Tư vấn nội thất nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn lạ mắt

Trong thiết kế nội thất, ta thường sử dụng các loại cửa thông thường dễ nhận biết và đơn giản. Ngoài những loại cửa đó ra, thì chúng tôi muốn gửi tới các bạn 1 phong cách thiết kế nội thất rất hiện đại nữa dành cho cửa ra vào – mang tới cho bạn 1 ngôi nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn khá độc đáo và ấn tượng.

Tư vấn thiết kế nội thất – Nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn

Thiết kế cửa ẩn này có ba công dụng chính đó là : Phân cách không gian – Tạo ra không gian bí mật – Trang trí.

Ý tưởng thiết kế cửa ẩn hình bắt nguồn từ câu chuyện căn phòng vàng giấu mỹ nhân của Quốc Vương Pháp Louis 14 thế kỷ XVII. Nước Pháp nổi tiếng với những chiếc cửa ẩn trong cung Musée du Louvre, trong bức tường với phong cách châu Âu cổ điển của cung điện, các nhà thiết kế đã chế tạo ra cửa ẩn thông với mật thất. Có thể nói, nhu cầu về cửa ẩn bắt nguồn từ nhu cầu riêng tư của chủ nhân. Và sau này, cửa ẩn đã được các kiến trúc sư đã phát triển bổ sung thêm yếu tố thẩm mỹ để sử dụng vào thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại. Sau đây là 1 số mẫu nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn để bạn có thể tham khảo và hiểu thêm về công dụng của thiết kế này.

Mẫu nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn thường gặp

Cửa ẩn với phong cách giá sách : Đây là mẫu cửa ẩn thông dụng và được sử dụng lâu đời nhất – công dụng của mẫu cửa ẩn giá sách này có trong một số biệt thự vẫn còn giữ nguyên tới ngày nay và vẫn rất ấn tượng cho người xem.

Hiện nay, nhiều biệt thự hiện đại cũng đã thiết kế cửa ẩn cho phòng cất giấu, lưu trữ đồ riêng tư của gia đình – thiết kế của cửa và tường thường khéo léo để có thể hòa làm một, rất khó phát hiện. Một số người còn đặt thêm tủ đồ ở phía trước để tăng thêm tính bảo mật. Vì thế, chủ nhà có thể cất giữ những đồ vật quý báu trong phòng này mà không sợ bị ai biết đến. Ngoài ra, cửa ẩn còn sử dụng nhiều vào việc tạo không gian nhất định, trong các phòng kép, thường dùng nhiều như phòng thay đồ trong phòng ngủ, phòng nghỉ ngơi trong phòng đọc sách…Rất riêng tư và yên tĩnh, tạo ra những góc cá nhân dành cho chủ nhà.

Thiết kế nội thất, Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 01, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 01

Chủ nhà đặt tủ sách và các vật trang trí ở ngoài và dùng cả bức tường để trang trí không gian. Bạn đã nhìn ra cánh cửa dẫn tới một căn phòng khác chưa? Người trong căn phòng này có cảm giác riêng tư nhờ cánh cửa núp sau chỗ tủ sách, khiến cho những người bận rộn có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất trong không gian riêng tư yên tĩnh của mình.

Cửa ẩn xoay 180 độ : Đây là mẫu cửa dành cho những căn hộ có diện tích rộng, thường dùng cho kiểu cửa của khu nghỉ ngơi, nhà vệ sinh, phòng thay đồ hay phòng khách… Vì như thể có thể phân rõ ràng không gian riêng và chung, đảm bảo chủ nhà không bị làm phiền bởi các yếu tố ngoài.

Thiết kế nội thất, Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 02, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 02

Ngoài ra, cửa ẩn còn giúp bù đắp những thiếu xót về không gian. VD như : trong một số ngôi nhà thì phòng wc lại có vị trí đối diện trực tiếp với phòng khách hoặc phòng ăn, điều đó thực sự không mang tới sự thoải mái, khiến cho người khác cảm thấy rất kì quặc, khó chịu. Và lúc này, cửa ẩn sẽ là 1 phương án rất hữu hiệu để giải cứu cho không gian của bạn thoát khỏi sự kì quặc khó chịu đó – mang tới cho bạn 1 không gian hoàn toàn mới, đẹp mắt và hài hòa hơn rất nhiều.

Cửa ẩn trang trí với màu sắc dễ thương : Loại cửa ẩn kiểu này được chia ra làm 2 phong cách, mẫu mã khác nhau , đó là :

+ Mẫu cửa ẩn có dán hình : Là kiểu cánh cửa ẩn hình có thiết kế đơn giản thích hợp với căn phòng và có những phong cách hiện đại, cá tính. VD như :  dán giấy hoặc tô sơn để cánh cửa ẩn này có màu sắc giống màu của tường, hòa chung lại làm 1 mảng có sự liên kết với nhau.

Thiết kế nội thất, Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 03, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 03

+ Mẫu cửa ẩn trơn màu : Loại cửa ẩn này chủ yếu được sử dụng trong thiết kế nội thất của các căn hộ có diện tích nhỏ, chật hẹp. Vì nhu cầu sinh hoạt phải cần tới các không gian chức năng như phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh… cho nên, dẫn tới việc không gian nhà trở nên bừa bộn và chật trội hơn.

Vì thế, các kiến trúc sư thông minh sẽ sử dụng đến phương án thiết kế cánh cửa ẩn để phân phối không gian cho đẹp mắt gọn gàng. VD như : Ở đầu giường phòng ngủ thì xây một phòng quần áo, còn dưới gầm cầu thang xây một nhà vệ sinh, nhờ đó giúp cho các không gian sinh hoạt này được gọn gàng và đẹp mắt hơn, mang tới sự thuận tiện trong sinh hoạt cho gia chủ.

Cửa ẩn mô phỏng hình dáng : Mẫu nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn này cũng được chia ra 2 loại như sau :

+ Cửa ẩn có hình dáng giống tường : Dùng để phân cách không gian riêng và chung cho cân đối hài hòa. Nhưng đôi khi việc bố trí các phòng trở nên khó khăn bởi kết cấu, hình dáng của các căn phòng lại không hợp lý.

Thiết kế nội thất, Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 04, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Nhà đẹp với thiết kế của ẩn 04

Sử dụng bức tường sau kệ TV : Thông thường, vị trí trung tâm của ngôi nhà thường là tường phòng khách – cho nên, bức tường phía sau kệ TV thường được thiết kế rất chi tiết, kĩ càng để tôn cao vị trí trung tâm này. Lúc này, bạn nên sử dụng dán giấy trang trí bối cảnh hoặc đục một lỗ trên tường để làm thành kệ thủy tinh – như vậy sẽ tạo ra một cánh cửa ẩn phía sau. Cánh cửa này vừa có tác dụng phân cách không gian vừa có tác dụng trang trí cho trung tâm phòng khách của gia đình bạn.

Để cho nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn mang tới sự hiểu quả, thuận tiện trong sinh hoạt, cũng như mang tới sự hài hòa cân đối, tăng thêm tính mỹ thuật cho không gian nhà đẹp của cua bạn – Thì bạn nên quan tâm, tìm hiểu thật kỹ càng về những mẫu cửa ẩn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Bạn cũng nên gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia tư vấn, thiết kế kiến trúc, nội thất, để họ có thể giúp đỡ mang tới cho bạn những không gian nhà đẹp với thiết kế cửa ẩn đẹp mắt, linh hoạt và tiện dụng giống trên .

(Theo Khám phá)

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế biệt thự 2 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp