Cập nhật lần cuối vào 30/10/2022 bởi nhadepktv.vn

Giới thiệu mẫu thiết kế khách sạn mini tại Hà Nội

Chủ ĐT: Trần Huyền Trang
ĐC: Tổ 1 cụm 5, Khương Trung, Thanh Xuân, HN

Thông tin khu đất: Khu đất hình thang rộng 212 m2 nằm trên mặt đường Khương Trung mới nhìn ra sông tô lịch. Chủ đầu tư là người đã nhiều năm sống bên châu âu do vậy thiết kế kiến trúc theo hình thức pháp cổ là yêu cầu đầu tiên được đưa ra. công trình được thiết kế 6 tầng và một tầng bán hầm dành cho để xe. 

Thiết kế khách sạn mini cao 6 tầng tại Khương Trung – Hà Nội.

Dựa trên hiên trạng khu đất Kiến Tạo Việt xác định xây dụng trên nền đất khoảng 188m2 và tổng diện tích sàn sẽ vào khoảng 1220 m2.

Hình thức kiến trúc theo phong cách pháp vơi những mảng gờ tường nẩy ra tạo thành các tuyến dọc nhằm tạo sự mạnh mẽ cho công trình, Các mảng trống được đắp gờ chỉ tạo hoa văn trên bề mặt công trình.

thiết kế khách sạn mini 6 tầng 1
phối cảnh góc công trình khách sạn mini.

Tầng hầm: Diện tích 167 m2 bố trí để được 2 ô tô và 20 xe máy, phần còn lại bố trí các phòng kỹ thuật và kho đồ. Cầu thang bộ đi từ tầng hầm lên.

thiết kế khách sạn mini 6 tầng 2
thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng hầm – khách sạn mini.

Tầng 1: Diện tích 188m2 được chia làm 2 khu. khu thứ nhất là khu vực dành cho khách đến thuê phòng. sau khi làm thủ tục thuê phòng ở quầy lễ tân, khách hàng sẽ lên phòng bằng hệ thống thang máy và thang bộ kế bên. ngay phía sau khu vực thang là không gian bếp dành để chế biến thức ăn phục vụ cho khu vực ăn uống (khu thứ 2). Hai khu này được bố trí tách bạch rõ ràng để không gây cản trở lẫn nhau đặc biệt là khu vực ăn uống dễ gây xung đột về giao thông. Phía cuối khu phòng ăn là khu vệ sinh nhỏ phục vụ thực khách.

thiết kế khách sạn mini 6 tầng 3
thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1 – khách sạn mini.

Tầng 2,3,4,5: Bố trí 6 phòng nghỉ với 3 loại phòng diện tích và tiện nghi khác nhau. Các phòng đều có vệ sinh khép kín. Trục hành lang được bố trí thảng với khu thang máy nhằm hạn chế diện tích giao thông và tăng khả năng quan xát, quản lý khách hang qua camera.

Tầng 6: Bố trí một căn hộ nhỏ cho gia chủ với 2 phòng ngủ, một phòng khách và một phòng ăn. Phần còn lại phía trước làm sân vườn cảnh quan.

thiết kế khách sạn mini 6 tầng 5
thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng tum – khách sạn mini.
thiết kế khách sạn mini 6 tầng 6
phối cảnh tổng thể – khách sạn mini.

phối cảnh của công trình nổi bật lên với lối thiết kế kiến trúc pháp. Tuy nhiên các họa tiết đã được lược giảm khá nhiều nhưng vẫn thể hiện được sự bề thế, vững chắc trong lối kiến trúc này.

thiết kế khách sạn mini 6 tầng 7
phối cảnh công trình – phương án so sánh.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
thiết kế lâu đài
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86