Màu sắc cho không gian nhà đẹp

Tư vấn thiết kế nội thất – Màu sắc cho không gian nhà đẹp

Giới thiệu : Trong thiết kế nội thất, việc giúp cho không gian sống của bạn thực sự hữu ích – Mang đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu về mặt thị giác và giúp cho tinh thần của bạn luôn được ở trong trạng thái tốt, hưng phấn, giàu sức sống năng động. Thì đòi hỏi cần có sự quan tâm rất nhiều vào việc sử dụng màu sắc cho từng không gian nhà đẹp của bạn và cũng cần phải có mắt nhìn để chọn lựa, hòa sắc cho từng không gian, tránh sự sặc sỡ, rối mắt gây phản ứng ngược, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi xin phép được gửi tới các bạn một số thông tin về cách thiết kế, chọn lựa và sử dụng màu sắc cho không gian nhà đẹp khác nhau, sao cho phù hợp nhất, mang lại sự hiệu quả cao nhất trong thiết kế nội thất.

Màu sắc cho không gian nhà đẹp – 3 không gian cơ bản

Trước tiên, điều kiện quan trọng đầu tiên quyết định việc lựa chọn màu sơn chính là kích thước không gian được thiết kế. Vì vậy, khi sử dụng các gam màu lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng, trang nhã sẽ kích thích cảm giác của bạn, tạo ra không gian rộng lớn hơn, thông thoáng khi bước vao.
Và Các màu tối có ưu điểm mang đến sự ấm cúng nhưng cũng có 1 nhược điểm đó là khiến cho không gian có cảm giác nhỏ hơn so với diện tích thực tế.
Còn 1 phần cũng khá quan trọng đó là trần nhà, đây cũng là 1 yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến dáng vẻ của căn phòng. Bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc về trần nhà đó là : bắt buộc phải sử dụng gam màu sáng hơn so với các bức tường, để tạo ra sự cao ráo và rộng rãi cho không gian phòng.

Không gian phòng ngủ : Như bạn có thể thấy trong hình ảnh ở trên, phòng ngủ được sử dụng gam màu lạnh với sự kết hợp của màu xanh nhẹ của sơn tường cùng với sàn gỗ, các cửa sổ trắng, rèm sáng màu, trần nhà sơn trắng – Tất cả sẽ hòa lại, mang đến sự hài hòa, thanh mát cho không gian phòng ngủ, tạo ra cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu cho người sử dụng.

Tư vấn nội thất, Màu sắc cho không gian nhà đẹp 01, thiết kế nội thất màu sắc cho phòng ngủ
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Màu sắc cho không gian nhà đẹp 01 – Không gian phòng ngủ

Còn có 1 yếu tố gây thay đổi sắc độ và màu sắc của nhà đó là ánh sáng. Nếu căn phòng của bạn có lợi thế về các cửa sổ rộng thì bạn nên chú ý đến cường độ ánh sáng thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong ngày và chính bạn cũng có thể thay đổi, tăng giảm cường độ bằng cách sử dụng rèm cửa tùy theo cảm giác của bản thân. Còn những căn phòng có cửa sổ nhỏ hoặc không có cửa sổ vẫn có thể tác động đến việc phối màu sắc của căn phòng bằng cách sử dụng ánh sáng nhân tạo của bóng đèn điện, tùy theo màu sắc và công suất của bóng đèn.

Không gian phòng khách : Lựa chọn màu sơn, bạn nên tìm hiểu kết cấu các màu bằng bánh xe màu sắc. Các màu ấm áp đi từ đỏ đến vàng xanh, mang lại sự vui tươi, hứng khởi. Màu lạnh đi từ xanh lá cây tới đỏ tím, đem tới nét tươi mát và thanh thản trong cảm nhận của thị giác.

Tư vấn nội thất, Màu sắc cho không gian nhà đẹp 02, thiết kế nội thất màu sắc cho phòng khách
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Màu sắc cho không gian nhà đẹp 02 – Không gian phòng khách

Để không gian phòng khách nhà đẹp được hài hòa, đẹp mắt thì bạn nên bố trí những màu sắc trong cùng tông màu với nhau, để tạo sự gắn kết giữa các màu sắc với nhau. Và với phòng khách được sử dụng gam màu sáng tươi sẽ mang cho bạn cảm giác dễ chịu, khoan khoái, vui vẻ, kích thích các hoạt động sinh hoạt của tập thể gia đình.

Không gian phòng bếp ăn : Màu tương phản được chọn từ hai màu đối diện nhau. Sự đối lập của hai sắc thái nóng – lạnh mang tới sự năng động cho bảng màu. Các màu sắc tương đồng hiểu đơn giản là các màu tương tự nhau, chẳng hạn như màu be và vàng nhạt, màu xanh dương và xanh da trời….

Tư vấn nội thất, Màu sắc cho không gian nhà đẹp 03, thiết kế nội thất màu sắc cho phòng bếp ăn
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Màu sắc cho không gian nhà đẹp 03 – Không gian phòng bếp ăn

Những màu sắc tương đồng giúp căn phòng trở nên hài hòa, mắt bạn sẽ không bị khó chịu vì sự thay đổi cường độ các gam màu. Sẽ tạo ra sự thông thoáng, sạch sẽ và gần gũi cho không gian phòng bếp của gia đình, phát huy tối đa hiệu quả về mặt xây dựng tình cảm của gia đình, giữa các thành viên với nhau – Đó mới chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của 1 không gian phòng bếp của thiết kế nhà đẹp.

Để bắt đầu lựa chọn màu sơn tường, bạn hãy bắt đầu với màu của đồ dùng nội thất và thảm đi trong nhà. Màu tường có thể tương đồng hoặc tương phản với đồ nội thất tùy theo cảm xúc mà bạn muốn tạo ra cho căn phòng của mình. Và màu sắc của tường nên là màu nhạt hơn so với màu sắc của đồ dùng nội thất.
Với những thông tin ở trên, cách thiết kế và bố trí màu sắc cho mỗi không gian phòng được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng phải phát huy được công năng sử dụng của không gian đó, để mang lại sự thoải mái, dễ chịu trong đời sống tinh thần của bạn – Sẽ thúc đẩy sức sống bên trong của con người để có thể hoạt động tốt trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

Với những thông tin tư vấn về chủ đề màu sắc cho không gian nhà đẹp đã nêu ở trên, sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về thiết kế nội thất nhà đẹp – để ứng dụng vào không gian sống của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công !

(Theo Baoxaydung)

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự song lập, ghép khối
thiết kế biệt thự 2 tầng