Tư vấn xây dựng – Sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp

Trong xây dựng nhà đẹp, việc vẫn còn 1 số người cho rằng việc sử dụng sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp là không thực sự cần thiết và chi phí tốn kém thực sự là quan điểm sai lầm. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những ích lợi và câu trả lời cho 5 câu hỏi vì sao phải cần sử dụng sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp trong ngành kiến trúc hiện đại ngày nay.

Sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp – 5 câu hỏi vì sao

1. Vì sao phải sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp ?

Trước tiên, ngôi nhà là 1 tài sản được bạn xây hoặc mua bằng mồ hôi công sức tích lũy của gia đình mình và hơn hết ngôi nhà còn mang ý nghĩa là 1 tổ ấm hạnh phúc gia đình – Chính vì vậy, không có lý do gì bạn lại để tổ ấm nhà đẹp của mình ở trong trạng thái gặp rủi ro trong tương lai cả và sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp cũng chính là 1 cách hữu hiệu để giảm thiểu rủi ro dễ bị phát sinh trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt của nước ta. vì vậy chúng ta cần phải chống thấm dột nhà đẹp.

Và nếu tường nhà bạn không được sơn chống thấm đúng phương pháp thì những hậu quả đầu tiên bạn phải gặp đó chính là những vết mốc, loang lổ xấu xí, làm mất đi tính thẩm mĩ trong thiết kế nhà đẹp. Sau đó, những hư hại về cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm bởi sự tàn phá của tình trạng ẩm ướt lâu ngày – Còn điều gây ảnh hưởng hơn cả đó là sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây mất an toàn tới các thành viên trong gia đình bạn. Chính vì vậy, việc sử dụng chất chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn hoàn toàn những rủi ro trên để mang tới 1 ngôi nhà đẹp hoàn hảo, có ích cho cuộc sống gia đình bạn.

Thiết kế kiến trúc sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp 01, Tư vấn xây dựng
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp 01 – Thiết kế kiến trúc

2. Quan tâm đến việc chống thấm nhà vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Vâng, tất nhiên việc bảo vệ chống thấm cho nhà đẹp phải là ưu tiên đầu tiên bắt đầu từ lúc bạn xây hoặc mua nhà và vấn đề sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp này sẽ mang tới 3 ích lợi rất thiết thực cho bạn như sau :
– Về mặt xây dựng : Sử dụng chất chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho công trình.
– Về mặt thẩm mỹ : Đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp (nội thất, kiến trúc, màu sơn…) cho ngôi nhà bạn.
– Về mặt tài chính : Việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

3. Cần chuẩn bị tường trước khi sơn chống thấm như thế nào?

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị chắc chắn để bảo đảm bề mặt tường trước khi sơn chống thấm phải được sơn phải sạch, khô và ổn định. Nên loại bỏ những lớp sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu nếu có, bằng các hoá chất thích hợp và vệ sinh 1 cách an toàn cẩn thận cho tường. Còn trong trường hợp bề mặt tường nhà bạn ở trạng thái quá khô thì cần làm ẩm bằng cách lăn rulô ẩm với nước sạch trước khi thi công sơn chống thấm. Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ thì cần phải bịt kín và bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

Khi đã hoàn thiện, đảm bảo tốt những yêu cầu trên thì lúc này tường nhà bạn đã đủ tiêu chuẩn để sử dụng sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp dành cho gia đình mình.

Thiết kế kiến trúc sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp 02, Tư vấn xây dựng
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp 02 – Thiết kế kiến trúc

4. Như thế nào là chất chống thấm tốt?

Bản chất của chất chống thấm là việc các chất hoá học liên kết chặc chẽ với nhau tạo thành lớp màng ngăn cản nước xuyên qua và ngấm vào tường gây ra sự bào mòn ẩm thấp. Các liên kết của chất hóa học chống thấm nước này càng chặt chẽ thì sự hiệu quả chống thấm nước càng cao. Cách chọn lựa an toàn nhất đó là, bạn hãy sử dụng sản phẩm sơn chống thấm của các nhà sản xuất có thương hiệu, uy tín lâu năm trên thị trường vật liệu xây dựng – Bởi vì những sản phẩm này đều được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đanh chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng và đây là những sản phẩm đã được kiểm chứng thực tế, cùng đồng hành với sự phát triển của xã hội, mang tới sự đảm bảo chất lượng cho những công trình kiến trúc nhà đẹp.

5. Có thể dùng sơn chống thấm kết hợp với sơn nội/ngoại thất không? Cách dùng như thế nào?

Để lớp sơn tường trang trí của công trình nhà bạn đảm bảo chất lượng thẩm mĩ và tính năng bảo vệ chống thấm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn chống thấm tường kết hợp với các loại sơn màu nội/ngoại thất, tùy theo ý muốn của mình. Đây chính là 1 trong những tính năng để tăng chất lượng cho công trình kiến trúc của gia đình bạn đạt tới sự hiệu quả cao nhất – mang tới sự yên tâm và hài lòng cho gia đình bạn.

Còn sau đây là cách thực hiện : Bạn hãy sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó sơn 2 lớp sơn chống thấm và tiếp đến là 2 lớp sơn phủ trang trí bề mặt tường. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường v bạn cũng không nên sử dụng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dầy sẽ gây nên sự bong tróc và đánh mất tính năng bảo vệ của lớp sơn chống thấm của ngôi nhà. Còn một 1 điều bạn cần chú ý là đối với 1 số màu, bạn có thể cần sơn nhiều hơn 2 lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp của gia đình mình.

Với những câu trả lời dành cho câu hỏi “vì sao phải dùng sơn chống thấm bảo vệ nhà đẹp ?” mà chúng tôi đã đưa ra ở trên – Các bạn sẽ có thêm những kiến thức quan trọng để bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của gia đình mình. Chúc các bạn thành công và có được 1 ngôi nhà đẹp hoàn thiện đúng theo mong muốn của gia đình mình.

(Theo TTT)

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn