Tư vấn xây dựng – Cải tạo không gian nhà đẹp

Một công trình nhà đẹp dân sinh tại đã được xây dựng từ những năm thập niên 20 và có diện tích sử dụng S=53m2 – Có vị trí tại 1 tuyến phố tại Cố Đô Ky ô tô, Nhật Bản. Và sau gần 100 năm sử dụng, ngôi nhà tuy vẫn rất bền vững nhưng không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Dù muốn thoải mái trong sinh hoạt gia đình, nhưng vì đây là 1 ngôi nhà gắn bó với nhiều thế hệ chủ nhân truyền lại cho con cháu và mang giá trị văn hóa, tinh thần cũng như kỷ niệm của gia đình. Chính vì vậy, họ đã nhờ đến các KTS giàu kinh nghiệm, để thực hiện theo phương án cải tạo – nhằm giữ được những nét đặc điểm chính của ngôi nhà đẹp của gia đình mình. Có thể tham khảo thêm bài viết cách cải tạo đua thêm ban công nếu cần.

Sau khi kiểm tra khảo sát lại toàn bộ thiết kế kiến trúc của công trình – các KTS đã lên phương án cải tạo không gian nhà đẹp theo phong cách tối giản hiện đại đẹp mắt. Phương án cải tạo không gian nhà đẹp này đã đảm bảo được mong muốn giữ được các nét cơ bản chính của ngôi nhà và cũng điều chỉnh cải tạo những điểm không phù hợp của ngôi nhà – Nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Và sau đây là những hình ảnh về công trình nhà đẹp này, để các bạn có thể tham khảo thêm.

Phương án cải tạo không gian nhà đẹp mang phong cách tối giản

Với đặc điểm khu vực, thì đây là khu dân cư  phố xá san sát nhau – Các ngôi nhà thuộc loại nhà ống, nhà lô phố và có đặc điểm chung là hẹp về mặt tiền và dài về chiều sâu.  Cho nên việc đưa ánh sáng thiên nhiên vào không gian nhà đẹp thường bị gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, các KTS giàu kinh nghiệm đã khắc phục được nhiều điểm bất hợp lý của ngôi nhà theo như mặt bằng dưới đây.

Mặt bằng cải tạo không gian nhà đẹp : Ngôi nhà có 2 cửa ra vào tại mặt tiền (1 cửa đi văn phòng, 1 cửa đi bên hông nhà) – Công trình được chia làm 2 tầng và gồm có các phòng sử dụng là : Văn phòng Studio+Trưng bày sản phẩm, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 2 Phòng ngủ (2 vợ chồng và 1 con trai), 1 Phòng tắm+Giặt, 1 Phòng WC, Sân phơi.

Về Văn phòng Studio – Gia đình chủ nhà làm việc trong ngành nghệ thuật nhiếp ảnh, cho nên muốn có 1 không gian làm văn phòng Studio trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy, các KTS đã sử dụng phần không gian tại mặt tiền tầng 1 làm phòng Studio+Trưng bày – Phòng này được thiết kế có thêm 1 cửa ra vào cho khách tại mặt tiền và 1 cửa phụ ra khu vực bên trong nhà. Bên phải nhà là 1 cửa đi tại hông, là lối đi cầu thang lên tầng 2 và đi xuống khu vực phòng bếp+ăn phía sau nhà. Chính giữa nhà là những công trình phụ như : Phòng tắm+giặt và phòng wc nằm riêng biệt. Còn 2 phòng ngủ và phòng tiếp khách của gia đình được đặt tại tầng 2 – với vị trí phòng khách nằm ở giữa và 2 phòng ngủ nằm tại phía trước và phía sau nhà.

Tư vấn xây dựng, Thiết kế cải tạo không gian nhà đẹp 01, nhà đẹp, nha dep
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Cải tạo không gian nhà đẹp 01 – Mặt bằng và mặt tiền cửa hàng

Từ góc ảnh này, bạn sẽ thấy văn phòng làm việc+Studio trưng bày được thiết kế rất thoáng với hệ cửa đi và cửa vách ngăn đều làm bằng kính. Kiểu cửa mặt tiền này có thiết kế mang tính tổng thể, theo kiểu cửa ẩn vào vách để tạo ra sự ăn nhập với nhau, tránh tình trạng bị vụn hình và cũng giúp thu hút sự chú ý của khách từ bên ngoài có thể thấy được các sản phẩm trưng bày của Studio. Với 1 không gian nhà đẹp như vậy, Studio sẽ phát huy tốt được khả năng quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tới mọi đối tượng khách hàng và cũng làm đẹp hơn cho thiết kế kiến trúc mang phong cách tối giản này.

Không gian nhà đẹp phong cách tối giản hiện đại : Đặc điểm chung về màu của thiết kế nội thất bên trong nhà đó chính là tông màu trắng màu chủ đạo và được kết hợp với sự hài hòa khi kết hợp với màu gỗ sáng nhẹ nhàng – Qua đó tạo ra sự thân thiện và ấm áp cho ngôi nhà đẹp này. Và ý đồ trong việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ sáng màu của các KTS đó là nhằm tạo ra ranh giới giữa những yếu tố cũ và mới – nhưng vẫn có sự  hài hòa, cân đối mà không đánh mất sự liên kết chung trong đặc điểm của ngôi nhà đẹp giàu kỷ niệm của gia đình chủ nhà.

Các không gian phòng – Studio – WC – Tắm+giặt : Góc nhìn từ hành lang bên hông nhà, bạn sẽ thấy sự riêng biệt về công năng sử dụng của không gian và trong đó vẫn giữ được sự  liên kết về màu sắc, kiểu dáng đồ dùng, sự thông thoáng sạch sẽ. Để mang tới 1 tổng thể hài hòa, cân đối trong thiết kế nội thất của nhà đẹp mang phong cách tối giản này.

Tư vấn xây dựng, Thiết kế cải tạo không gian nhà đẹp 02, nhà đẹp, nha dep
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Cải tạo không gian nhà đẹp 02 – Phòng tắm+WC+Cửa hàng

Phòng bếp+ăn : Phong cách tối giản với sự kết hợp giữa màu trắng chủ đạo của nền tường+màu gỗ sáng của đồ đùng nội thất và những cột gỗ cũ của nhà – Tất cả những yếu tố được hòa trộn với nhau trong 1 phòng bếp+ăn thông thoáng với 1 cửa sổ mới được trổ tại phía sau nhà, nhằm mục đích đưa ánh sáng và không khí đến với không gian khu vực sau nhà. Chính những yếu tố sáng tạo tưởng trừng rất đơn giản đó của các KTS đã mang đến 1 không gian phòng bếp thoáng, sạch và mang tới những bữa ăn vui vẻ, dễ chịu cho sinh hoạt của gia đình chủ nhà.

Cầu thang nhà đẹp : Với 1 chiếc cầu thang thanh mảnh bằng kim loại rắn chắc có cổ hở này, ánh sáng từ phía trước nhà đã có thể lọt qua các khe hở ở cổ thang đó để chiếu sáng cho dọc hành lang của tầng 1. Đây là 1 ý tưởng khá tinh tế và thông minh để giúp tối ưu hóa, khắc phục nhược điểm thiếu ánh sáng của kiểu nhà ống thông thường. Và chiếc thang này cũng rất phù hợp với thiết kế nội thất mang phong cách tối giản của ngôi nhà đẹp này.

Tư vấn xây dựng, Thiết kế cải tạo không gian nhà đẹp 03, nhà đẹp, nha dep
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Cải tạo không gian nhà đẹp 03 – Cầu thang và phòng ngủ tầng 2

Tầng 2 : Từ góc ảnh ở trên, bạn sẽ thấy được phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có thiết kế khá thoáng với 1 ban công phía sau để phơi đồ. Nhìn qua cửa gỗ lùa 1 bên, bạn sẽ thấy phần không gian sinh hoạt chung là phòng khách của gia đình và phía trước nhà là phòng ngủ nhỏ dành cho con trai. Tất cả những phòng này đều có thiết kế sơn tường trắng, sàn và cửa gỗ – có thiết kế thoáng với các cửa sổ,cửa ban công rộng rãi, đi đúng theo tổng thể mang phong cách nhà đẹp tối giản của công trình.

Với thiết kế kiến trúc của dự án “cải tạo không gian nhà đẹp” mang phong cách tối giản mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên – Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là 1 thiết kế nhà đẹp hiện đại, rất phù hợp với xu hướng xã hội về kiến trúc dân sinh ngày nay. Và mong rằng thiết kế này sẽ là 1 ý tưởng tham khảo bổ ích, nếu bạn muốn ứng dụng phong cách nhà đẹp tối giản cho công trình của gia đình mình – Chúc các bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

 

thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16