Ngôi nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng mới lạ

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một mẫu thiết kế biệt thự đẹp được tạo hình bởi những khối hộp chưa? Là một công trình nhưng không có kiến trúc liền mạnh; Và các khối hộp vẫn có sự liên kết dựa trên sự sáng tạo của người thiết kế. Bên cạnh đó là một phong cách kiến trúc hiện đại, độc và lạ. Sẽ rất thú vị nếu được tận hưởng một không gian sống khác biệt như vậy phải không nào? Cùng xem ngôi nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp được Kiến Tạo Việt sưu tầm trong bài viết này nhé. Biết đâu nó lại bổ sung cho bạn thêm nhiều ý tưởng hay thì sao.

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp tối giản đẹp hiện đại ấn tượng

Kiến trúc khối hộp không phải là một phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng mới xuất hiện. Tuy nhiên nó chưa được nhiều người biết đến. Bởi muốn sở hữu một ngôi nhà mang phong cách này bạn phải có một khoảng diện tích rộng. Còn tại Việt Nam người dân thường hướng đến kiến trúc nhà phố, nhà ống diện tích nhỏ. Do đó rất khó để bắt gặp một ngôi biệt thự thiết kế theo phong cách này.

Căn biệt thự 2 tầng này thuộc sở hữu của một gia đình ở Brazil. Kiến trúc được tạo nên bởi các khối hộp xếp chồng lên nhau. Vật liệu là các khối bê tông kết hợp với kính bản rộng. Sắc trắng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giải pháp kiến trúc này đã góp phần cung cấp một tầm nhìn đẹp; Và mang đến một không gian sống riêng tư không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 1
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 1

Ngôi nhà biệt thự được xây dựng trên khoảng diện tích gần 950 mét vuông, nằm ngay khu trung tâm thành phố. Đây là khu vực không có nhiều câu xanh. Chính vì vậy KTS đã phần tăng cường mảng xanh cho cả nội thất và ngoại thất căn biệt thự này.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 2
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 2

Những khối hộp màu trắng xếp chồng lên nhau và được gắn kết với nhau bởi một lối đi xuyên suốt bên trong. Thiết kế nhô ra ở phía trên và lùi vào ở dưới góp phần tăng thêm diện tích sân vườn cho ngôi nhà. Đồng thời phần nhô ra cũng cung cấp bóng râm cho lối đi.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 3
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 3

Bức tường bên ngoài làm bằng gạch gốm trắng. Đó là những khối hình vuông nhô ra phía trước nhằm tạo chiều sâu cho biệt thự hiện đại. Ánh sáng sẽ luôn xuất hiện bên trong ngôi nhà nhờ các cửa kính lớn. Và nó cũng ngăn chặn được ánh nắng gay gắt khi có thêm phần mái hiên nhô ra ở những khối hình.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 4
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 4

Hướng chính ngôi nhà nằm ở phía Bắc khá thuận lợi để quan sát trung tâm thành phố. Cũng nhờ những bức tường kính lớn mà từ trong nhà gia chủ vẫn có thể ngắm cảnh bên ngoài và cả hồ bơi trước nhà. Xung quanh hồ là những thảm cỏ xanh mướt xua đi cái nắng gay gắt của ngày hè.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 5
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 5

Khi khám phá bên trong mẫu biệt thự 2 tầng đẹp sẽ mang đến một cảm giác hoàn toàn mới lạ. Hiện đại, trẻ trung, phóng khoáng và gần gũi với thiên nhiên. Bởi vì bao quanh ngôi nhà đã được thay thế bằng những bức tường kính vững chắc. Riêng hướng đông hứng nắng sẽ được trang trí thêm mành nan che nắng. Còn nội thất sử dụng bên trong chủ yếu là gam màu trung tính như: nâu gỗ, trắng sữa, be…

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 6
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 6

Các khu vực bên trong biệt thự 2 tầng được phân chia rõ ràng. Khu vực chung như phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp được đặt ở tầng dưới; Phòng ngủ sẽ được đặt tại tầng 2 nhằm đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 7
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 7

Màu của gỗ tự nhiên được sử dụng cho cầu thang mang đến nét hiện đại đồng thời cũng là cách để nới rộng diện tích hơn cho không gian này.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 8
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 8

Tất cả các phòng đều có thể kết nối với sân vườn thông qua các cánh cửa trượt lớn. Nó giúp mọi không gian đều được mở rộng và có sự liên kết chặt chẽ bên trong và bên ngoài.  Trên cùng là khu vực sân thượng được thiết kế như một đài quan sát cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ra xung quanh.

Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 9
Nhà biệt thự 2 tầng kiến trúc khối hộp trắng 9

Sưu tầm: Nguyễn Hương

Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp