Mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ

Tư vấn thiết kế nội thất – Mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ

Trong thiết kế nội thất nhà đẹp, chúng ta đã có nhiều phương án để giải quyết các không gian phòng chật hẹp có công năng sử dụng khác nhau – Còn đối với không gian phòng khách có diện tích nhỏ cũng vậy, thật khó để bạn có thể sắp xếp bố trí những thứ đồ mà mình yêu thích theo ý muốn…
Để giải đáp những thắc mắc trong thiết kế nội thất phòng khách, chúng tôi đã được những KTS giàu kinh ngiệm, vận dụng sự khéo léo, sáng tạo cùng óc thẩm mỹ tinh tế góp ý để giải quyết những khó khăn trong thiết kế nội thất, biến những không gian đó trở nên rộng rãi thông thoáng, đẹp mắt hơn rất nhiều so với diện tích thực của căn phòng khách – Cho ra đời sản phẩm thiết kế nội thất mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ giàu sức hút, xinh xắn và tiện dụng trong sinh hoạt.

Dưới đây là những cách để “mở rộng” diện tích phòng khách nhỏ mà bạn có thể áp dụng vào thiet ke nha dep của gia đình mình.

Phương pháp thiết kế – Mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ

Trong những cách giải quyết thông thường khi đối mặt với những không gian nhỏ hẹp để có được mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ đó là hãy lắp 1 tấm gương to vốn và kết hợp cùng hệ thống đèn thả trần, đèn thân cao và nến trang trí thì hiệu quả trong việc tạo cảm giác mở rộng không gian là rất tối ưu. Khiến cho bạn thoát ra khỏi sự giằng buộc của diện tích thực của phòng khách nhà mình ở trong tâm trí, suy nghĩ – Đây là 1 cách giải quyết mở rộng không gian rất tối ưu : Cởi bỏ tâm trí về diện tích thực !

Thiết kế nội thất, Những mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ 01, Thiết kế nhà đẹp, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ 01

Những căn phòng diện tích nhỏ thì bạn hãy luôn ưu tiên sử dụng những gam màu trắng – xám và tạo thêm những điểm nhấn màu sắc để thu hút thị giác từ rèm cửa, chậu cây hay gối ôm để căn phòng có được sự chuyển động về màu, tạo ra sự cân đối trong không gian và sẽ giúp cho căn phòng khách nhỏ của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cách kết hợp sử dụng công năng là 1 yếu tố khá quan trọng để giảm tải cho không gian. Nếu chỉ có 1 căn phòng, thì bạn đừng nên chia nó thành quá nhiều không gian nhỏ, vụn vặt mà hãy sử dụng chung, kết hợp những không gian đó như : phòng ăn, phòng sinh hoạt chung vào với phòng khách – Cách làm như vậy sẽ giữ cho không gian của bạn được rộng hơn và yếu tố thời gian sử dụng không gian đã được cân nhắc đến (Không gian phòng khách sẽ là không gian được ưu tiên cho sinh hoạt của gia đình).

Để cho mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ này có thể tạo ra được ấn tượng và cá tính, bạn có thể chọn những đồ nội thất nhỏ xinh nhưng có thiết kế và màu sắc mới lạ, phá cách…

Thiết kế nội thất, Những mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ 02, Thiết kế nhà đẹp, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ 02

Trong xã hội hiện đại ngày nay của chúng ta, xu hướng “thiết kế mở” cũng là 1 phương án rất hữu ích để bạn có thể giúp cho không gian phòng khách nhỏ bé của mình có được sự rộng rãi, thông thoáng – Chỉ cần cửa kính lớn cao từ sàn đến trần, chiếm toàn bộ mặt tiền của phòng và sử dụng chất liệu kính thì bạn đã có 1 sự cởi mở về không gian, với tràn ngập ánh sáng, không khí và hơn hết là sự tầm nhìn tự do ra cảnh quan bên ngoài trời…Cách làm đó đã phá bỏ hoàn toàn giới hạn về diện tích mà không gian phòng khách của bạn gặp phải.

Còn với những căn hộ có trần thấp, các giải pháp đưa ra để nới rộng không gian lại khó khăn hơn đôi chút… và cách giải quyết tốt nhất như đã nói ở trên đó là bạn có thể sử dụng 1 tấm gương to, sơn màu trần nhà nên dùng màu sáng và nội thất càng đơn giản đơn giản, ít đồ, tạo được sự xinh xắn cho phòng là cách tốt nhất mang cho bạn 1 thiết kế nội thất phòng khách hoàn hảo.

Và yếu tố linh hoạt trong sử dụng, điều phối ánh sáng cũng rất quan trọng và cần thiết trong thiết kế nội thất nhà đẹp – với cửa sổ rộng, vách kính lớn hay ban công thoáng đãng thì việc sắp đặt nguồn sáng nhân tạo với hệ thống đèn tại các điểm nhấn quan trọng của không gian phòng cũng rất cần thiết. Với 2 kiểu không gian vào : ban ngày và buổi tối… thì sự linh hoạt trong tính toán thiết kế, điều phối nguồn sáng sẽ mang lại hiệu quả để khắc phục nhược điểm diện tích nhỏ của không gian phòng khách của gia đình bạn.

Thiết kế nội thất, Những mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ 03, Thiết kế nhà đẹp, nha dep
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Những mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ 03

Với những hình ảnh minh họa về mẫu nhà đẹp phòng khách nhỏ cộng những phương án cần lưu ý khi thiết kế nội thất dành cho không gian phòng khách nhỏ hẹp mà chúng tôi đưa ra ở trên – Bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích để ứng dụng cho chính không gian phòng khách của gia đình mình. Chúng tôi mong rằng, cùng với sự phát triển chung của xã hội thì sự quan tâm tới không gian sống của con người cũng sẽ được đáp ứng đầy đủ, để mang lại 1 cuộc sống cân bằng và hữu ích cho sức khỏe cũng như tinh thần của con người – Chúc các bạn thành công !

(Theo Afamily)

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84