Kiến Tạo Việt giới thiệu một số công trình mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng để bạn đọc tham khảo. Những mẫu nhà đẹp này là sản phẩm do KTV thiết kế trong những năm qua.  Nhận được những phản hồi rất tích cực từ chủ đầu tư.  Hy vọng sẽ mang tới cho quý khách hàng những lựa chọn tốt nhất để áp dụng cho ngôi nhà đẹp của mình.

Các mẫu nhà ống đa phần được chia 2 phòng 2 đầu nhà, vệ sinh và thang ở giữa. Nhưng nếu chủ nhà chú ý một chút về phong thủy để bố trí vệ sinh, hướng bếp, hướng ban thờ thì ngôi nhà đẹp hơn nhiều.

Tổng hợp 15+ Mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng đẹp mới nhất 2020

Mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng là 2 mẫu nhà được ưa thích tại các khu đô thị của Việt Nam. Bởi nó phù hợp với nhu cầu ở tập chung và điều kiện sinh hoạt, tài chính của người dân tại các đô thị.

Phương án bố trí công năng nhà ống

Với một mảnh đất có diện tích khoảng từ 40 đến 70m2. Người dân bắt buộc phải xây nhà ống cao 4 hoặc 5 tầng; Thì mới đủ diện tích ở cho gia đình từ 5 đến 8 người. Bởi trong đó tầng 1 thông thường chỉ dùng để xe hoặc buôn bán nhỏ và làm phòng khách hoặc khu bếp. Tầng 2 bố trí phòng khách hoặc bếp và một phòng ngủ nhỏ cho người già.

Tầng 3 với hai phòng ngủ và tầng 4 hai phòng ngủ. Còn tầng 5 bố trí sân phơi và phòng thờ là vừa đủ công năng sử dụng cho một gia đình. Đa phần các gia đình chỉ sử dụng đến tầng 3 nhưng họ vẫn muốn để tầng 4 dự phòng cho khách; Hoặc chờ con cái lớn lên để tách phòng..

Tổng hợp các mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng

Nhà ống hay còn gọi là nhà lô phố, nhà liền kề hoặc nhà chia lô tùy khu vực. Nhưng đều dùng để chỉ 1 dạng nhà ở hình chữ nhật, hình hộp có từ 1 đến 2 mặt thoáng. Và có mặt tiền rộng từ 3,3 đến 7m, chiều dài từ 10 đến 18m.

Diện tích mặt tiền nhà ống đa dạng

Dạng nhà ống 4 tầng và 5 tầng này thường được xây tại các khu đô thị mới, trung tâm thị trấn, thị xã và thành phố. Cách bố cục mặt bằng của nhà ống 4 đến 5 tầng này chia làm 2 loại. Loại nhà mặt tiền nhỏ từ 3,5 đến 5m và có chiều dài từ 12 đến 18m. Loại 2 là có mặt tiền từ 5,2 đến 7m và sâu từ 8 đến 12m.

Những nhà có mặt tiền trên 7m thường được thiết kế theo dạng nhà bán biệt thự. Bởi khi đó ta hoàn toàn có thể lùi mặt bên khoảng từ 0,9 đến 1,5m. Tạo 2 mặt tiền cho ngôi nhà dạng biệt thự phố.

– Loại nhà ống mặt tiền nhỏ hơn 5m và dài từ 12 đến 18m; Thường bố cục mặt bằng theo kiểu chia 2 phòng 2 đầu nhà. Đặt thang, vệ sinh ở giữa nhà cùng giếng trời tạo cảnh quan trong nhà. Với những nhà ống đất dài hơn 14m thì có thể để sân sau; Nhằm tạo điều kiện lấy sáng và thoáng cho các phòng phía sau nhà.

Mẫu nhà ống mặt tiền lớn hơn 5m và dài từ 8 đến 12 m thì có thể mở thang bên hông nhà. Tức là chia mặt tiền thành 2 khối. Một khối là phòng ngủ rộng ngang khoảng 3,1 đến 4m; Còn lại là khối cầu thang rộng ngang khoảng 2 đến 2,4m. phía đối diện thang theo chiều dọc là vệ sinh cùng giếng trời.

Với nhà mặt tiền trên 5m mà sâu trên 14m thì mỗi tầng có thể bố trí 3 phòng. Và tạo một khoảng sân trong nhà kết hợp làm trục cảnh quan, sân vườn đẹp trong mẫu nhà ống. Ưu điểm của khoảng vườn giữa nhà này là tạo sáng, thoáng. Các phòng trong nhà không bị bụi bặm, giảm tiếng ồn.

Kiến Tạo Việt giới thiệu một số mẫu nhà ống 5 tầng, 4 tầng đã thiết kế

1 – Thiết kế nhà ống 4 tầng  320m2  tại phố Tây Sơn – Hà Nội.

Chủ đầu tư: Đỗ Ngọc Cử (1968 )
Địa chỉ: Số 37 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 320m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,8 tỷ.

Nhà lô phố 4 tầng kết hợp kinh doanh tại số 37 Tây Sơn

KTV thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà đẹp cao 4 tầng kết hợp với cho thuê kinh doanh, tạo nguồn thu cho gia đình. Khu đất có chiều dài là 16,7m rộng mặt tiền là 3,22m và rộng phía cuối nhà là 4,52m. Tổng diện tích đất là 67,7m2.

Toàn bộ phía trước tầng 1 dành cho thuê cửa hàng vì phố Tây Sơn cho thuê rất được giá. Thang bộ và thang máy đặt cuối nhà đẹp. Tầng 2 cho thuê văn phòng toàn bộ diện tích trừ thang máy. Tầng 3 bố trí phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ anh chị. Tầng 4 bố trí phòng ngủ con và phòng thờ, phòng làm việc của chủ nhà.

Xem chi tiết mẫu nhà ống 4 tầng đẹp trên tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-kien-truc/nha-lo-pho-ket-hop-kinh-doanh.html

2 – Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tại Đại Thanh – Hà Nội

Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Hòng Thu
Địa chỉ: LK8 lô 1 khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 315m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ.

Thiết kế nhà ống 5 tầng 3,6x18m

Ngôi nhà ống nằm trên đất 3,6x18m, tại góc ngã ba có 2 mặt tiền trước và sau nhà. Chủ nhà chỉ có 2 ông bà đã trên 60 tuổi. Nên yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp với cho thuê căn hộ. Mỗi tầng phải bố trí 2 phòng cho thuê có vệ sinh khép kín và có ban công phơi, nấu ăn đơn giản cho từng phòng.

Ông bà ở tầng 1 và tầng 2 còn tầng 3, 4, 5 cho thuê. Tầng 1 bố trí phòng khách, phòng ăn và thang bộ, thang máy, vệ sinh. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ của gia đình, tầng 3 đến tầng 5 bố trí mỗi tầng 2 căn hộ cho thuê.

Xem chi tiết công trình nhà ống 5 tầng đẹp tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/nha-ong-5-tang-36x18m.html

3 – Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Quận 10 – Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Đỗ Văn Bình (1959 )
Địa chỉ: Quận 10 – Hồ Chí Minh
Tổng diện tích sàn: 350 m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,1 tỷ.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh

Khu đất nghiên cứu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp có chiều dài 19m và rộng 6m. Một mặt giáp đường đô thị và một mặt giáp vườn hoa tiểu khu. Địa thế khu đất khá đẹp do đó anh Bình yêu cầu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh; Với 2 mặt tiền dáng biệt thự mái dốc, cao 4 tầng nhưng để cho thuê tầng 1.

Cầu thang lên tầng gia đình sử dụng phải độc lập với không gian cho thuê kinh doanh café bên dưới. Tầng lửng bố trí phòng khách và phòng ăn cùng một sân gia công nhỏ phía sau nhà. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ khép kín. Tầng 3 bố trí phòng thờ, một phòng ngủ nhỏ và sân phơi đồ.

Tham khảo kiến trúc nhà ống 5 tầng trên tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/nha-ong-ket-hop-kinh-doanh.html

4 – Thiết kế nhà ống 5 tầng Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – HN

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Sơn
Địa chỉ: Số 158 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 500m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,22 tỷ.

Thiết kế nhà ống cao 5 tầng 4x18m

Kiến Tạo VIệt cải tạo nhà ống cũ 4x18m từ 3 tầng lên 5 tầng kết hợp cho thuê trên diện tích đất 80m2. Tổng diện tích sàn là 500 m2 tại số 158 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Tầng 1 và tầng 2 cho thuê còn tầng 3 dành cho chủ nhà. Tầng 4 dành cho con trai trưởng, tầng 5 cho con trai thứ.

Các tầng được thiết kế kiến trúc độc lập như một căn hộ chung cư. Mỗi tầng như một căn hộ có 2 phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung vừa nấu ăn vừa tiếp khách được. Phương án rất phù hợp với đại gia đình nhiều anh em, thế hệ sống chung mà vẫn độc lập.

Xem chi tiết mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-ong-4x18m.html

5 – Thiết kế nhà ống 5 tầng KĐT Đại Thanh – Thanh Trị – HN

Chủ đầu tư: Đặng Văn Hào (1981 )
Địa chỉ: LK1 – VT 31 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – HN
Tổng diện tích sàn: 420 m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,5 tỷ.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng

Chủ nhà yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng với tầng 1 cho thuê kinh doanh. Vì vậy cầu thang lên tầng 2 phải đảm bảo độc lập với không gian cho thuê. Về phong cách thiết kế kiến trúc yêu cầu phải hiện đại, trẻ trung và ấn tượng.

Tầng 1 cho thuê toàn bộ phía trước, phía sau là gara ô tô và lối thang lên tầng 2. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ăn cùng khu vườn nhỏ bao quanh phòng khách. Tầng 3 và 4 chia 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín cùng ban công thoát hiểm. Tầng 5 bố trí phòng thờ và sân phơi đò chung.

Xem chi tiết thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng này tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-kien-truc/thiet-ke-kien-truc-nha-ong.html

6 – Thiết kế nhà ống 5 tầng phố Quỳnh Lô – Hai Bà Trưng- HN

Chủ đầu tư: Lưu Quốc Hải
Địa chỉ: số 16/107/10 – Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 243 m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,35 tỷ.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Hà Nội 4

Ngôi nhà ống nằm trong ngõ nhỏ tại phố Quỳnh Lôi trên diện tích đất 61m2. Diện tích xây dựng chỉ 43m2 để lại sân phía trước và phía sau nhà. Tầng 1 bố trí phòng ăn và để xe còn tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ngủ chủ nhà. Tầng 3 và 4 bố trí mỗi tầng 2 phòng ngủ. tầng 5 bố trí phòng thờ và sân phơi.

Xem chi tiết thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp tại : https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-ong-5-tang.html

7 – Cải tạo nhà ống lên 5 tầng tại Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng- HN

Chủ đầu tư: Lưu Thị Hiền
Địa chỉ:  11/18 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 420m2
Kinh phí xây dựng cải tạo dự kiến: 1,2 tỷ.

Thiết kế cải tạo kiến trúc nội thất nhà lô phố cũ 6

Nhà ống cũ là một căn nhà ống 3,5 tầng, được xây khoảng 13 năm trước; Với diện tích tầng 1 là 75m2 trên tổng diện tích đất 90m2. Kiến trúc lạc hậu, công năng sử dụng chồng chéo, diện tích cho các không gian chật chội gây cảm giác bí bách.

Mong muốn của chủ nhà là cải tạo nhà lô phố cũ nâng thêm 2 tầng; Đua thêm ra phía trước nhà; Và tạo một mặt tiền nhà mới với thiết kế kiến trúc nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Tầng 1 bố trí phòng khách, phòng ăn và bếp. Tầng 2 bố trí phòng ngủ bố mẹ và một phòng làm việc nhỏ.

Tầng 3 bố trí phòng ngủ cho 2 bé trai 4 và 7 tuổi và một phòng ngủ cho người giúp việc. Tầng 4 bố trí phòng ngủ cho khách và phòng giải trí. Tầng 5 bố trí phòng thờ và khu spa nhỏ nhìn ra vườn sân thượng.

Xem chi tiết công trình nhà ống đẹp cao 5 tầng tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/cai-tao-nha-lo-pho-cu.html

8 – Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Chủ đầu tư: Phạm Văn Hùng
Địa chỉ:  Thị Trấn  Mù Cang Trải, Yên Bái
Tổng diện tích sàn: 320 m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ.

thiết kế nhà lô phố tại yên bái 4

Kiến Tạo việt đưa ra phương án làm nhà lệch tầng để đưa phòng ăn và bếp lên vị trí tầng lệch thứ nhất; Nhằm đáp ứng được yêu cầu chủ nhà đưa ra. Với cách bố trí lệch tầng này, các không gian chung của mẫu nhà ống 4 tầng sẽ không bị chia cắt; Tạo lên tính cộng đồng trong ngôi nhà.

Từ ngoài vào là gara ô tô rộng 22m2, tiếp đến là phòng khách rộng 26m2 giáp khu thang bộ lên các tầng. Dưới gầm thang là một phòng vệ sinh nhỏ. Phía cuối nhà là phòng ngủ 16m2 cho ông bà.

Với cách thiết kế nhà lô phố này, trần phòng khách cao 4,2m. Do đó rất thuận tiện và phù hợp với sở thích làm trần gỗ nghệ thuật của chủ nhà. Các mảng tường cũng được trang trí bằng gỗ và tranh nghệ thuật.

Xem chi tiết thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp trên tại:  https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-lo-pho-tai-yen-bai.html

9 – Mẫu nhà ống 5 tầng tại phố Bạch Mai – HN

Chủ đầu tư: Nguyễn Hoàng Hà
Địa chỉ:  415 Quỳnh Lôi , Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 300m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,3 tỷ.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng hiện đại

Trên diện tích đất 67,7m2 với 2 mặt ngõ trước và sau nhà; Chủ nhà muốn để lại khoảng sân trước rộng khoảng 12m2. Do đó diện tích xây dựng tầng 1 chỉ còn khoảng 56m2. Mặt trước ngôi nhà đẹp là hướng đông nam, hợp với tuổi của chủ nhà. Còn mặt sau giáp ngõ nhỏ thì thuận tiện hơn trong việc đi từ ngoài về nhà .

Do đó mặt bằng tầng 1 gần như để thông nhau tạo thành một không gian thoáng rộng từ trước ra sau. Tiện cho việc đi lại từ 2 mặt ngõ của ngôi nhà. Lối vào chính bố trí sân vườn và một bể cảnh nhỏ. Đi qua vách kính là phòng ăn rộng 22m2 . Phía gần cuối nhà là cầu thang lên các tầng và một vệ sinh nhỏ gầm thang. Cuối nhà là khu để xe và lối đi phụ được kéo chếch cửa nhằm tránh 2 cửa trước và sau nhà thông nhau.

Xem chi tiết công trình nhà ống 5 tầng đẹp tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang.html

10 – Thiết kế nhà ống 5 tầng tại đường Nguyễn Xiển – Hà Nội

Chủ đầu tư: Lê Văn Lam
Địa chỉ: Số 21 ngõ 168 Đường Nguyễn Xiển – Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 312m2
Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,68 tỷ

Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp. pc 2
Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp. Góc nhà đẹp 03

Khu đất 2 mặt ngõ rộng 57m2 với mặt tiền hướng Tây Bắc rộng 4,5m và dài 12,6m. Chủ nhà khi mua không xác định để ở; Nên hướng mặt tiền không hợp tuổi. Do đó Kts của Kiến Tạo Việt phải xử lý quay hướng cửa chính ra đằng sau nhà; Mở nhìn về hướng chính Nam bởi anh sinh năm 1970 thuộc đông tứ trạch.

Tầng 1 để cho thuê kinh doanh, tầng 2 bố trí phòng ăn và phòng khách, khu bếp khép kín cùng vệ sinh nhỏ. Tầng 3 và 4 bố trí 2 phòng ngủ 2 đầu nhà. Tầng 5 là phần áp mái dùng làm phòng thờ và sân phơi.

Xem mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này tại: https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/nha-ong-5-tang-kieu-phap.html

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Một số mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng đẹp gửi mọi người tham khảo

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà lô phố đẹp 1

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà lô phố đẹp 6

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà lô phố đẹp 4

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng xin liên hệ : 0903221369. Để chúng tôi tư vấn sơ bộ về bố trí mặt bằng theo phong thủy cho Quý khách hàng. Trước khi khách hàng lựa chọn và kí hợp đồng với đơn vị tư vấn thiết kế kế đẹp. Với những nhà ống có tổng diện tích lớn hơn từ 300m2 đến 400m2 sẽ được giảm giá 10%- 15 %; Theo đơn giá thiết kế nhà ống 1 mặt tiền là 80.000 đ/m2.

Công ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự mái lệch
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng