Đối với những gia đình trẻ ít người và có thu nhập tại Việt Nam chúng ta hiện nay, thì những mẫu nhà đẹp cấp 4 luôn là lựa chọn phù hợp nhất. Bởi nhu cầu sử dụng các không gian sinh hoạt của những gia đình trẻ mới cưới có 2 thành viên hoặc 3 thành viên gồm : 2 vợ chồng và 1 con nhỏ là chưa quá cần thiết. Cũng như sự hạn chế về tiền bạc cũng là vấn đề rất lớn đối với một gia đình trẻ chưa có sự tích lũy trong quá trình xây dựng tổ ấm của 2 người.

Giới thiệu 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ – Kiến trúc hiện đại và công năng hợp lý

Tuy nhiên, để có thể xây dựng được một căn hộ cấp 4 hay còn gọi là nhà đẹp 1 tầng có phong cách kiến trúc thể hiện được cá tính của gia chủ và đáp ứng đầy đủ những không gian nhà đẹp cơ bản dành cho cuộc sống của 1 gia đình hiện nay ở Việt Nam vẫn có rất nhiều hạn chế. Đôi khi các gia đình chủ nhà thường chỉ xây nhà theo sự copy, sao chép của nhà khác – hoặc nhờ đội ngũ thợ xây tư vấn hộ… Từ đó tạo ra những căn nhà cấp 4 rất đơn điệu về mặt tạo hình kiến trúc và bất cập về cách phân bổ công năng, gây ra những khó khăn trong quá trình sinh hoạt thực tế hàng ngày của gia đình.

 

Giới thiệu 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ 1
Giới thiệu 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ – Kiến trúc hiện đại và công năng hợp lý

Và nắm rõ vấn đề về sự hạn chế trong tính toán, thiết kế, cũng như xây dựng ý tưởng dành cho những mẫu nhà đẹp 1 tầng cấp 4 của người dân Việt Nam hiện nay. Công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin rất hữu ích về phương pháp thiết kế kiến trúc và công năng, phân bổ không gian dành cho gia đình trẻ ít người – thông qua 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ dành cho người thu nhập thấp ở dưới đây.

Để từ đó giúp cho những gia đình trẻ đang có nhu cầu xây dựng nhà đẹp 1 tầng dạng căn hộ cấp 4 có được những thiết kế kiến trúc hiện đại, cùng những không gian nhà đẹp linh hoạt và đáp ứng tốt cho những sinh hoạt cơ bản của gia đình trẻ từ 2-3 thành viên.

Với mẫu nhà đẹp 1 tầng cấp 4 như hình phối cảnh ở trên – kiểu dáng tạo hình của ngôi nhà được thiết kế rất nhẹ nhàng, nhỏ gọn với đường nét và tông màu bắt mắt rất hài hòa. Ngôi nhà đẹp này được mang phong cách kiểu nhà vườn với 2 mái dốc song song che phủ trên mặt bằng dạng chữ L – tạo thành 2 khối nhà sinh động với nhiều góc thoáng để mở được hệ thống cửa đi+cửa sổ+ô thoáng.

Để từ đó đem đến một môi trường sống trong lành, đầy đủ ánh sáng+không khí tự nhiên cho các không gian phòng được phân bổ trong thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 này như : Phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng và 1 con nhỏ có diện tích giao động từ 9-10m, cùng với đó là 1 không gian phòng tắm+wc chung phía cuối nhà.

Cách phân bổ công năng mặt bằng vuông – 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ

Để có thể hình dung tốt hơn về cách phân bổ không gian công năng mặt bằng nhà đẹp 1 tầng dạng căn hộ cấp 4 dành cho gia đình trẻ 2 thành viên. Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bản vẽ thiết kế mặt bằng kỹ thuật ở dưới đây – một mặt bằng có thể ứng dụng dành cho những căn nhà có diện tích từ 6-8x8m. Trong đó sẽ có những không gian nhà đẹp cơ bản đáp ứng cho sinh hoạt của một gia đình trẻ, có nếp sống hiện đại và cá tính năng động. Mặt bằng nhà theo dạng hình vuông sẽ được chia làm 2 chạy theo chiều dọc và sẽ được phân bổ theo sơ đồ bắt đầu từ :

  • Khu vực dọc bên trái nhà sẽ gồm : Tiền sảnh phía trước cửa chính rộng khoảng 1,2 – 1,5m nằm phía bên trái nhà (từ trong nhìn ra), bước vào là không gian phòng tiếp khách, tiếp đến là khu vực bếp phía cuối. Không gian bếp này được thiết kế liên thông với phòng khách, không bị ngăn bằng kính hay xây tường riêng biệt và 2 phòng này chỉ được cách nhau bởi một quầy bar nhỏ ở giữa. Từ đó đem đến một không gian sinh hoạt chung rộng lớn – với 3 chức năng phòng được thiết kế liên thông nhau để đem đến sự thông thoáng, lưu thông không khí và ánh sáng ổn định.
  • Khu vực dọc bên trái nhà sẽ gồm : Một phòng ngủ rộng dành cho 2 vợ chồng và có đủ diện tích nếu trong tương lại có thêm con nhỏ để cùng ở chung – ở phía cuối là 1 phòng tắm+wc chung.
Cách phân bổ công năng cho 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ
Cách phân bổ công năng mặt bằng vuông cho 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ

Và nhìn vào bản vẽ mặt bằng của thiết kế kiến trúc nhà đẹp cấp 4 này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cách phân bổ hệ thống thông thủy dành cho ngôi nhà của KTS thiết kế là rất hợp lý. Bao quanh 4 hướng nhà đều được bố trí các khoảng thông ra bên ngoài đến từ : cửa đi, cửa sổ, ô thoáng – được đặt tại tất cả các không gian phòng. Điều đó sẽ đem lại sự lưu thông không khí và lấy ánh sáng tự nhiên cho môi trường sống trong nhà luôn đạt hiệu quả cao nhất – đem lại cho người sử dụng sự thoải mái trong sinh hoạt với điều kiện ánh sáng tốt và qua đó giúp cho tinh thần, cũng như sức khỏe cũng được đảm bảo ổn định.

Còn trong trường hợp mặt bằng căn hộ nhà bạn bị bí 3 mặt vì tiếp giáp với những căn hộ liền kề nhà hàng xóm – khiến cho ngôi nhà không có được đầy đủ ánh sáng và không khí. Thì phương pháp giải quyết tối ưu nhất chính là hãy tạo một khoảng giếng trời phía cuối nhà hoặc xây phần tường phía cuối dịch lên trên khoảng 20-30cm, để tạo một khoảng trống khe hở phía sau nhà, phía trên của khe hở thông khí này hãy làm một hàng rào sắt kiên cố để thoáng và đảm bảo an ninh. Còn phần tường phía cuối bạn hãy mở ra những ô thoáng 20x20cm chạy thành hàng ở gần phía trên – hoặc xây tường thấp và làm vách ngăn kính lớn ở trên, với cửa lùa để lưu thông không khí+lấy sáng cho khu vực phía cuối nhà.

Hình ảnh kiến trúc của 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ

Còn ở dưới đây sẽ là những hình ảnh phối cảnh kiến trúc còn lại của 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ và thông tin số lượng không gian nhà đẹp được tính toán phân bổ trong những mẫu nhà đẹp 1 tầng ở dưới đây – để các bạn có thêm sự chọn lựa về kiểu dáng kiến trúc phù hợp với gu thẩm mĩ, cũng như cá tính của gia đình mình. Những mẫu thiết kế kiến trúc này đều có tạo hình mang phong cách hiện đại – một phong cách kiến trúc mà đại đa số những gia đình trẻ tại Việt Nam chúng ta hiện nay đang rất ưa thích. Bởi cách tạo hình cá tính với những hình khối đơn giản và tông màu có điểm nhấn, giàu tính thẩm mĩ, cũng như thúc đẩy được sức sống trẻ trong tâm hồn của 2 vợ chồng trẻ.

kiến trúc của 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ 1
Hình ảnh kiến trúc của 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ – 01

Với các mẫu nhà đẹp ở dưới đây, các KTS đã thiết kế tạo hình gần giống nhau về phong cách với kiểu dáng đơn giản – phía trên là 2 lớp mái dốc lệch nhau che phủ 2 khối không gian của căn nhà. Tông màu mỗi ngôi nhà đều thể hiện được nét trẻ trung với các gam sáng chủ đạo và điểm nhấn mạnh cá tính để tạo sự nổi bật cho màu sắc của thiết kế kiến trúc…Cùng với đó, các không gian sinh hoạt cơ bản tại những mẫu nhà đẹp cấp 4 này cũng được phân bổ khá đầy đủ với : 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh và khu vực phòng bếp+ăn… Các không gian sống bên trong nhà luôn được đảm bảo ổn định nhờ vào thiết kế thông thủy – giúp điều hòa ánh sáng+không khí tự nhiên ổn định qua các cửa đi+cửa sổ và ô thoáng đến từ nhiều hướng của những ngôi nhà đẹp 1 tầng hiện đại dành cho gia đình trẻ từ 2-3 thành viên này.

kiến trúc của 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ 2
Hình ảnh kiến trúc của 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ – 02

Và một yếu tố không kém phần quan trọng chính là mức chi phí xây dựng dành cho những mẫu nhà đẹp hiện đại này. Qua tính toán, tổng hợp các thông số về mức giá thành vật liệu xây dựng và đơn giá thi công dành cho nhà cấp 4 hiện nay trên thị trường. Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã có được kết quả trung bình dành cho những thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng rộng khoảng 50-60m2 sẽ là : Giao động từ 200-250 triệu đồng/căn – tùy theo diện tích lớn nhỏ của căn nhà và giá thành vật liệu+nhân công tại từng địa phương.

Có thể nói rằng, qua những thông tin về 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ ở trên – sẽ giúp cho các gia đình trẻ có được tư duy đúng đắn hơn khi lựa chọn cho mình một kiểu dáng kiến trúc nhà đẹp đúng với phong cách sống của mình. Thay vì sự qua loa, thiếu tự tin khi sống với cách nghĩ rằng mình chỉ xây nhà cấp 4 có chi phí thấp, ít tiền không bằng ai – nên thường hời hợt, không dám nghĩ đến một ngôi nhà có kiến trúc đẹp và nhờ đến những người thợ xây không có kinh nghiệm+chuyên môn tư vấn thiết kế hộ. Để kết quả đạt được chỉ là một căn nhà cấp 4 đơn điệu, vuông vắn với 4 bức tường với góc kê giường, chỗ kê bàn ghế, khu đặt bếp… không hợp lý, gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, cũng như sức khỏe của chính mình.

Chính vì vậy, những KTS giàu kinh nghiệm thực tế và năng lực sáng tạo của Kiến Tạo Việt chúng tôi luôn mong rằng – thông qua bài viết giới thiệu 5 mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ này. Các bạn sẽ có thêm cách nhìn nhận về một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa, dù chỉ là 1 tầng, diện tích nhỏ – thì căn nhà đó cũng cần phải có phong cách kiến trúc rõ ràng, phù hợp với cá tính của chính mình. Và ngôi nhà đó cũng phải đảm bảo được những không gian sinh hoạt cơ bản đầy đủ, thông thoáng, cũng như thuận tiện và thúc đẩy được trạng thái tinh thần+sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy đến với Kiến Tạo Việt – hãy để chúng tôi mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế nhà đẹp phù hợp với gia đình mình. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

 

Văn Tú – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

 

Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình