Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc

Thành thị náo nhiệt với mật độ dân cư đông đúc, cùng đời sống được nâng cao với những công nghệ hiện đại, đã và đang đồng hành cùng con người trong thời buổi kinh tế thị trường công nghiệp hiện nay.

Nằm trong vùng xoáy của kinh tế toàn cầu, Việt nam đang là một trong những nước Đông Nam Á có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đã làm thay da đổi thịt những thành phố lớn hay cả những vùng quê. Và những tích cực của cơn gió kinh tế đã làm bộ mặt đô thị được phủ lên tấm áo mới, đó là những cao ốc cao vút hay những mẫu nhà vườn đẹp được xuất hiện trên khắp những con phố những tuyến đường.

Nhà vườn 1 tầng bằng gạch thô đẹp mộc mạc. 6
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc – 01

Tuy vậy với mặt trái tiêu cực trong sự phát triển đó là kéo theo ô nhiễm về không khí, ô nhiễm về tiếng ồn, hay đặc biệt là nguồn lương thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Nhận thức được điều đó, đã không ít những gia đình lựa chọn cho mình một chốn đi về nằm cách đủ xa với cái bụi bặm của thành phố. Có thể chỉ là nơi đi về dịp cuối tuần hay là nơi để tĩnh dưỡng cho những người đã về hưu. Nhưng sẽ là một sự lựa chọn không sai lầm để có thể tìm về cho mình một nơi tĩnh tâm nhất, và quan trọng là không quá xa trung tâm thành phố.

Nhà vườn 1 tầng bằng gạch thô đẹp mộc mạc
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc – 02

Và trong xu thế đó mẫu nhà vườn 1 tầng chính là sự lựa chọn được nhiều người tìm đến, không chỉ là một ngôi nhà đẹp 1 tầng mà còn mang lại cho người ở cảm giác thân quen, giống như được quay lại tuổi thơ với nhà cấp 4 ba gian với ao cá vườn rau hay những vườn cây ăn quả.

Ngắm nhìn mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc

Trên diện tích đất khoảng 160 m2. Kts khi nắm bắt được những ý nguyện của chủ nhà, kết hợp những yếu tố về địa lý cũng như về mặt phong thủy, xác định được hướng đất để lên công năng hợp tuổi với chủ nhà.

Nhà vườn 1 tầng bằng gạch thô đẹp mộc mạc. 5
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc – 03

Và với diện tích đất không quá rộng rãi, nhưng nhằm đáp ứng mong muốn đưa thiên nhiên vào quanh môi trường sống, Kts khi phân chia công năng đã bố trí mẫu nhà biệt thự vườn 1 tầng này nằm tại chính giữa lô đất, bốn phía ngôi nhà được để chừa lại một khoảng đủ rộng để trồng cây xanh, cũng như để có thể tạo ra được hình dáng kiến trúc ngôi nhà mang một phong cách kiến trúc đẹp mắt, mà không ảnh hưởng đến diện tích đất nhà xung quanh.

Nhà vườn 1 tầng bằng gạch thô đẹp mộc mạc. 4
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc – 03

Vì là nhà vườn 1 tầng nên khi chia công năng, kts đã dựa vào nhu cầu ở của gia chủ để lên phương án hợp lý và không gặp phải sự bất tiện nào. Phía chính mặt tiền ngôi nhà được thiết kế có sảnh đón rộng tạo sự bề thế khi bước chân vào nhà. Nhằm đi theo ý tường đã định hướng, khi thiết kế bố trí công năng kts đã tạo ra nhiều vị trí cửa sổ đặt hơp lý theo sự bố trí nội thất bên trong, vừa để lấy sáng tự nhiên và tận dụng được những luồng gió mát bên ngoài. Đặc biệt tất cả những vị trí cửa sổ mặt chính đều được xây bồn hoa tạo sự tươi mát và một cảnh vật thiên nhiên nhất.

Nhà vườn 1 tầng bằng gạch thô đẹp mộc mạc. 2
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc – 06

Bước vào bên trong ngôi nhà đẹp có một sảnh đón rộng nằm giữa phòng ăn và phòng khách, tạo ra một không gian mở giúp bên trong ngôi nhà được rộng thoáng. Với nhu cầu ăn nghỉ của gia đình cũng như tạo sự tiện dụng khi sinh hoạt, kts đã bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, ngoài ra vị trí bếp nấu và phòng ăn cũng được bố trí 1 vệ sinh chung nhằm tạo sự độc lập cho gia đình. Ngoài những công năng dành cho việc ăn ngủ và giải trí, kts còn bố trí một phòng làm việc cho gia chủ có thể làm việc tại nhà, và còn có thể bố trí kết hợp làm phòng thờ.

Nhà vườn 1 tầng bằng gạch thô đẹp mộc mạc. 3
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp mộc mạc – 07

Nhìn tổng quan về công năng ngôi nhà đẹp ta có thể thấy được sự bố trí hợp lý về không gian sinh hoạt bên trong. Các phòng ốc trong ngôi nhà được phân chia một cách thuận tiện và đầy đủ chức năng, tạo sự độc lập cho cuộc sống của từng cá thể trong gia đình, các tuyến giao thông trong nhà không bị chồng chéo.

Còn về góc độ kiến trúc bên ngoài, với phong cách thiết kế mang hơi hướng của kiến trúc phương Tây, với sự nổi bật nhất là cột khói giả được xây bằng bức tường gạch rỗng, những khối tường đua ra thụt vào nhưng không mang nặng nhiều chi tiết phào chỉ đã tạo nên một ngôi nhà đẹp kiểu dáng biệt thự vườn, nhưng lại mang dáng dấp khỏe khoắn hiện đại.

>>> Có thể bạn quan tâm bộ sưu tập : Mẫu nhà vườn 2 tầng

Tổng hợp : Văn Tú

Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
thiết kế biệt thự 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1