Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội

Tư vấn thiết kế nhà đẹp tại Thanh Xuân cho gia đình chị Linh. Chúng tôi hôm nay xin giải đáp những thắc mắc của gia đình chị trong vấn đề xây dựng thiết kế nhà. Thiết kế nhà phố kiến trúc đẹp và phù hợp với nhu cầu cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng. Sau đây là câu hỏi và phương án giải quyết của chúng tôi đề xuất với chị và gia đình:

Câu hỏi

Xin chào các kiến trúc sư. Tôi là Linh ở Thanh Xuân – Hà Nội. Gia đình tôi có diện tích đất 6x40m nhưng tôi muốn xây nhà trong khuôn viên 6x20m. Khoảng không gian còn lại tôi muốn dành cho sân vườn và những sinh hoạt ngoài trời. Tôi muốn thiết kế nhà ống 1 tầng trệt và 1 tầng lầu, có sân trước và sân sau. Tầng trệt có 1 phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và 1 phòng ngủ chính lớn có toilet riêng và chổ làm việc trong phòng, 1 toilet chung bên ngoài. Tầng lầu có ban công, 1 phòng giải trí, 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh chung nằm bên ngoài.

Rất mong được KTS tư vấn thiết kế nhà thoáng mát và đẹp. Xin cảm ơn!

Trả lời :

Chào chị Linh !

Khuôn viên đất nhà chị rất đẹp và vuông vức nhưng có một vấn đề nhỏ ở đây là mảnh đất khá dài nên chúng tôi xin tư vấn cho chị phương án như sau:

– Về diện tích ngôi nhà:

Chị mong muốn xây nhà có diện tích 6x20m trên mảnh đất 6x40m, nhưng theo ý riêng của chúng tôi chị nên thiết kế 5x22m để có lối liên thông 2 khoảng sân và tạo độ thông thoáng cho toàn bộ các phòng bên trong ngôi nhà. Với lối đi đó chúng tôi tạo không gian mở ở gian bếp và bàn ăn liên kết, kết nối trong nhà và ngoài nhà.

Xem thêm >>> 30 Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng + Bản vẽ chi tiết chi phí từ 300 triệu cho cặp đôi trẻ

– Mặt bằng tầng trệt:

Phía trước là phòng khách có sân để xe và khu tiểu cảnh trước nhà, giữa ngôi nhà là không gian bếp nấu và khu ăn uống sinh hoạt cho gia đình. Phía sau cùng là phòng ngủ lớn có tolet bên trong và 1 không gian làm việc yên tĩnh. Phòng ngủ hướng ra sân vườn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên tránh xa sự ồn ào của phố thị.

– Mặt bằng tầng lầu 1 và sân thượng:

Tầng lầu 1 chúng tôi tạo một khoảng thông tầng nhỏ để không khí lưu thông mang luồng gió từ ngoài vào trong nhà và giải nhiệt cho ngôi nhà của chị trong những ngày hè nóng bức.

Tầng thượng của mau nha ong này chúng tôi thiết kế 1 phòng thờ cúng phía trước và 1 phòng dự trữ phía sau. Khoảng sân khá rộng phía trước và sau là sân phơi.

Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội
Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội – 01

Mẫu thiết kế nội thất cho một số không gian trong gia đình bạn được tư vân thiết kế như sau:

Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội - 02
Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội – 02
Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội - 03
Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội – 03
Tư vấn thiết kế nhà ống 120m2 ở Hà Nội – 04

Thiết kế nhà ống

Trên đây là sự tư vấn thiết kế kiến trúc cho không gian nhà ống 2 tầng đẹp của chúng tôi cho gia đình chị. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi đến công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt.

Xem thêm >>> 20 Mẫu nhà ống 3 tầng và 2 tầng đẹp mới nhất 2018

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Xay dung nha biet thu tron goi
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn