Top 30+ mẫu nhà mái Nhật tuyệt đẹp càng ngắm càng mê

Nhà mái Nhật là một trong những kiểu nhà ở được lựa chọn rất phổ biến trong thời gian gần đây. Kiểu nhà mang đậm lối kiến trúc Á Đông gây ấn tượng với người nhìn bởi phần mái thấp, có độ dốc nhẹ và được mở rộng ra các hướng. Hôm nay, Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẫu thiết kế nhà đẹp. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nhà ở mái Nhật là một loại hình kiến trúc đẹp, mới lạ và độc đáo
Nhà ở mái Nhật là một loại hình kiến trúc đẹp, mới lạ và độc đáo

Nhà mái nhật là gì?

Khái niệm

Nhà mái Nhật là kiểu nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc của người Nhật. Nhà ở mái Nhật này còn được biết đến với một cái tên khác là nhà mái lùn. Phần mái ra được thiết kế mở rộng theo nhiều hướng khác nhau và xếp chồng theo lớp.

Mái nhà trong kiến trúc của người Nhật có độ dốc nhẹ, thấp nhưng vẫn đảm bảo thoát nước tốt. Đây là kiểu mái đặc trưng của đất nước mặt trời mọc bởi tại đất nước này thời tiết thuận hòa rất ít mưa, cho nên dù không có độ dốc cao nhưng khả năng thoát nước vẫn rất tốt. Đồng thời kiểu mài này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng. Khi du nhập vào nước ta, phần mái được cải tiến hơn về độ dốc để phù hợp với thời tiết nắng lắm mưa nhiều của vùng nhiệt đới.

Khi du nhập vào Việt Nam kiểu nhà này đã được cải thiện để phù hợp hơn với điều kiện con người và khí hậu của nước ta
Một trong những kiểu nhà phù hợp hơn với điều kiện con người và khí hậu của nước ta

Phân loại

Thiết kế nhà mái Nhật thường đề cao sự đơn giản và tiện nghi. Vật liệu được sử dụng trong xây dựng rất đa dạng: ngói sóng, mái tôn, ngói vẩy, mái bằng….. Chi phí xây dựng nhà ở mái Nhật cũng khá hợp lý, không quá tốn kém như các loại hình nhà ở khác. Kiểu nhà này được phân thành 2 loại là nhà ngói bằng bê tông và nhà mái ngói dốc:

– Nhà mái ngói dốc nhìn giống như nhà mái Thái, nhưng độ dốc của mái Nhật lại nhỏ hơn. Phần mái được tạo thành từ những mái nhỏ giao với mái lớn và xếp chồng lên nhau rồi tạo thành hình lượn sóng rất đẹp.

– Nhà mái Nhật ngói bằng: Mới nghe thì nhiều người nhầm tưởng rằng đây là loại mái bằng được đổ bằng bê tông vuông vắn như những ngôi nhà hiện đại mà chúng ta thường thấy. Nhưng không phải thế, kiểu mái bằng trong kiến trúc nhà ở mái Nhật là sự phá cách trong việc tạo dựng hình khối mái nhà. Mái nhà ngói bằng kiểu Nhật được đổ rộng và dài ra ở 4 góc của ngôi nhà. Mục đích là để tránh nắng và mưa có thể hắt vào ngôi nhà. Bên cạnh đó còn làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho thiết kế nhà ở.

Kiểu nhà ở mái Nhật được chia thành 2 loại là mái dốc và mái bằng
Kiểu nhà ở mái Nhật được chia thành 2 loại là mái dốc và mái bằng

Ưu, nhược điểm của nhà mái nhật

Nguyên nhân nào khiến cho nhà mái Nhật được nhiều người yêu thích và lựa chọn? Lý do rất rõ ràng bởi loại hình nhà ở này có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

Thiết kế độc đáo và bắt mắt

Nhà ở mái Nhật được xem là một loại hình kiến trúc đẹp, nó là sự giao thoa hoàn hảo của loại hình kiến trúc mái Thái và loại hình mái dốc châu Âu cổ điển. Phần mái của ngôi nhà rất đồng đều, cân bằng và đẹp mắt. Ngôi nhà là sự kết hợp vô cùng khéo léo của 2 nền kiến trúc tạo thành một công trình nhà ở có nét đẹp mới lạ, độc đáo. Với nhà kiểu mái Nhật chúng ta có thể kết hợp cùng với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại.

Thiết kế nhà ở phù hợp với mọi diện tích không gian

Nhà mái Nhật mang đậm nét cá tính của người Nhật trong phong cách thiết kế. Họ thường không quá câu nệ về tinh tiết, thiết kế nhà ở luôn đề cao sự đơn giản và tiện lợi. Khi du nhập vào nước ta, kiểu mái Nhật đã được cải biến để phù hợp với điều kiện khí hậu và lối sống ở nước ta. 

Nhà ở mái thái sở hữu thiết kế độc đáo và bắt mắt
Nhà ở mái thái sở hữu thiết kế độc đáo và bắt mắt

Đặc biệt là nhà kiểu Nhật có thể phù hợp được với mọi không gian và quy mô, diện tích của công trình xây dựng. Dù trong điều kiện nào công trình nhà ở mái Nhật vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự tiện nghi cần có. Hiện nay, người Việt lựa chọn kiểu mái này để áp dụng với nhiều loại hình nhà ở khác nhau: nhà biệt thự, nhà vườn….

Sử dụng được nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau

Với kiểu nhà này, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn các loại vật liệu khác nhau phù hợp với gu thẩm mỹ riêng để cấu tạo nên phần mái. Đây là kiểu mái nhà được đánh giá là sáng tạo nhất bởi sự đang dạng trong việc sử dụng vật liệu. Điều này cho phép chúng ta có thể sáng tạo, cải thiện sao cho phù hợp với điều kiện sống và gu thẩm mỹ của chúng ta.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật như vậy nhưng kiểu nhà này vẫn tồn tại một nhược điểm chính là chi phí xây dựng cao hơn so với nhà mái tôn, hay ngói thông thường.

Kiểu nhà này sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong xây dựng mái
Kiểu nhà này sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong xây dựng mái

Nhà mái nhật khác gì so với nhà mái thái?

Có khá nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa nhà mái Thái và nhà mái Nhật. Bởi lẽ nhà mái Thái khi du nhập vào nước ta cũng đã được cải thiện cho phù hợp với phong tục, tập quán và điều kiện khí hậu ở nước ta. Chính vì thế mới gây ra sự nhầm lẫn.

Hai loại mái này chỉ có điểm giống nhau duy nhất chính là cả hai cùng có độ dốc. Nhưng nếu tinh ý bạn sẽ thấy độ dốc và mái chóp của hai loại hoàn toàn khác nhau. 

– Nhà mái thái thương có độ dốc cao hơn, đỉnh chóp của mái nhà cũng nhọn hơn.

– Nhà mái Nhật có độ dốc nhẹ, phần mái thấp và không có chóp nhọn như nhà mái Thái. 

Nhà ở mái Nhật và mái Thái có thiết kế hoàn toàn khác nhau về độ dốc và phần chóp mái
Nhà ở mái Nhật và mái Thái có thiết kế hoàn toàn khác nhau về độ dốc và phần chóp mái

Xu hướng thiết kế nhà mái Nhật

Nhà mái Nhật truyền thống thường rất thấp và được xây dựng trên một khu đất rộng gần gũi với thiên nhiên tạo ra sự giao hòa với con người. Ngày nay, kiểu nhà này được cải tiến để phù hợp hơn với điều kiện sinh sống của từng khu vực. Kiểu nhà này được lựa chọn phổ biến gồm có:

Nhà mái nhật 1 tầng

Nhà 1 tầng là loại hình nhà ở được lựa chọn phổ biến nhất tại các vùng ngoại ô thành phố hay ở các vùng nông thôn. Bởi để đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt của một gia đình từ 4-6 thành viên thì khi xây dựng nhà 1 tầng cần phải được xây trên 1 diện tích đất lớn.

Mẫu nhà ở mái Nhật 1 tầng đẹp với các bức tường màu trắng kết hợp cửa gỗ tự nhiên
Mẫu nhà ở mái Nhật 1 tầng đẹp với các bức tường màu trắng kết hợp cửa gỗ tự nhiên

Hơn nữa ở phố đất đai chật hẹp, các nhà cao tầng mọc lên san sát nếu xây dựng nhà 1 tầng sẽ bị che mất tầm nhìn gây ra sự bí bách. Ưu điểm của kiểu nhà này chính là chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công nhanh chóng. Do được xây dựng trên lô đất rộng rãi và ở nông thôn nên có sự thoải mái, giao hòa với thiên nhiên.

Nhược điểm của kiểu nhà 1 tầng này là không đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình có đông thành viên. Đồng thời không thể xây dựng được trên những lô đất có diện tích chật hẹp vì như thế sẽ không có được sự thoải mái cần có của thiết kế nhà ở mái Nhật.

Nhà mái nhật 2 tầng

Nhà ở mái Nhật 2 tầng là kiểu nhà được xây dựng gồm có 2 tầng với phần mái thiết kế theo kiểu mái Nhật. Nhà 2 tầng là loại hình nhà ở rất phù hợp với điều kiện cả ở nông thôn lẫn thành thị. Đồng thời có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình có đông thành viên.

Nhà ở mái Nhật 2 tầng đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu trung tính
Nhà ở 2 tầng đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu trung tính

Thông thường với kiểu nhà này các gia đình sẽ sử dụng tầng 1 để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt chung và tầng 2 chính là không gian riêng của mỗi thành viên trong gia đình. Tùy vào số lượng thành viên của gia đình và diện tích của lô đất mà nhà sẽ được thiết kế gồm 2 hay 3 phòng ngủ.

Nhà đẹp kiểu nhật 3 tầng

Cũng giống như nhà 2 tầng mái Nhật, nhà 3 tầng mái Nhật cũng được lựa chọn rất phổ biến ở cả thành thị và nông thôn. Kiều nhà đáp ứng tốt cả về điều kiện kiến trúc lẫn nhu cầu sinh hoạt của một gia đình có 4 – 6 thành viên. Do được xây 3 tầng nên việc bố trí các khu vực chức năng trong ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhà mái Nhật 3 tầng là sự lựa chọn phù hợp cho cả nhà phố và nhà ở nông thôn
Nhà mái Nhật 3 tầng là sự lựa chọn phù hợp cho cả nhà phố và nhà ở nông thôn

Biệt thự vườn mái nhật

Biệt thự nhà vườn mái Nhật, đây là loại hình nhà ở được lựa chọn phổ biến nhất và thực tế cho thấy nó rất phù hợp. Với kiểu mái Nhật bạn có thể lựa chọn xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển đều rất đẹp. 

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng kiểu mái Nhật đẹp
Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng kiểu Nhật đẹp

Khám phá một số mẫu thiết kế nhà mái nhật đẹp nhất hiện nay

Mẫu số 1
Mẫu số 1
Mẫu số 2
Mẫu số 2
Mẫu số 3
Mẫu số 3
Mẫu số 4
Mẫu số 4
Mẫu số 5
Mẫu số 5
Mẫu số 6
Mẫu số 6
Mẫu số 7
Mẫu số 7
Mẫu số 8
Mẫu số 8
Mẫu số 9
Mẫu số 9
Mẫu số 10
Mẫu số 10
Mẫu số 11
Mẫu số 11
Mẫu số 12
Mẫu số 12
Mẫu số 13
Mẫu số 13
Mẫu số 14
Mẫu số 14
Mẫu số 15
Mẫu số 15
Mẫu số 16
Mẫu số 16
Mẫu số 17
Mẫu số 17
Mẫu số 18
Mẫu số 18
Mẫu số 19
Mẫu số 19
Mẫu số 20
Mẫu số 20
Mẫu số 21
Mẫu số 21
Mẫu số 22
Mẫu số 22
Mẫu số 23
Mẫu số 23
Mẫu số 24
Mẫu số 24
Mẫu số 25
Mẫu số 25
Mẫu số 26
Mẫu số 26
Mẫu số 27
Mẫu số 27
Mẫu số 28
Mẫu số 28
Nhà mái nhật
Mẫu số 29
Nhà mái nhật
Mẫu số 30
Nhà mái nhật
Mẫu số 31
Nhà mái nhật
Mẫu số 32
Nhà mái nhật
Mẫu số 33

Kiến Tạo Việt – Đơn vị thiết kế nhà đẹp uy tín tại Hà Nội

Muốn có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn cũng như những mong muốn của bạn. Đơn vị thi công sẽ khảo sát và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho bạn. Hơn nữa hồ sơ thiết kế luôn được đảm bảo những yêu cầu của kiến trúc xây dựng.

Tại Kiến Tạo Việt, chúng tôi tự tin:

– Là đơn vị thiết kế hàng đầu trên toàn quốc

– Đội ngũ KTS đều được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng

– Luôn giúp các Quý khách hàng tối ưu chi phí trong quá trình thi công

– Đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng những gì đã cam kết

– Chúng tôi luôn bắt kịp xu hướng để giúp tổ ấm của bạn luôn được hoàn hảo nhất

– Sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các quý khách hàng 24/7

Trên đây Kiến Tạo Việt đã tổng hợp và gửi đến các bạn một vài mẫu nhà mái Nhật đẹp. Quý khách yêu thích một ngôi nhà như thế nào? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất mà hoàn toàn miễn phí nhé!

KTS chủ trì: Nguyễn Quốc Tuấn

Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 

Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Nhà vườn 2 tầng hình L
Xay dung nha biet thu tron goi
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp