Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát – Với những gia đình sở hữu diện tích mặt tiền nhỏ thì khi thiết kế nhà người ta luôn nghĩ tới đó là kiến trúc nhà ống. Và anh Thanh cũng vậy muốn nhờ KTS tư vấn cho một ngôi nhà ống cao 3 tầng đơn giản những phải thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên. Anh còn có một mong muốn nữa đó là bố trí sân thượng có thể bài trí một bộ bàn ăn để cả gia đình có bữa tiệc ngoài trời vào những hôm thời tiết đẹp.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Thông thường khi thiết kế một ngôi nhà người ta thường tận dụng tối đa để thiết kế các phòng để làm tăng diện tích lên nhưng anh Thanh chỉ thiết kế những không gian phòng cần thiết đủ cho việc sinh hoạt chung cũng như cá nhân của các thành viên trong gia đình còn lại tạo khoảng trống sân vườn giúp cho ngôi nhà được thoáng mát.

Nên ngôi nhà ống 3 tầng của anh Thanh không quá cầu kỳ trong thiết kế với gam màu trắng làm chủ đạo kết hợp với cây xanh ở sân thượng và ban công làm cho ta có cảm giác thoải mái và thư thái khi bước chân vào nhà.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát
Phối cảnh – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Mặt bằng công năng nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

>>> Xem thêm bài viết tổng hợp bản vẽ nhà ống tại đây : THIẾT KẾ NHÀ ỐNG

Tầng 1: Mặt tiền nhỏ chỉ 4m nhưng lợi thế chiều sâu của ngôi nhà dài nên anh Thanh đã quyết định chừa lại một khoảng diện tích phía trước khá dài làm sân trước và tiếp đến là gara để xe của gia đình rồi mới vào phòng khách.

Bên trong phòng khách được bố trí nội thất đầy đủ, tận dụng khoảng trống ở gầm cầu thang  để đặt WC chung cho tầng 1 tiện cho nhu cầu sử dụng của mọi người. Bên trong là phòng bếp + ăn Và phía sau có sân nhỏ trồng cây xanh nên ngôi trong nhà ăn uống quầy quần bên nhau vẫn ngắm nhìn được thiên nhiên bên ngoài mang đến cho ta cảm giác gần gũi và mát mẻ.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 2
Tầng 1 – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ có WC ở trong phòng được bố trí đặt cạnh khoảng thông tầng, còn phòng ngủ còn lại WC ở ngoài cạnh cầu thang. Phía trước có ban công nên vừa mang đến cảm giác thoải mái của thiên nhiên vừa là nơi thư giãn tuyệt vời.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 3
Tầng 2 – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Tầng 3: Được thiết kế 1 phòng ngủ canh khoảng thông tầng nên cũng tương đối thoáng và đủ sáng tạo giấc ngủ ngon, bên cạnh là phòng giặt. Phía còn lại của cầu thang là sân thượng được bài trí thêm một bộ bàn ăn của gia đình kết hợp với trồng cây xanh mang đến cho gia đình những bữa tiệc ngoài trời thật ấn tượng và ấm áp bên nhau. Thêm vào đó nữa là cạnh đó có WC để tiện cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 4
Tầng 3 – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Dưới đây là hình ảnh 3D về một số không gian cụ thể trong nhà để bạn nắm được cách bố trí cũng như phối hợp gam màu nội thất để làm nổi bật được không gian trong nhà.

Phòng khách chỉ đơn giản được ngăn cách với bên ngoài bởi vách ngăn nhỏ, mang đến cho bạn một cảm giác các không gian riêng biệt nhưng là vẫn hòa quên với nhau giúp cho ngôi nhà thêm thoáng mát và rộng rãi hơn.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 5
Phòng khách – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Phòng ăn không quá cầu kỳ, các gam màu hòa quện vào nhau tạo nên một không gian ấm áp. thêm vào đó nữa là sân vườn phía sau trồng cây xanh nên không gian phong ăn lúc nào cũng mát mẻ, nhẹ nhàng, ngôi trong nhà cũng quan sát được bên ngoài vườn.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 6
Phòng ăn – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Phòng ngủ được đặtcạnh ban công cũng được thiết kế rất nhẹ nhàng và tinh tế cho việc lấy ánh sáng và gió tự nhiên vào bên trong.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 7
Phòng ngủ – Nhà phố, Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Như đã nói ở trên nhằm tiết kiệm diện tích thì 1 nhà vệ sinh chung đã được bố trí ở gầm cầu thang cùng với một số tiểu cảnh nhỏ bên cạnh trông rất bắt mắt và hài hòa.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 8
Nhà vệ sinh – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Đây chính là không gian nhà phố, nhà ống hiện đại đúng với mong muốn ngay từ ban đầu của gia đình anh Thanh, quá tuyệt vời phải không nào. Vừa quây quần bên gia đình vừa tận hưởng không khí ngoài trời thật ấn tượng.

Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát. 9
Sân thượng – Nhà ống 3 tầng 4x18m có sân vườn thoáng mát

Với mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp trên đã mang đến cho chúng ta một kiểu kiến trúc mở, tận hưởng được nhiều ánh sáng và gió trời tự nhiên.

Đây thực sự là một mẫu nhà phố đẹp, nhà ống đẹp hoàn hảo – một không gian sống tuyệt vời mang đến cho gia đình anh Thanh sự hài lòng, niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn muốn được thiết kế một ngôi nhà ống như vậy thì hãy liên hệ với chúng tôi để các KTS biến mong muốn của bạn thành hiện thực hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại website: Nhadepktv.vn hoặc kientaoviet.vn. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Thân ái.

Công trình sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo
Hải Yến

Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự tại Hải Dương
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự 3 tầng mái dốc