Khi cân nhắc thiết kế 1 ngôi  nhà cho riêng mình điều đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ đến là nên xây mấy tầng cho hợp lí. Qua khảo sát của các công ty kiến trúc thì hợp đồng thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng là ít hơn so với hợp đồng thiết kế biệt thự 2 tầng. Nhưng điều đó không có nghĩa nhà ống 4 tầng không được ưu chuộng. Dưới đây là 1 ví dụ về mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng  5mx16m vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng diện tích 5x16m2

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Phối cảnh bố cục của mẫu nhà ống đẹp 4 tầng 5mx16m

Ngôi nhà ống 4 tầng này thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng trẻ từ bên Hàn Quốc. Họ trở về và sinh sống trên một làng quê thanh bình tại Phúc Thọ – Hà Nội. Hiện tại gia đình nhỏ này đang có 3 người bao gồm đôi vợ chồng và 1 bé gái. Yêu cầu thiết kế của ngôi nhà cũng khá đơn giản mặt tiền 5m và có một gara ô tô.

Bản vẽ phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng
Bản vẽ phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Đây là một yêu cầu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5m khá gấp gáp. Do đây là thời điểm cuối năm và ngôi nhà phải hoàn thành trong vòng 5 tháng trước năm mới. Do vậy ban đầu họ định mua một bộ thiết kế kiến trúc mẫu điển hình 5m mặt tiền đê xây dựng theo. Nhưng về sau họ vẫn quyết định sở hữu cho mình một thiết kế nhà đẹp riêng.

Bản vẽ mặt cắt mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng
Bản vẽ mặt cắt mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Phương án bố trí công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5mx16m có tầng 1 là Gara; Tiếp đến là phòng khách và trong cùng là bếp cùng phòng ăn. Cầu thang được thiết kế khéo léo là dạng thang cuốn ép vào sát tường bên trái. Nhờ vậy mà không gian giữa bếp và phòng ăn được thông nhau khiến cho ngôi nhà mở rộng và thoáng hơn.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng5

Phía sau nhà đất được bớt lại 50cm làm sân sau. Đồng thời khu vệ sinh được bố trí ra phía sau khiến cho không gian giữa phòng khách và bến càng rộng hơn. Các không gianh sinh hoạt chung cũng từ đó được mở rộng hơn rất nhiều.

Tầng 2,3 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5m mặt tiền có hai phòng ngủ không. Tuy nhiên chúng được thiết kếcó nhiều khác biệt so với các mẫu nhà phố, nhà ống thông thường.  Sự khách biệt nhất đến từ phòng ngủ mặt tiền được bố trí rất rộng; Với ô cửa 4 cánh kính cùng ban công kính nhìn ra bên ngoài.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng6
Tầng 4 của mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m có phòng thờ và sân thượng phía trước và sau nửa kín, mái bê tông dán ngói đỏ được dùng theo ý thích của chủ nhà, tạo vẻ gần gũi với các ngôi nhà cũ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Tầng tum là nơi đặt bể nước inoc và bể lọc nước. Do ở đây chưa có hệ thông cung cấp nước sạch đến từng nhà mà vẫn phải dùng nước giếng khoan. Cửa sổ mái mở ra tạo thông thoáng và điều hòa không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Kết hợp cùng với giếng thang – một chi tiết tạo dáng đẹp khi nhìn từ phía sau. Mọi thứ kết hợp một cách ăn ý theo đúng nghĩa.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng7

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng8

Trên đây một mẫu nhà ống đẹp 4 tầng khá hoàn hảo để các bạn lựa chọn cũng  như tham khảo. Nếu các bạn vẫn muốn sở hữu cho mình một mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống  đẹp riêng thì có thể liên hệ công ty tư vấn kiến trúc Kiến Tạo Việt để được tư vấn tận tình nhất. Thân ái!

Mời quý độc giả tham khảo thêm:

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng | Thiết kế nhà đẹp 2 tầng | Thiết kế nhà đẹp 1 tầng

Ngọc Anh

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 3 tầng phong cách
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị