5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng

Tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng : Biệt thự là một loại hình nhà ở cao cấp, sang trọng. Thường thì chỉ có những người giàu mới có đủ điều kiện để xây biệt thự. Bởi vật liệu được sử dụng để xây dựng loại hình nhà ở này thường là những loại tốt và đắt tiền. Ngay ở khâu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng cũng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ. Và đây là những điều mà Kiến Tạo Việt đúc rút được từ việc thiết kế biệt thự bạn nên tham khảo.

Những yếu tố bạn cần lưu ý trước khi triển khai thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng

Loại hình kiến trúc nhà biệt thự vườn là một dạng nhà ở có kiểu dáng sang trọng, kết hợp cùng vẻ đẹp hòa quyện cùng cảnh quan thiên nhiên với chủ đạo là hệ thống sân vườn rộng mát nằm bao quanh căn nhà. Điều đó man đến những điểm ấn tượng, dễ chịu, thu hút người nhìn khi nhìn vào tổng quan của nhà và vườn. Loại hình biệt thự nhà vườn là một sự tương phản so với những công trình nhà ống, nhà phố nhỏ hẹp, xây san sát nhau trong một khu vực đông dân cư bị bê tông hóa đầy khô khan và thiếu đi những khoảng không gian thông thoáng gắn liền với sự tự nhiên của cây xanh. Trong đó mẫu biệt thự 1 tầng đang là loại hình nhà ở được lựa chọn nhiều nhất của những người hiện đại. Nhưng để có một không gian sống đẹp và thoải mái thì khi muốn xây dựng lại hình nhà ở này bạn cần lưu ý đến một vài điều sau đây.

Biệt thự nhà vườn là loại hình nhà ở đang rất thịnh hành trong xã hội hiện đại
Biệt thự nhà vườn là loại hình nhà ở đang rất thịnh hành trong xã hội hiện đại

Về diện tích

Diện tích của lô đất luôn luôn là một yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế biệt thự nhà vườn. Để có một ngôi biệt thự nhà vườn đẹp đúng nghĩa thì trước hết quý khách cần phải sở hữu một lô đất rộng đến vài trăm mét vuông. Bởi vì:

  • Biệt thự 1 tầng có nghĩa là không gian sinh hoạt của cả gia đình chỉ gói gọn trong 1 tầng của ngôi nhà. Bởi thế khi lựa chọn kiểu biệt thự nhà vườn 1 tầng thì bạn cần phải xác định diện tích đất xây dựng biệt thự cần phải rộng, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
  • Xung quanh biệt thự nhà vườn cần phải có sân vườn. Bởi vậy ngoài diện tích xây biệt thự thì bạn cần phải tính toán đến không gian sân vườn xung quanh biệt thự. Cần phải có một khoảng đất rộng rãi để làm sân vườn có như thế mới biệt thự mới đủ thoáng đãng và phát huy hết vẻ đẹp của mình.
Biệt thự nhà vườn 1 tầng thường được xây dựng trên một khu đất rộng lớn
Biệt thự nhà vườn 1 tầng thường được xây dựng trên một khu đất rộng lớn

Không gian sân vườn

Không gian sân vườn là một yếu tố không thể nào thiếu được của biệt thự nhà vườn. Bởi lẽ đây chính là nét đặc trưng của phong cách thiết kế này. Vì thế khi thiết kế sân vườn cần phải phối hợp với gia chủ để có những sắp xếp, lựa chọn phù hợp. Cần phải bố trí những loại cây gì, trồng ở vị trí nào, hướng nào để không chỉ đảm bảo có được một thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp. Mà cần phải đảm bảo được yếu tố về phong thủy giúp mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy

Phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở. Đối với thiết kế biệt thự thì lại càng quan trọng. Bởi thế cho nên khi thiết kế biệt thự nhà vườn cần phải tìm hiểu kỹ về hướng đất, tuổi tác của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Các bố trí khi thiết kế biệt thự cần phải hợp phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ.

Thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp cần đặt biệt chú ý đến yếu tố phong thủy
Thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp cần đặt biệt chú ý đến yếu tố phong thủy

Ngoài vấn đề tâm linh thì phong thủy còn là một bộ môn khoa học. Bộ môn này nghiên cứu về 5 nguyên tố quan trọng trong tự nhiên đó là đất, nước, cây cối, kim loại và lửa. Đây là 5 nguyên tố cấu thành nên vũ trụ và mọi thứ đều có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau.

Trong tự nhiên bạn có thể dễ dàng thấy, lửa có thể nung chảy được kim loại, nhưng kim loại lại có dùng để chặt đổ một cái cây. Cây lại hút hết nguồn sinh khí, dưỡng chất của đất, đất lại chặn nguồn nước đang chảy, còn nước thì dùng làm tắt đám cháy.

Trong khi đó kim loại khi bị lửa nung thì tạo thành nước. Nước lại làm cho cây cối tươi tốt sinh sôi đâm chồi nảy lộc. Lửa khi gặp cây cối sẽ cháy thành tro và lâu dần tạo ra đất. Đất lại là nơi sản sinh ra kim loại và các khoáng sản.

Dựa vào sự tương sinh, tương khắc của các yếu tố trong tự nhiên. Các nhà phong thủy đã tính toán ra được sức ảnh hưởng của nó đối với con người và môi trường sống. Cho nên khi thiết kế biệt thự 1 tầng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy. Cần phải tìm hiểu về tuổi tác của gia chủ và từ đó bố trí các đồ vật cũng như việc lựa chọn màu sắc biệt thự cho phù hợp. Chỉ nên lựa chọn những điều tương sinh, tuyệt đối đừng phạm phải tương khắc.

Cần trao đổi với gia chủ thật chi tiết về ý tưởng thiết kế biệt thự
Cần trao đổi với gia chủ thật chi tiết về ý tưởng thiết kế biệt thự

Ý tưởng thiết kế.

Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Hãy trao đổi với chủ nhà về những mong muốn của họ, từ đó đưa ra sự tư vấn tốt nhất về ngôi nhà của họ. Có nhiều phong cách thiết kế biệt thự hiện đại khác nhau: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách đương đại…..

Lồng ghép thiên nhiên vào biệt thự nhà vườn 1 tầng

Với một biệt thự nhà vườn 1 tầng thì yếu tố thiên nhiên giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cần phải khéo léo lồng ghép những yếu tố thiên nhiên để tạo ra một không gian sống đẹp, sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là phải thoải mái. Trong lúc lồng ghép thù cũng cần phải lưu ý tới diện tích của biệt thự cùng yếu tố phong thủy để có một sự sắp xếp thỏa đáng.

Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại
Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại

Gợi ý một số mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp

Mẫu biệt thự nhà vườn mái thái ngói màu xanh đậm 1 tầng
Mẫu biệt thự nhà vườn mái thái ngói màu xanh đậm 1 tầng
Biệt thự nhà vườn 1 tầng thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Biệt thự nhà vườn 1 tầng thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng kiểu mái bằng
Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng kiểu mái bằng
Mẫu biệt thự nhà vườn đơn giản phong cách hiện đại thiết kế 1 tầng
Mẫu biệt thự nhà vườn đơn giản phong cách hiện đại thiết kế 1 tầng
Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu nổi bật với cột khói nhô lên ở phần mái
Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu nổi bật với cột khói nhô lên ở phần mái
Biệt thự nhà vườn thiết kế 1 tầng trang nhã với gam màu trắng
Biệt thự nhà vườn thiết kế 1 tầng trang nhã với gam màu trắng

Thiết kế nhà ở thông thường đã không phải là một chuyện dễ dàng. Thiết kế nhà vườn 1 tầng còn khó khăn hơn. Bởi thế để có một ngôi nhà đẹp quý khách hãy lên hệ với chúng tôi – Kiến Tạo Việt  công ty thiết kế hàng đầu Việt Nam.

Ảnh minh họa : Internet 

Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME
Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ : 0903221369 / 0981221369

Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2