn cho tầng 1, thông với phòng khách là phòng ăn rộng rãi có vị trí bếp nấu chế biến được đặt cuối nhà nhằm thoát mùi ra một cách dễ dàng, bên cạnh đó là bàn ăn được đặt sau ti vi ngăn bởi một vách gỗ. Tạo nên sự tiện nghi sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà.

Đối với diện tích còn lại của ngôi biệt thự cổ điển này, kts đã bố trí khoảng thang nằm chính trung tâm, tạo sự thuận tiện về mặt giao thông và nhằm tô điểm cho phòng khách, bên cạnh thang là vị trí của phòng tắm và vệ sinh, được thiết kế cửa ra vào bên dưới ngầm thang song song là tiểu cảnh tạo nên không gian thiên nhiên và mát mẻ hơn cho ngôi nhà. Ngoài ra tầng 1 còn được thiết kế một phòng ngủ lớn dành cho gia chủ, với đầy đủ tiện nghi cũng như đạt được độ rộng thoáng.

biet-thu-3-tang-co-dien-12

Tầng 2

Đi lên tầng 2 của ngôi biệt thự cổ điển, ta sẽ bắt gặp một nhà vệ sinh chung, một sảnh lớn nằm tiếp giáp đó là phòng sinh hoạt chung, được bố trí với đầy đủ tiện nghi giải trí cho mọi người trong gia đình, nhằm tạo nên một khoảng vui chơi giải trí giữa mọi người trong gia đình thêm ấm cúng.

Ngoài ra từ sảnh lớn và không gian sinh hoạt chung đều được bố trí hệ cửa mở rộng, vừa để tăng thẩm mỹ kiến trúc vừa là lối ra ban công, nhằm tạo một không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Nằm tiếp giữa sảnh lớn là 2 phòng phủ, riêng phòng ngủ phía trước được thiết kế có ban công mở để tận dụng không gian lấy thoáng, phòng ngủ phía sau diện tích nhỏ hơn cũng được bố trí cửa sổ lớn để lấy sáng.

biet-thu-3-tang-co-dien-13

Tầng 3

Với diện tích tầng 3 được bố trí một vệ sinh nằm ngay vị trí cầu thang đi lên, tiếp giáp đó là khoảng sân thượng rộng vừa là nơi phơi đồ kết hợp được không gian trồng cây cảnh, tạo nên một môi trường gắn liền với thiên nhiên.

Ngoài ra khi đi lên tầng 3, kts vẫn để ra một diện tích khá lớn làm sảnh trung tâm giống như một tuyến giao thông cho ngôi nhà, và có khoảng ban công chính diện phía trước nhằm tạo nên sự thông thoáng về mặt lấy khí và gió cho ngôi nhà.

Giao giữa sảnh là một phòng thờ lớn cũng được thiết kế một ban công có cửa mở lớn, ngoài ra từ phòng thờ còn có một sân thượng làm nơi trồng cây cảnh cũng như khoảng thư giãn thích hợp nhất của ngôi nhà đẹp. Diện tích còn lại nằm giáp với sảnh trung tâm, được bố trí một phòng ngủ lớn  có cửa đi mở ra ban công và cửa sổ lấy sáng.

biet-thu-3-tang-co-dien-14

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp.

Tổng hợp biệt thự 3 tầng cổ điển: Mẫu số 4

biet-thu-3-tang-co-dien-15

Ngôi biệt thự 3 tầng cổ điển được nằm trên mảnh đất rộng rãi, với cách bố trí thiết kế qui hoạch tổng thể hợp lý.

biet-thu-3-tang-co-dien-16

Nhìn tổng thể ngôi nhà biệt thự 3 tầng ta nhận thấy cách phân chia diện tích khoảng không gian khu đất hết sức hợp lý, yếu tố cây xanh luôn được ưu tiên tối đa, nhằm tạo nên một cảnh quan hòa đồng với thiên nhiên. Sự kết hợp với hồ nước, tiểu cảnh với những gò đồi nhân tạo, đã làm nổi bật nên một không gian sống lý tưởng nhất.

biet-thu-3-tang-co-dien-17

Tầng 1

Trong những ngôi nhà được thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển hầu hết tầng 1 luôn được bố trí một sảnh đón rộng, nhằm tạo nên một sự bề thế và tăng thẩm mỹ cho kiến trúc.

Và với ngôi nhà này cũng không ngoại lệ, sự kết hợp giữa hai sảnh đón càng làm tăng thêm sự bề thế cho ngôi nhà, từ sảnh đón đi vào sẽ là phòng khách rộng được ngăn bởi một bức vách trang trí với phòng ăn được bố trí một bar nhỏ, phục vụ cho những dịp tiệc tùng của gia đình.

Vị trí cầu thang được đặt đối diện với sảnh đón, nhằm tăng sự nổi bật cho không gian xung quanh. Ngoài ra tầng 1 còn được bố trí một phòng ngủ chính của gia chủ,  và một phòng vệ sinh rộng rãi với tiện nghi đa năng thích hợp cho một không gian phụ sang trọng.

biet-thu-3-tang-co-dien-18

Tầng 2

Từ cầu thang đi lên tầng 2, sẽ bắt gặp một sảnh lớn làm không gian phân chia giao thông cho công năng cho tầng này. Với một phòng sinh hoạt chung cho nội bộ thành viên trong gia đình với 2 ban công nằm hướng ra mặt tiền, tạo một khoảng thoáng của không gian tầng 2, ngoài ra vị trí 2 phòng ngủ rộng đều được bố trí ban công nhỏ tạo không gian xanh. Và để tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt vệ sinh tầng này được thiết kế gồm 2 phòng vệ sinh độc lập nhau.

biet-thu-3-tang-co-dien-19

mẫu biệt thự đẹp

Tầng 3

Vị trí công năng tầng 3 được thiết kế một phòng ngủ, 1 phòng thờ, một phòng vệ sinh và một phòng giặt độc lập. Ngoài ra với diện tích còn lại được tận dụng làm phòng đa năng, một sân chơi kết hợp với khoảng trồng cây xanh.

Mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển : 05

biet-thu-3-tang-co-dien-20

Trên diện tíc đất không quá rộng rãi, với diện tích xây dựng gần như chiếm gần hết không gian, nhưng với kiến trúc cổ điển đậm chất Pháp, ngôi biệt thự 3 tầng cổ điển này nổi bật lên sự bề thế, và mang một nét đẹp đúng chất Pháp, điều đó được thể hiện qua từng góc cạnh hình khối những đường gờ phào chỉ được đắp kẻ tinh xảo.

biet-thu-3-tang-co-dien-21

Tầng 1: Tổng hợp biệt thự 3 tầng cổ điển

Nhằm để ra một khoảng diện tích đất để lấy khoảng cây xanh cũng như diện tích sân vui chơi, và đặc biệt là khu vực để xe cho gia đình. Khi thiết kế biệt thự cổ điện 3 tầng này, kts đã đưa vị trí ngôi nhà lùi lại phía sau. Vì thế khi bước vào ngôi nhà sẽ thấy được khoảng sân thoáng mát và rộng rãi, trước khi vào nhà ta cũng thấy được một sảnh đón với cầu thang chìa ra 2 bên.

Tạo nên sự bề thế và uy nghi cho ngôi nhà. Bên trong tầng 1 được bố trí một phòng khách rộng với tiểu cảnh nằm giữa ngăn chia với phòng ăn. Ngoài ra còn 1 phòng ngủ của chủ nhà và đặc biệt là không gian bếp, với diện tích phù hợp để mọi người trong gia đình có thể tụ họp nấu ăn cùng nhau mỗi khi có dịp tiệc tùng.

biet-thu-3-tang-co-dien-22

Tầng 2

Được phân chia công năng gồm 1 phòng ngủ lớn có riêng khoảng thay đồ và vị trí bàn làm việc với vệ sinh khép kín, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng vệ sinh bên ngoài.

mặt bằng biệt thự

Tầng 3

Trong công năng và mục đích sử dụng của ngôi biệt thự cổ điện 3 tầng này, thì tầng 3 là tầng cuối cùng của ngôi nhà đẹp, vì thế đây là tầng được chú trọng nhiều đến diện tích phụ của gia đình. Với 1 phòng ngủ rộng được thiết kế giống tầng 2, và khoảng sân phơi là nơi giặt đồ sinh hoạt của toàn gia đình. Bên cạnh đó tầng 3 là nơi đặt vị trí phòng thờ nhằm tăng sự yên tĩnh và tôn nghiêm.

Tổng quan một số mẫu thiết kế nổi bật về mảng biệt thự cổ điển, chúng ta có thể nhận thấy hầu hết nét tinh hoa và phong thái kiến trúc cổ vẫn luôn là chủ đạo trong thiết kế biệt thự cổ điển. Đặc biệt hơn, nhằm tăng thêm sự thẩm mỹ và nét tươi mới khi thiết kế, các kiến trúc sư đã kết hợp một phần phong cách hiện đại cho ngôi nhà thêm độc đáo hơn.

Và đó không chỉ là luồng gió mới cho sự độc tôn bấy lâu về mảng phong cách này, mà còn là xu thế mới trong thiết kế và xây dựng nhà biệt thự hiện nay, qua đó không chỉ phát huy và gìn giữ được sự trường tồn bấy lâu của biệt thự cổ điển mà còn hòa hợp được với nhiều thị hiếu của đại đa phần gia chủ hiện nay.

Theo: Ngọc Duy

Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn đẹp