Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2

Thiết kế nội thất – Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2

Với 1 căn hộ 7m2 bạn có thể làm được điều gì để tạo ra đủ không gian sống cho mình ? – Thực sự đây là 1 bài toán khó khăn cho những ai đang phải sống trong hoàn cảnh nhà trật hẹp như vậy…

Nhưng cũng chính từ 1 bài toán khó như vậy đã thể hiện lên sự tài tình trong thiết kế nội thất thông minh của các KTS trẻ đến từ Đại học Trùng Khánh – Trung Quốc. Sản phẩm nhà đẹp này cũng do chính tay các KTS này thực hiện để trưng bày tại cuộc triển lãm do nhà trường tổ chức – mở ra cho cuộc sống của những người trẻ tuổi là sinh viên hay người độc thân có được 1 phương án để ứng dụng vào chính ngôi nhà nhỏ của mình. Giải quyết vấn đề không gian sinh hoạt nhỏ trật hẹp, mang đến sự thoải mái, thoát khỏi sự bí bách trật trội nhờ vào sự linh hoạt, cơ động của phương pháp thiết kế nội thất bài trí nhà đẹp rộng 7m2.

Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 – sản phẩm ứng dụng thực tiễn

Chỉ với 7m2, các KTS trẻ đã chia không gian nhà ra thành 3 phần tương ứng với 3 không gian kết hợp là : Khu phụ = Bếp+Tắm giặt+WC , Khu chính = Học tập (làm việc)+Tiếp khách+Bàn ăn, Khu nghỉ ngơi = Chỗ ngủ+Tủ đồ.

Tổng thể công trình : Đây là hình ảnh tổng thể của phương pháp bài trí nhà đẹp rộng 7m2 này – Ngôi nhà được sử dụng vật liệu chính là gỗ vì đây là loại vật liệu dễ dùng để tạo hình thiết kế đồ dùng và rất tốt cho sức khỏe con người nhờ vào sự lành tính, thêm vào đó màu sắc của gỗ cũng mang đến sự dễ chịu hơn cho thị giác.

Thiết kế nội thất tổng thể công trình, Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 01
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 01 – Tổng thể công trình

Mọi chi tiết trong căn nhà đều được tích hợp với chức năng lưu trữ, kết hợp mang tính đa năng của nhiều thứ trong 1 đồ dùng. Như bạn thấy trong hình, chỉ cần với 1 trục nâng đỡ bên dưới chính giữa sàn nhà, cũng nhanh chóng biến đổi thành 1 góc học tập (làm việc) hay bàn tiếp khách rất dễ nhìn.

Khu chính – Không gian sinh hoạt chung : Đây là không gian để phục vụ cho sinh hoạt học tập (làm việc), vui chơi, tiếp khách, ăn uống của chủ nhà. Nhìn từ trần hắt xuống, sẽ là 1 ô thoáng lấy ánh sáng và lưu thông không khí – Phía dưới là 1 khoảng diện tích đa năng với kết hợp của bàn học tập, tiếp khách, kệ đựng sách vở đồ dùng của bạn nằm chung trong 1 diện tích mặt bằng phẳng. Với 1 trục nâng đỡ tại chính giữa, có thể đẩy lên hoặc hạ xuống thì bạn đã có thể thay đổi không gian sử dụng tùy theo ý muốn của mình.

Thiết kế nội thất không gian sinh hoạt chung, Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 02
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 02 – Không gian sinh hoạt chung

Với 1 tấm gương lớn phía mảng tường phòng tắm như trên, bạn sẽ thấy không gian dường như rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều. Đây cũng chính là 1 chi tiết thông minh giúp căn nhà đẹp này có thể giải phóng không gian sống, thoát ra khỏi sự bó buộc của diện tích thực nhỏ hẹp của căn phòng. Với cách bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 như vậy, bạn sẽ thấy không gian sống của mình không còn bất tiện, gây cản trở đến cuộc sống sinh hoạt của mình, chỉ nhờ vào 1 số chi tiết kết hợp mang tính kỹ thuật.

Khu phụ và không gian nghỉ ngơi : Với 1 gác lửng nhỏ phía trên để làm phòng ngủ và có thêm dãy tủ đồ để bạn có thể đựng quần áo, chăn màn. Thì vấn đề giải quyết cho không gian nghỉ ngơi đã trở lên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn cho bạn – như bạn thấy ở trong hình, gác lửng này có thể dùng cho 3 người ngủ với đầy đủ chăn gối, đệm nằm với sắc màu trẻ trung.

Thiết kế nội thất không gian phòng ngủ+bếp+wc, Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 03
Ảnh sưu tập : Thiết kế nội thất – Bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 03 – Không gian phòng ngủ+bếp+wc

Còn phần không gian bên dưới của gác lửng thì được sử dụng làm khu phụ với sự kết hợp đầy đủ của : Phòng bếp, Phòng tắm+WC, còn có chỗ để máy giặt và gần như mọi ngóc ngách trong căn nhà đẹp nhỏ xinh này đều có thể dùng làm tủ, kệ, giá đỡ … mà không hề khiến ta có cảm giác bị rối mắt hay bừa bộn. Đây chính là ưu điểm trong cách bài trí cho nhà đẹp rộng 7m2 này, tính đa năng, tiện dụng, linh hoạt trong sử dụng giàu tính kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mĩ trong thiết kế của ngôi nhà.

Với phương pháp thiết kế nội thất bài trí cho nhà đẹp 7m2 này, thực sự mang lại cho cuộc sống sinh hoạt của các bạn trẻ hiện là sinh viên hay người độc thân đi làm, có được 1 ngôi nhà tiện dùng với đầy đủ các chức năng cơ bản cần thiết, ngay trong khoảng diện tích nhỏ hẹp mà mình đang sống.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự tại Thanh Hóa
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế nhà vườn đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 3 tầng mái dốc