Thiết kế cổng biệt thự đẹp theo từng phong cách kiến trúc

Cổng vừa là điểm nhấn đồng thời cũng là yếu tố đầu tiên để đánh giá một thiết kế biệt thự đẹp. Với mỗi phong cách thiết kế biệt thự sẽ phù hợp với những thiết kế cổng khác nhau. Cho dù bên trong có trang trí đẹp đến đâu mà chiếc cổng không ăn nhập với phong cách ngoại thất thì sẽ không thể đẹp và gây ấn tượng được. Do đó, hôm nay Kiến Tạo Việt sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được mẫu thiết kế cổng biệt thự đẹp theo từng phong cách. Cùng tham khảo nhé!

Những thiết kế cổng biệt thự đẹp theo từng phong cách

1. Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại 1
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại 1

Xu hướng thiết kế biệt thự tại Việt Nam phần lớn theo phong các hiện đại. Vì vậy khi chọn kiểu dáng cổng cũng phải phù hợp để mang lại thẩm mỹ cao. Cổng hiện đại phần lớn thiên về tính đơn giản, lược bỏ chi tiết cầu kỳ. Thông thường chất liệu dành cho cổng biệt thự hiện đại là cổng sắt, inox, hoặc cổng gỗ…

Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm một vài chi tiết để tránh nhàm chán. Có thể sử dụng rồng cây dây leo quanh cổng tạo bóng mát; Trồng cây tại chân tường để làm mềm không gian; Hay có thể áp dụng phương pháp ốp đá hai khối trụ cổng tạo điểm nhấn.

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại 2
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại 2

Hãy bố trí thêm các loại đèn xung quanh cổng để trang trí. Đó là các tạo ra ánh sáng hiện quả. Đồng thời trang trí đèn cũng giúp ngăn cách kết nối tự nhiên giữa cổng và ngôi biệt thự đẹp.

2. Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển

Những ngôi biệt thự tân cổ điển thường thiết kế cổng theo một phong cách hoàn toàn khác. Bởi đơn giản, ngay từ kiến trúc ngoại thất đã cầu kỳ hơn so với biệt thự hiện đại. Loại cổng được lựa chọn thường là cổng sắt, gang đúc, hay nhôm đúc. Cao cấp hơn gia chủ có thể chọn loại cổng đồng đúc nguyên cánh. Kết hợp cùng với nó là họa tiết hoa văn tỉ mỉ nhưng không quá cầu kỳ. Cuối cùng chỉ cần chọn màu sơn phù hợp với bố cục tổng thể là được.

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển 1
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển 1

Sử dụng mẫu cổng nhôm đúc hợp kim sơn giả cổ đồng vàng tôn lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Hay xu hướng làm cổng gỗ cho biệt thự tân cổ điển cũng đang được nhiều người lựa chọn. Cổng gỗ thân thiện hài hòa với thiên nhiên; Góp phần tôn len vẻ đẹp cởi mở cho toàn bộ công trình biệt thự.

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển 2
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển 2

3. Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách cổ điển

Thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Và lựa chọn mẫu cổng cho biệt thự cổ điển này cũng rất khó khăn. Ngày nay chất liệu hợp kim nhôm đúc được sử dụng phổ biến để ra một bộ cổng cổ điển. Ưu thế của chất liệu này đó là sản phẩm đẹp, dễ gia công bề mặt. Bên cạnh đó cổng phong cách cổ điển còn mang vẻ đẹp đồ sộ kết nối với tổng thể công trình kiến trúc.

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách cổ điển 1
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách cổ điển 1

Cổng cổ điển thiết kế giản đơn nhưng đậm chất chuyên nghiệp. Sự thanh lịch và quý phái được đạt lên đi hàng đầu từ màu sắc , đến hoa văn , đường nét. Tất cả đều góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mỹ hoàn hảo hút mắt.

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách cổ điển 2
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách cổ điển 2

Phần lớn những bộ cổng cổ điển luôn mang phong cách thiết kế Châu Âu đem lại một góc nhìn mới với sự phô bày cái đẹp từ ngoài vào trong. Sự hoàn hảo đến từ mọi chi tiết chứ không riêng lẻ.

4. Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách nhà vườn

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách vườn 1
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách vườn 1

Với những căn biệt thự đẹp có sân vườn rộng, bạn nên chọn loại cổng thưa nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Cổng mẫu nhà vườn thường làm bằng thép và sơn màu dịu mát như xanh, ghi. Còn với những khoảng sân vườn nhỏ; Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là sử dụng cổng thưa, nan nhỏ. Chọn kiểu thiết kế cổng này không nên quá đặt nặng vấn đề an minh. Thay vào đó hãy trang trí cổng sao cho thật đẹp mắt với khu vườn dây leo hoặc hoa cỏ xung quanh.

Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách vườn 2
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách vườn 2

Những thiết kế cổng gỗ cột đá cũng là một lựa chọn an toàn dành cho bạn. Đá và gỗ là 2 vật liệu thiên nhiên khá phù hợp cho những căn biệt thự vườn. Thay thế bức tường gạch ba quanh bằng tường gỗ nan. Nó không chỉ đẹp mà còn mang đến cảm giác thôn quê truyền thống mới lạ.

Nguyễn Hương

Biệt thự tại Thanh Hóa
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ