Lưu ý vềcác  yếu tố để có một ngôi nhà đẹp

Việc xây dựng nhà là một chuyện lớn của đời người. Xây nhà thường cần một số tiền lớn và có sự chuẩn bị lâu dài. Vậy làm thế nào để có một ngôi nhà đẹp và ” hoàn hảo ” đối với mình. Từ khi chuẩn bị có ý tưởng xây dựng ngôi nhà đẹp của mình, cho đến khi tiến hành thi công công trình, rồi đến lúc đưa công trình đi vào khai thác sử dụng đều có những điều cần chú ý. Ví như chú ý đến việc chọn đất làm nhà, thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà…rồi sau này lại càng phải chú ý khi ở giai đoạn thi công… Nói chung là rất nhều lưu ý để có một ngôi nhà đẹp. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ nhỏ về những lưu ý cho các bạn, để có một ngôi nhà đẹp như mơ.

Lựa chọn đất một trong các yếu tố để có một ngôi nhà đẹp

Việc đầu tiên là chọn lựa mảnh đất: Đây là việc khá đau đầu với nhiều người. Lựa chọn mảnh đất sao cho hợp với tuổi của mình, hợp hướng nhà, thuận tiện cho việc học tập của con cái đồng nghĩa với trường học, bênh viện, siêu thị ( chợ ), cũng như phù hợp với ý tưởng mẫu thiết kế biệt thự hay nhà phố đã có trong đầu. Không phải ai cũng có khả năng tài chính hoặc may mắn lựa chọn được những mảnh đất theo ý của mình. Việc chọn hướng nhà, hướng đất thường rất khó khăn nhất là ở những thành phố lớn hiện nay. Để có thể mang lại một không gian hoàn hảo chúng tôi xin đưa ra những kiến thức về tư vấn phong thủy giúp bạn có thể tránh được những lỗi của mảnh đất hay ngôi nhà của bạn trong quá trình xây dựng hay hoàn tất thi công.

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng - Phối cảnh

Chọn lựa và thuê đơn vị tư vấn thiết kế

 Để có thể đưa ngôi nhà mơ ước của bạn hiện ra trước mắt với màu sắc, hình thái trước khi xây dựng để đảm bảo đó chính là mong muốn của bạn cho ngôi nhà thân yêu. Bạn cần phải tham khảo và nhờ sự trợ giúp của các kiến trúc sư. Những năm trước đây việc thiết kế nhà chỉ là sự ước tính, và dự kiến mông lung về kiến trúc của ngôi nhà thì giờ đây việc liên kết với các công ty thiêt kế kiến trúc đã không còn là mới mẻ. Dựa trên những kinh nghiệm hay đầu óc sáng tạo của các kiến trúc sư đối với mảnh đất hiện có của bạn, họ sẽ đưa ra phương án phối cảnh để có thể đưa ra chính xác nhất ngôi nhà trong tương lai của bạn trước khi thi công.

Điều này tránh được tình trạng xây nhà xong nhưng không như mong muốn của chủ nhà gây ra sự không hài lòng và thoải mái khi sinh hoạt rồi lại phải cải tạo, thiết kế lại. Đưa ra những thông số chính xác nhất giúp ngôi nhà của bạn đạt được sự bền vừng theo thời gian. Điều quan trọng là sẽ tránh được sự ảnh hưởng đến các kiến trúc xung quanh gây ra những rắc rồi không đáng có rất phổ biến hiện nay. Những yếu tố rất quan trọng để bạn giảm thiểu rủi ro trong thiết kế nhà cũng như những tình huống phát sinh ngoài luồng khiến bạn phải chi tiêu nhiều và không đáng có về nó

Chuẩn bị về mặt tài chính, kinh tế để xây dựng ngôi nhà vững vàng hơn

Hoạch định tài chính: Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế. Bạn cần hạch toán lại tất cả xem liệu có vượt quá chi phí dự trù mà bạn tính toán. Sau khi đã thống kê số tiền đang có với tiền còn thiếu hụt, bạn sẽ xoay xở bằng cách nào? Bạn có thể vay mượn từ gia đình, những người thân và bạn bè. Hãy thử liên hệ các nguồn có thể vay và khả năng chi trả. Nếu không thể vay, bạn mượn ngân hàng nhưng cần tính toán cẩn thận tránh tình trạng vay nợ với lãi suất cao mà không có khả năng chi trả. Nhằm giúp cho bạn có thể cân đối tài chính cho ngôi nhà của bạn, đảm bảo thấp nhất sự phát sinh trong quá trình thiết kế, xây dựng. Với sự tính toán và kinh nghiệm lâu năm bạn sẽ không còn lo lắng về những vấn đề tài chính khi xây nhà. Dựa trên số tiền của bạn họ sẽ đưa ra các phương án tư vấn giúp bạn có được ngôi nhà hợp lý nhất và thỏa lòng mong muốn của bạn. .Tránh những rắc rồi về tài chính khiến bạn đau đầu khi xây nhà.

Một số yếu tố khác cần lưu ý để có một ngôi nhà đẹp

+ Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng sẽ được nộp cho cơ quan quản lý xây dựng địa phương cùng với các giấy tờ liên quan tới sở hữu để xin cấp giấy phép xây dựng. Sau khi bạn thống nhất phương án sơ bộ kiến trúc là có thể triển khai lập hồ sơ này.
Lưu ý:

  • Thẩm quyền cấp phép xây dựng thuộc về sở xây dựng cấp tỉnh, thành phố hoặc phòng quản lý xây dựng cấp quận, huyện tùy theo vị trí và quy mô xây dựng công trình;
  • Công ty thiết kế kiến trúc phải có pháp nhân và đăng ký kinh doanh phù hợp, cá nhân KTS thiết kế phải có chứng chỉ hành nghề. Các bản sao có công chứng các giấy tờ trên bạn sẽ phải nộp cho cơ quan cấp phép xây dựng cùng với hồ sơ.

+  Lựa chọn nhà thầu xây dựng: Đây là một lựa chọn hết sức quan trọng, cần tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Hãy lắng nghe ý kiến từ những người thân trong gia đình, bạn bè đã xây nhà. Khi làm việc với nhà thầu, bạn cũng cần nhớ mọi thứ phải quy định rõ ràng trong hợp đồng: Giá cả và công việc, những thỏa thuận như khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

+ Vật liệu xây dựng: Nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy có giá cả hợp lý. Nhiều người chia sẻ họ hay lựa chọn đại lý vật liệu xây dựng gần nhà để thuận tiện cho việc vận chuyển, cắt giảm phần nào chi phí.

+ Hoàn thiện nhà: Việc hoàn thiện ngôi nhà sẽ được tiến hành với khâu trang trí sau khi xây xong phần thô. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho mẫu thiết kế nhà lô, hay thiết kế nhà biệt thự tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Các nhà tư vấn cũng lưu ý bạn yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

kien truc

Những nguyên tắc giúp giảm bớt chi phí

+ Tham khảo kỹ trước khi xây nhà: Xây nhà là việc không nhỏ. Một am hiểu nhất định về việc bạn sắp làm sẽ giúp bạn nhiều điều. Bạn cũng nên tham khảo trước giá cả xây nhà, chi phí vật liệu xây dựng và dự trù kinh phí phát sinh. Những kiến thức này giúp bạn kiểm soát chi phí xây nhà sát sao hơn, tránh thất thoát nhiều.

+ Thống nhất ý kiến, tránh thay đổi: Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi thống nhất ý kiến với mọi người trước khi xây nhà. Sự bất đồng không được giải quyết sẽ làm bạn tốn kém khá nhiều đấy. Không ít trường hợp tiến độ xây dựng kéo dài chỉ vì các thành viên trong gia đình bất đồng ý kiến với nhau. Đây là một trong những lý do khiến chi phí xây dựng bị đẩy lên rất cao.

Thiết kế nội thất: ngôi nhà

Cuối cùng là việc thiết kế nội thất. Để có thể có được sự thỏai mái cũng như hưởng thụ vẻ đẹp trong ngôi nhà thân yêu của bạn, bạn cần lựa chọn những nội thất đẹp nhất, có giá thành hợp lý nhất sở thích hay kinh tế của gia đình mình. Để có sự hài hòa và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hay vẻ đẹp lãng mạn tự nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của các công ty thiết kế nội thất. Với những tư vấn và khả năng thiết kế độc đáo bạn sẽ thấy được sự khác biệt trong không gian sống của bạn. Tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Một ngôi nhà hoàn hảo chính là sự kết hợp của tất cả những yếu tố cơ bản trên. Hãy làm cho việc thiết kế ngôi nhà thân yêu của bạn trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi để mang đến sự hoàn thiện cho cuộc sống của bạn bằng cách của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kiến trúc miễn phí tốt nhất !

Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự tại Hải Dương
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2