Kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m

Để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ phương án tư vấn dành cho bạn đọc đang quan tâm đến những mẫu thiết kế nhà đẹp mặt phố có mặt tiền 6m. Chúng tôi xin phép được giới thiệu tới các bạn 1 mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m mang phong cách trẻ trung đầy ấn tượng. Đây là một công trình nhà ống hay còn gọi là nhà phố có kiểu dáng kiến trúc mặt tiền như nhà biệt thự với mái dốc ở đỉnh và các khoảng hiên, cổng. Công trình được các KTS Nice House thiết kế theo phong cách hiện đại và nhìn rất trẻ trung với tông màu sang trọng, hợp thời để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của 1 gia đình 3 thế hệ gồm 6 thành viên : ông bà, bố mẹ và 2 con trai. Và dưới đây sẽ là hình ảnh cụ thể của mẫu nhà phố đẹp hiện đại trẻ trung và rất hợp thời này – mời các bạn cùng theo dõi.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m với kiểu mái dốc

Với một tông màu lạnh nhẹ nhàng và trẻ trung rất hợp thời – mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng mang phong cách biệt thự phố hiện đại này thực sự đem đến cho những ai nhìn vào một cảm giác về sự tự tin, giàu sức sống. Với các mảng khối hình được tạo hình rất tinh tế và có 1 tổng thể kiến trúc chắc chắn. Ngôi nhà đẹp 4 tầng này vừa có được sự hiện đại trẻ trung – lại vừa toát nên nét đẹp sang trọng đầy lịch lãm.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m - Kiến trúc biệt thự phố đẹp - 01
Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m – Kiến trúc biệt thự phố đẹp – 01

Sự ra vào của các khối hình của ban công, mái hiên, khối chính mặt tiền, khoảng lùi của khu vực ô thoáng hay khối cửa lấy sáng tầng 1… tất cả ra vào hợp lý trong 1 bố cục chặt chẽ. Cùng với đó, với kiểu mái dốc – ngôi nhà trở nên cao dáo, hoành tráng như 1 căn biệt thự sang trọng. Thiết kế cổng tầng 1 đơn giản, nhưng hài hòa vào bề mặt ốp đá của tường bao và tổng thể kiến trúc hiện đại của mẫu nhà phố đẹp hiện đại này.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m cho gia đình 5-6 người

Với 1 mặt tiền rộng 6m – rất dễ để các KTS tạo ra các khoảng không gian rộng rãi để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ gồm 6 thành viên này. Khu vực tầng 1 được thiết kế phân bổ với vị trí sân trước rộng rãi, có các góc tiểu cảnh nhỏ và phía trên có dàn leo. Tại tầng 1 này có 2 cửa ra vào : 1 cửa chính rộng 3m đi thẳng vào không gian phòng khách, cầu thang, phòng ăn và khu tiểu cảnh phía cuối nhà – Còn lại 1 cửa phụ bên cạnh rộng 1m để đi vào không gian phụ để xe máy, kế phía sau là khu bếp nấu và 1 phòng wc chung phía cuối.

Lên tới tầng 2 của ngôi nhà sẽ là 1 không gian sinh hoạt chung, uống trà, xem phim của gia đình và phía cuối là 1 phòng ngủ dành cho ông bà. Ngoài ra, với thiết kế lùi vào 1,5m để làm tiểu cảnh ở tầng 1 – thì tầng 2 sẽ có được 1 khoảng hở để làm ban công và mở cửa sổ lấy sáng+không khí lưu thông cho phòng ngủ ông bà. Và còn có thêm 1 phòng tắm+wc chung tại khu đệm cầu thang giữa tầng.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m - Kiến trúc biệt thự phố đẹp - 02
Tư vấn kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 6x15m – Kiến trúc biệt thự phố đẹp – 02

Tiếp tục tới tầng 3 – lúc này cấu trúc không gian đã có sự thay đổi khác đi so với tầng 2 và được thiết kế làm 3 phòng ngủ dành cho bố mẹ và 2 con nhỏ. Trong đó, phòng ngủ bố mẹ+ban công nhỏ nằm ở phía trước nhà và phía cuối sẽ được chia làm 2 không gian phòng ngủ nhỏ dành cho con. Và giống như tầng 2, tầng này cũng có 1 phòng tắm+wc chung ở khu vực đệm cầu thang.

Cuối cùng tại tầng 4, các KTS đã thiết kế diện tích sàn có mái che ở tầng này nhỏ hơn so với các tầng phía dưới. Với nửa phía trước là các không gian phòng thờ gia tiên, phòng kho chứa đồ, phòng giặt+wc và ban công nhỏ. Còn nửa phía cuối nhà sẽ là không gian sân thượng được thiết kế làm sân chơi, có kê bàn ghế uống trà, kết hợp làm không gian xanh sân vườn tiểu cảnh đẹp mắt…

Với mẫu nhà đẹp 4 tầng diện tích mặt tiền 6m này – chúng tôi tin rằng đây sẽ là một ý tưởng thiet ke kien truc đầy ấn tượng để bạn đọc tham khảo và lựa chọn làm phương án thiết kế dành cho công trình nhà đẹp của gia đình mình trong tương lai. Chúc các bạn thành công !

Nguồn tham khảo : Nice House

Văn Tú – KTV

Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự trên đất hẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh