Giới thiệu phương án làm nhà đẹp có vách ngăn cho bé

Trong chuyên mục “Tư vấn nội thất” – Kiến Tạo Việt đã từng giới thiệu tới các bạn bài viết “Mẫu vách ngăn dành cho nhà đẹp” và đưa ra những kiểu vách ngăn không gian phòng có kiểu dáng đẹp cùng những kiểu chất liệu thường gặp, để các bạn tham khảo ứng dụng… Cũng liên quan tới vấn đề sử dụng vách ngăn phân chia không gian đó – Chúng tôi đã nhận được nhiều thư yêu cầu tư vấn xây dựng nhà đẹp có vách ngăn cho bé (trẻ em ở nhiều lứa tuổi khách nhau) thì nên sử dụng vật liệu và kiểu vách ngăn nào cho phù hợp với đặc điểm của các bé.

Tư vấn xây dựng – Phương án làm nhà đẹp có vách ngăn cho bé

Câu hỏi tư vấn : Sau đây là 1 trong số những thư yêu cầu giúp đỡ tư vấn có liên quan tới giải pháp xây dựng không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé – gửi đến từ bạn Hoàng Thị Thanh – Hải Phòng có nội dung như sau : Gia đình tôi sống tại căn hộ chung cư có 2 phòng ngủ (1 dành cho ông bà nội và 1 dành cho 2 vợ chồng tôi), chúng tôi có 1 con nhỏ hiện nay cũng đã đến tuổi cho ngủ riêng. Vì nhà cũng hết phòng ngủ riêng và phòng ngủ của vợ chồng tôi cũng tương đối rộng, có thể chia thành 1 phòng nữa cho con cũng được. Sau khi bàn bạc với chồng, thì chúng tôi thấy rằng phương án làm vách ngăn phòng là hợp lý nhất. Vừa có 1 không gian riêng cho bé mà cũng tiện để cho vợ chồng tôi có thể gần gũi và chăm sóc đến giấc ngủ của cháu. Vậy vợ chồng tôi viết thư này nhờ các KTS của Kiến Tạo Việt tư vấn đưa ra giải pháp xây dựng không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé giúp chúng tôi sao cho hợp lý nhất – Xin cám ơn !

 Phương án thiết kế không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé

Vật liệu : Trước tiên, chúng tôi xin được nhắc lại về nguyên vật liệu được sử dụng trong thiết kế không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé thông thường có những loại như sau :  tre nứa, bình phong rèm, vải, hay các vật liệu hiện đại như tấm thạch cao, vách gỗ, composit, nhôm, kính chịu lực… Đây đều là những vật liệu có tính chất an toàn, không độc hại và gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy bạn có thể yên tâm chọn lựa để sử dụng cho vách ngăn của gia đình mình.
Tư vấn xây dựng, nhà đẹp có vách ngăn cho bé, nhà đẹp, nha dep
Tư vấn xây dựng không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé – Vách ngăn di động và cố định
Hình thức : Hiện nay, vách ngăn phân chia không gian phòng  cũng được chia làm nhiều loại, có các hình thức khác nhau để bạn có thể chọn lựa và sử dụng đó là : + Vách ngăn cố định + Vách ngăn di động + Vách ngăn sử dụng chất liệu cứng hoặc mềm + Vách ngăn chống nước + Vách ngăn đóng – mở hoặc kéo lùa 1 hoặc 2 bên Và còn có những loại vách ngăn mặt trơn, hay có họa tiết tùy theo lựa chọn của bạn… Nhìn chung, là sản phẩm vách ngăn trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú – Đó là những kiểu vách ngăn cơ bản, thông dụng và dễ dàng thi công lắp đặt nhất.
Những điều cần biết : Với mỗi vách ngăn được thiết kế trong không gian của gia đình bạn, thì lại còn tùy theo mục đích sử dụng cụ thể là cần riêng biệt hay cần có sự liên hệ giữa các không gian và các thành viên với nhau – để có thể chọn lựa nên chọn vách ngăn cố định hay vách ngăn di động. Ví dụ, phòng ngủ bố mẹ nên sử dụng vách cố định với các không gian khác trong căn hộ để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt. Hoặc có thể ngăn cách với không gian phụ bằng vách kính nếu phòng ngủ được bố trí biệt lập.
Còn trong trường hợp của gia đình bạn, với bé nhà bạn đã chuẩn bị đến tuổi ngủ phòng riêng – nhưng điều đó lại còn tùy thuộc xem mức độ lứa tuổi cụ thể của bé đến đâu. Nếu để bé ở chung phòng với bố mẹ thì bạn nên sử dụng vách di động hoặc bình phong. Để tạo sự tiện lợi cụ thể là : để chia không gian, tạo cho bé làm quen với khả năng tự lập dần dần nhưng vẫn vẫn có sự liên hệ, có thể co gấp, xếp gọn nhằm đảm bảo gần gũi với bé – Cách thiết kế vách ngăn di động, thì vợ chồng bạn vẫn có thể quan sát, chăm sóc cho giấc ngủ và sức khỏe của bé. Mang đến cho bé sự tâm lý an tâm, không sợ hãi khi biết bố mẹ ở ngay bên cạnh, cũng như hình thành thói quen tự lập để phát triển tính cách được tốt hơn.
Nếu con bạn lớn hơn thì có thể cần một vách ngăn cố định để phân chia không gian riêng cho trẻ hoặc nếu phòng đủ rộng và trẻ đã sẵn sàng ngủ phòng riêng thì bạn có thể dùng vách ngăn cố định như một “bức tường” chia đôi phòng và có cửa riêng cho phòng trẻ. Với phương án thiết kế không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé mà chúng tôi đã đưa ra ở trên – Bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng các thông tin đó, để ứng dụng vào không gian phòng ngủ của gia đình mình. Để mang đến cho bé 1 không gian riêng để phát triển tốt, làm quen với sự tự lập mà vẫn có sự liên hệ không gian, nằm trong tầm kiểm soát, chăm sóc cho giấc ngủ của bé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và có 1 được không gian nhà đẹp có vách ngăn cho bé ưng ý, đúng theo mong muốn của minh – Chúc bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 mái lệch
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự tại Thanh Hóa
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương