Nhà đẹp với thiết kế vườn đứng

Trong cuộc sống hiện đại, sự sáng tạo của ngành thiết kế kiến trúc và nội thất đã mang đến những nét mới giàu sức sống cho con người. Với những sự tính toán hợp lý, con mắt nghệ thuật và tình yêu thiên nhiên của các KTS, đã góp phần mang đến những thiết kế không gian nha dep gần gũi với môi trường tự nhiên. Với những khu vườn tiểu cảnh xanh ngoài trời hay trong nhà không còn là mới lạ trong thiết kế ngày nay nữa, thay vào đó chúng tôi xin gửi tới các bạn 1 thiết kế lạ mắt với những khu vườn xanh nhỏ nhắn, có thể đặt ở rất nhiều vị trí không gian trong nhà hay ngoài trời xung quanh thiết kế kiến trúc nhà đẹp của bạn. Phương án sáng tạo dành cho nội thất nhà đẹp với thiết kế vườn đứng, rất dễ thương, gần gũi với thiên nhiên và giàu tính thẩm mĩ.

Tư vấn nội thất nhà đẹp với thiết kế vườn đứng

– Quả là một điều tuyệt vời khi thiết kế nhà đẹp của bạn có thể sở hữu một khu vườn mini, có thể đặt ở bất kì không gian sống nào mà không còn phải lo lắng đến diện tích mặt bằng. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu công trình này lại được thiết kế theo cách sáng tạo độc đáo là thẳng đứng thay vì nằm ngang như những tiểu cảnh xanh thông thường. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi mát, lạ mắt nhưng giàu sức hút với thiết kế vườn đứng độc đáo này.

Tư vấn nội thất nhà đẹp, Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 01, Thiết kế kiến trúc
Tư vấn nội thất – Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 01

– Với sáng tạo “nhà đẹp với thiết kế vườn đứng” này sẽ giúp cho thiết kế kiến trúc của nhà thêm phần mát mẻ, xanh tươi gần gũi thiên nhiên, trong lành với nguồn không khí mà không hề tốn diện tích. Thiết kế vườn theo kiểu thẳng đứng đã phổ biến từ lâu tại các nước phương Tây, từ chung cư đến nhà riêng biệt, văn phòng, nhà lô phố.. Và sáng tạo này quả thực là 1 giải pháp hữu hiệu áp dụng dành cho lối kiến trúc nhà ống, nhà lô phố chật hẹp thường gặp tại Việt Nam. 

– Chúng ta có thể tận dụng các bức tường, xây lên đó những mảng vườn xanh mướt, không gian sống của bạn sẽ trở nên thu hút và tươi mát hơn nhiều. Mảng tường cây này còn giúp thanh lọc không khí trong nhà – giúp cho chủ nhân ngôi nhà dễ dàng hơn trong các thiết kế mô hình nội ngoại thất dành cho ngôi nhà đẹp của mình.

Tư vấn nội thất nhà đẹp, Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 02, Thiết kế kiến trúc
Tư vấn nội thất – Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 02

– Ứng dụng của sáng tạo “nhà đẹp với thiết kế vườn đứng” được áp dụng rộng rãi trong tất cả các không gian như : phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng tắm, giếng trời, hành lang, hay chính trong phòng ngủ của bạn….v..v… tùy theo mong muốn và ý thích của chủ nhân ngôi nhà.

– Bạn nên chọn những loại cây cảnh, hoa cỏ, thảo mộc có trọng lượng nhẹ, khả năng sinh tồn cao, ít thay lá để trồng bởi đây là những loại cây phù hợp nhất. Chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 1 số loại cây để bạn lựa chọn là : hồng môn, lan ý, dương xỉ lá thông, thanh tú, trinh nữ, thu hải đường, cỏ bạch chỉ,…  hay các loại rau gia vị như úng, cải xoăn, tía tô,… Mỗi loại cây này lại có màu sắc riêng, nếu biết cách xen kẽ sắp đặt hợp lý, bạn sẽ có một bức tranh sống động giàu sức sống và cuốn hút trên bức tường của thiết kế nhà đẹp của mình.

Tư vấn nội thất nhà đẹp, Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 03, Thiết kế kiến trúc
Tư vấn nội thất – Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 03

– Và kèm theo đó, để mô hình thiết kế này có thể duy trì ổn định đảm bảo cho sức sống của cây xanh, bạn cần phải bố trí hệ thống ánh sáng và tưới tiêu 1 cách hợp lý để cây có thể sinh trưởng giống như ở ngoài môi trường tự nhiên. Để giúp bạn có được sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian chăm sóc cho thiết kế vườn đứng của mình, bạn nên sử dụng hệ thống tưới nước tự động bằng hệ thống mô tơ, hệ thống cảm biến độ ẩm và hệ thống dinh dưỡng thủy canh. Qua đó sẽ đảm bảo cho thiết kế nội thất của bạn có được không gian sống giàu sức sống và gần gũi với thiên nhiên.

Tư vấn nội thất nhà đẹp, Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 04, Thiết kế kiến trúc
Tư vấn nội thất – Những mẫu nhà đẹp với thiết kế vườn đứng 04

– Mong rằng với phương án sáng tạo “nhà đẹp với thiết kế vườn đứng” này, sẽ giúp bạn có thêm 1 ý tưởng mới dành cho không gian sống của mình – Chúc bạn thành công và có được 1 thiết kế kiến trúc nhà đẹp và không gian nội thất hoàn hảo.

( Theo Afamily )

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Xay dung nha biet thu tron goi
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự