Cập nhật lần cuối vào 14/04/2024 bởi

Thiết Kế Cải Tạo Nhà Biệt Thự Cũ Thành Mới

Thiết kế cải tạo nhà biệt thự cũ là việc thiết kế phức tạp hơn thiết kế biệt thự mới. Hiện nay ở các thành phố lớn đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ về quá đô thị hóa chính vì điều đó các ngôi nhà cũ kỹ lâu năm hay đã bị lỗi thời về kiến trúc cần được sửa chữa, nâng cấp nhằm đưa cuộc sống cũng như bộ mắt của đô thị lên một tầm cao mới.

Nhưng đó cũng là một vấn đề khá là nan giải khi rất nhiều người đang bị phân vân giữa cải tạo và đập đi xây mới. Để có quyết định chính xác và không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế gia đình bạn hãy cùng tham khảo về các nhận định, phân tích và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế cải tạo biệt thự cũ của Kiến Tạo Việt qua bài viết dưới đây.

Lý do bạn nên thiết kế cải tạo lại kiến trúc và nội thất cho ngôi nhà cũ:

* Ngôi nhà biệt thự bạn đang sống có 6 tầng và đã xây dựng cách đây 10 năm, bạn bị ốm và cảm thấy mệt mỏi khi phải đi lên các bậc thang vậy bạn phải cần ngay một chiếc thang máy.

*Bạn đang sinh sống trong ngôi nhà mà kiến trúc của nó đã quá lỗi thời xo với thời điểm hiện tại và công năng không phục vụ đủ nhu cầu của gia đình bạn, bạn cần nâng cấp?

* Bạn đang ở trong ngôi nhà được khá lâu và phong thủy của nó không còn phù hợp với bạn và bạn cần thiết kế, bài trí lại để bạn có thể may mắn, phú quý hơn?

* Bạn đang ở trong ngôi nhà lâu năm nó đang bị nứt, thấm dột, bậc cầu thang quá cao, không có giếng trời để chiếu sáng khiến nhà bạn ẩm mốc và có nhiều khí độc tích tụ lâu ngày ?

*Bạn có một ngôi nhà mới chỉ xây thô đã nhiều năm cần thiết kế mặt tiền và cải tạo lại công năng, thiết kế nội thất ?

*Bạn đang có ý định cho thêu một phần của ngôi nhà nhưng không muốn cho thuê hoặc bán một phần ngôi nhà nhưng không muốn ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình ?

Vì sao chúng ta nên nghĩ tới việc cải tạo nhà – sửa cho nhà đẹp hơn:

Thiết kế cải tạo lại nhà giúp các bạn rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm được chi phí đáng kể từ 50 đến 60% chi phí xây dựng thô bởi vì phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường bạn đã có, chỉ phải cải tạo cấy ghép ở một vài vị trí cần thay đổi do công năng được thiết kế lại.

Các bạn sẽ cho là khi cải tạo lại sẽ có nhiều công năng trong nhà bị hạn chế và khó có thể làm cho ngôi nhà đẹp theo ý muốn của gia chủ, bạn yên hãy yên tâm nhé bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu mới rất thông minh rất rễ thi công và phù hợp với mọi không gian ngôi nhà bạn do vậy các KTS sẽ thoải mái sáng tạo nên không gian nhà đẹp tuyệt vời cho bạn.

Trong khi cải tạo bạn nên làm lại toàn bộ đường nước, các thiết bị về sinh để đảm bảo nước không bị ngấm ngía ra tường để tránh gây ẩm mốc. Bố trí một cách hợp lý nhất để tạo không gian có sự lưu thông tốt tạo không khí mới sạch luôn tràn ngập trong không gian sống của bạn giúp bạn và gia đình có một sức khỏe tốt hơn.

Kiến Tạo Việt chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà biệt thự – nhà vườn cũ:

Trước khi bắt tay vào cải tạo nhà biệt thự cũ bạn cần kiểm tra thật kĩ lại kết cấu của ngôi nhà đặc biệt là phần móng, các dầm chịu lực chính xung quanh ngôi nhà, hiện trạng và niên đại của ngôi nhà là bao lâu Tìm hiểu các yếu tố về giao thông xung quanh, địa chất của ngôi nhà và niên đại của ngôi nhà.

Cần phải thật chú ý đến những điều đó vì có khi bạn sẽ gặp phải những ngôi nhà xây bằng từng chịu lực khi đó cần phải có những phương án thiết kế cài cắm thêm các dầm chịu lực để đảm bảo sẽ không làm cho ảnh hưởng tới nên móng cũ của ngôi nhà.

Sau khi khảo xát và phân tích hệ kết cấu nhà hiện trạng đưa ra phương án cải tạo nhà dân nhằm đạt được các không gian trong nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng và thông gió đồng thời phù hợp.

Đa phần khi cải tạo nhà cũ chúng ta thường chỉ thay đổi vị trí cầu thang bộ, thêm thang máy, giếng trời, khu vệ sinh và nâng thêm tầng do đó không được phép phá hủy cột chịu lực cũ và bóc bớt tường 220 vì có thể tường cũng tham gia chịu lực cùng cột bê tông. Trong trường hợp nâng tầng cần cấy thêm cột đỡ nhằm giảm tải phần xây dựng mới lên hệ kết cấu cũ. Với nhà xây tường chịu lực thì cần bổ xung dầm quây trên trần của nhà hiện trạng nhằm tăng độ cứng của ngôi nhà trước khi nâng thêm tầng mới.

Xử lý cấy dầm mới, cấy sàn mới vào dầm và sàn cũ chúng ta cần phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép nhằm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc nối thép cũ với thép mới ( khi phá sàn cũ cần giữ lại thép cũ để nối thép sàn hoặc dầm ).

Tại vị trí đầu nối trước khi đổ bê tông phải làm sạch gỉ sắt trước khi đấu nối rồi sau đó đổ một lớp hồ xi măng nguyên chất nhằm tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau (trước khi đổ bê tông phải dùng nước sạch đánh rửa các vị trí đầu nối , mạch liên kết bê tông cũ và mới).

Ở một vài vị trí đua con sơn (cấy dầm và sàn mới đua ra để tận dụng thêm diện tích sử dụng ) các bạn có thể dùng cách khoan lỗ rồi gài thép phía dưới dầm cũ. Phía trên dầm cũ thì lên đục phá bỏ bằng tay ( nhằm không làm hỏng cấu kiện bê tông đang ổng định ) để làm lộ các thanh thép trên của dầm ra và hàn nối thép.

Biện pháp này đòi hỏi phải dùng keo bê tông đặc chủng và thợ khoan nối bê tông chuyên nghiệp sử lý ( khoảng 520.000 cho một vị trí khoan nối thép dầm con sơn )

* Cách sử lý một số hiện tượng thường gặp phải như : Chân tường bị thấm ngược gây ra ẩm mốc hoặc là bóc tường, nứt tường do tụt chân móng hoặc nứt cổ trần…

Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng : Do quá trình sử dụng lâu năm đồng thời khi xử lý xây tường ban công, tường chắn mái… thợ thi công thường không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược đồng thời không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà do đó khi mưa sẽ bị ngấm và đọng nước tại các vị trí chân tường. Khi nắng lên, nhiệt độ thay đổi lớn, các lớp nước chịu nhiệt độ cao gây co giãn mạnh mẽ ở vị trí chân tường gây nứt cổ trần. Để xử lý hiện tượng này các bạn cần sử dụng xử lý lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ 1 phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao đồng thời xây vát góc trách đọng nước vị trí chân tường giao giữa tường và trần nhà biệt thự đẹp.

Chân tường tầng 1 ta có thể dùng biện pháp bóc bỏ tất cả các lớp vừa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa ở 3 hàng mạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt chân sàn nhà, trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao đồng thời trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 900mm so với cốt sàn nhà (bạn có thể sơn thêm lớp sơn chống thấm ở chân tường).

Xử lý võng sàn, nứt sàn : trong quá trình sử dụng chủ nhà thường hay tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng do đó thường xây tường trực tiếp lên sàn các tầng đó theo thời gian các sàn sẽ võng vì bị một lực lên tập chung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây hiện tượng võng sàn,(gây thấm dột bong vữa trần). Để xử lý hiện tượng này các bạn nên phá dỡ những bức tường xây sai qui định (xây trên sàn mà không có dầm). Để có thể xây tường lên sàn của bạn phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

Một số công trình Kiến Tạo Việt đã thiết kế cải tạo và thi công tại Hà Nội.

Khi cải tạo nhà biệt thự cũ cũng giúp chúng ta tích kiệm được thời gian, tích kiệm được tiền bạc khi phải đi xin phép xây dựng và giải quyết tranh chấp với các nhà liên kề trong trường hợp lún nứt nhà lân cận. Nếu bạn đã có nền móng của khung nhà cũ đảm bảo bạn nên cải tạo lại là phương pháp tối ưu nhất hiện giờ.

Cải tạo biệt thự 4 tầng hiện đại ;tại Việt Hưng :

Gia chủ mua ngôi nhà biệt thự này trong khu đô thị Việt Hưng với tổng diện tích đất 200m2. Ngôi nhà biệt thự được xây sẵn trên diện tích 117,45m cao 3 tầng 1 tum với kiến trúc khá là đơn giản. Gia chủ ngay khi mua đã muốn thay đổi toàn bộ kiến trúc ngôi nhà để phù hợp hơn với điều kiện sống của mình. Anh đã tìm đến công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi bàn bạc và cùng đưa ra phương án để cải tạo nhà biệt thự cũ cho thật đúng với ý của anh.

Là người công tác trong cơ quan nhà nước vậy nên anh là người khá là khái tính mọi tính toán đều phải thật chính xác và phải có sự sáng tạo không có sự lặp lại trong không gian cũng như kiến trúc của cả ngôi nhà. Sau khá nhiều lần lên phương án cuooiss cùng các KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra được phương án cái tạo biệt thự tối ưu nhất để làm hài lòng hoàn toàn gia chủ.

Xem chi tiết bài viết tại đây : https://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu/cai-tao-biet-thu-4-tang-hien-dai.html

Cải tạo nhà biệt thự cũ - Ảnh hiện trạng ban đầu của công trình
Cải tạo nhà biệt thự cũ – Ảnh hiện trạng ban đầu của công trình
Cải tạo nhà biệt thự cũ - Phối cảnh hoàn thiện của công trình
Cải tạo nhà biệt thự cũ – Phối cảnh hoàn thiện của công trình

Ngôi nhà đẹp được thiết kế theo phương án cải tạo nhà biệt thự cũ để mang lại vẻ hiên đại , ấn tượng và đẹp mắt với sự tương ứng của mầu sắc chúng được tạo ra để hòa quyên vào nhau tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc rất độc đáo, tông trắng kết hợp với mầu nâu của cửa gỗ kính lớn. Các mảng tường mặt bên được nhấn nháy lồi ra thụt vào được ốp đá tự nhiên với mầu sắc tương phản tạo vẻ đẹp cho công trình. Ngôi nhà vào buổi sáng sớm khi các tia nắng của bình minh hé nở soi quan các khe cửa tạo nên khung cảnh long anh dưới nắng mai và thêm sự tô điểm của sắc màu cây xanh tầng một ngôi nhà đẹp.

Xem chi tiết tại đây : https://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu/cai-tao-biet-thu-4-tang-hien-dai.html

Cải tạo nhà biệt thự cũ - Không gian nội thất phòng khách
Cải tạo nhà biệt thự cũ – Không gian nội thất phòng khách
Cải tạo nhà biệt thự cũ - Không gian nội thất phòng ăn
Cải tạo nhà biệt thự cũ – Không gian nội thất phòng ăn
Cải tạo nhà biệt thự cũ - Không gian nội thất phòng ngủ cho bố mẹ
Cải tạo nhà biệt thự cũ – Không gian nội thất phòng ngủ cho bố mẹ
Cải tạo nhà biệt thự cũ - Không gian nội thất phòng ngủ cho bé
Cải tạo nhà biệt thự cũ – Không gian nội thất phòng ngủ cho bé

Các không gian nội thất được thiết kế đầy sáng tạo theo xu thế hiện đại, trẻ trung phù hợp theo phong cách của từng lứa tuổi trong gia đình. Toàn bộ không gian nội thất phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ rất sáng và thoáng với những tầm View rất tuyệt vời để bạn có thể thư gian mọi lúc mọi nơi khi được ngắm nhìn cảnh đẹp ra khoảng sân vườn nhỏ quanh nhà.

Tất cả những không gian sống tuyệt vời của phương án cải tạo nhà biệt thự cũ đã khuất phục hoàn toàn gia chủ anh khá hài long phương án thiết kê cải tạo của các KTS công ty chúng. Xem chi tiết công trình tại đây : Thiết kế cải tạo nhà biệt thự cũ.

Thiết kế cải tạo nhà biệt thự tại Nghệ An

Gia chủ là anh Nguyễn Đình Phương quê ở nghệ an anh đang có mong muốn chuyển đổi ngôi nhà của mình sang một kiến trúc hoàn toàn mới không những thế anh còn mong muốn cải tạo nội thất toàn bộ bên trong ngôi nhà để mọi thứ đồng bộ hóa một cách mới mẻ nhất đem lại không gian sống hoàn toàn mới mẻ.

Anh Phương mong muốn không gian ngôi nhà được mở rộng hơn thoáng đãng hơn để thực hiện nhiều kế hoạch kinh tế trong tương lai vậy nên mọi thứ đều được chuẩn bị khá kỹ càng và đều phải thật chuẩn xác. Anh muốn nâng cấp ngôi nhà lên thành mẫu biệt thự 3 tầng mới sẽ có thiết kế kiến trúc kết hợp giữa những không gian ở, làm việc và nhà thờ cùng với khuôn viên xung quanh để trở thành một tổng thể hài hòa, thống nhất và luôn thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình.

Chi tiết bài viết click ở đây :https://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu/cai-tao-biet-thu-nghe-an.html

Hiện trạng trước khi cải tạo nhà biệt thự cũ tại Vinh - Nghệ An
Hiện trạng trước khi cải tạo nhà biệt thự cũ tại Vinh – Nghệ An
Cải tạo nhà biệt thự cũ tại Vinh - Nghệ An
Cải tạo nhà biệt thự cũ tại Vinh – Nghệ An

Ngôi nhà mà gia đình anh Phương đang sinh sống đã được xây dựng các đây 2 thập kỷ theo kiểu kiến trúc cổ điển, nhìn bề ngoài chúng ta có thế thấy nó vẫn còn khá là vững chắc và chưa có hư hại gì nhiều, nhưng do hình thức khá cổ xưa không thể đáp ứng với thời đại và anh cũng muốn sửa chữa nâng cấp lại để có thể tạo ra những không gian rộng rãi thoáng mát để ở thừa thì có thể cho thuê.

Với những yếu tố đó anh Phương đã nhờ công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi thiết kế cải tạo lại ngôi nhà thành kiểu dáng kiến trúc biệt thự hiện đại. Xem chi tiết công trình tại đây : Cải tạo biệt thự cũ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn những kiến thức, kinh nghiệm về việc có nên thiết kế cải tạo nhà biệt thự cũ hay xây mới lại ngôi nhà theo đúng ý của các bạn.

Và chúng tôi cũng giới thiệu qua về những công trình mà chúng tôi đã làm trong thời gian qua rất mong nhận được những đóng góp ý kiến chân thành nhất của các bạn và cũng mong rằng qua bài viết này biết đâu các bạn có thể tìm ra cho mình sự điều chỉnh đúng đắn nhất để tạo ra cho chính bạn một ngôi nhà đẹp tuyệt vời trong tương lai gần.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế cải tạo nhà biệt thự cũ xin liên hệ : 0903221369 để được tư vấn phương án tại công trình với mức phí 1.000.000đ. Sau khi tư vấn khách hàng cảm thấy ưng ý hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Kts. Quốc Tuấn
0903221369

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ