Thiết kế và TV kiến trúc biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m

Hỏi: Chào các kiến trúc sư, tôi có 1 miếng đất kích thước 12x 18m tại Hải Dương. Gia đình tôi muốn xây dựng 1 ngôi biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m theo phong cách kiến trúc cổ điển kiểu Pháp.

Về cụ thể công năng của các tầng như sau:

Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn + bếp, 1 phòng ngủ nhỏ cho khách và 1 WC chung.

Tầng 2 gồm  1 phòng sinh hoạt chung, 1 Wc chung, 2 phòng ngủ.

Tầng 3 gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ và sân thượng.

Mong các KTS thiết kế kiến trúc và TV (tư vấn) giúp gia đình tôi.  Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào anh, theo như anh/ chị chia sẻ diện tích và nhu cầu sử dụng như trên chúng tôi đưa ra phương án thiết kế và tư vấn kiến trúc cho anh/chị như sau:

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng

Thiết kế và TV kiến trúc biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m – Phối cảnh 01

Đây sẽ là ngôi nhà tương lai của anh/chị mà chúng tôi muốn thiết kế và tư vấn kiến trúc. Đó là mẫu nhà biệt thự 3 tầng với các cột trụ gờ phào đậm chất cổ điển Pháp. Phương án này với diện tích sàn tầng 1 khoảng  100m2. Do đó sẽ còn lại phần diện tích khá lớn rất thích hợp để thiết kế sân vườn, đỗ xe và sân chơi.

 

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 2

Thiết kế và TV kiến trúc biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m – Mặt bằng tầng 1

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1: Không gian các phòng đều được thiết kế thông thoáng rộng rãi với diện tích xây dựng vào khoảng 100 m2. Nếu đứng từ cổng ngắm bạn sẽ thấy được toàn bộ vẻ bề thế kiểu cổ điển của ngôi biệt thự.  Hơn  thế nữa sảnh chính đồ sộ với 2 cột trụ to với diện tích rộng 14m2, đi sâu ngay vào trong là phòng khách được thiết kế toàn đồ nội thất nhập khẩu hoa văn tinh tế. Còn 2 phòng ngủ và Wc được thiết kế 2 bên của khu vực cầu thang.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 3

Thiết kế và TV kiến trúc biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m – Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 được KTS thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung rộng rãi nơi đây bạn có thể tố chức tiệc tùng hay tập thể dục. Tiếp theo ngay bên cạnh đó là 1 phòng ngủ lớn của gia chủ cũng được thiết kế toàn đồ nội thất nhập khẩu mang phong cách cũng rất cổ điển, cùng với khu vệ sinh khép kín và 1 ban công nhỏ phía mặt tiền để chủ nhà thư giãn. 2 bên của khu vực cầu thang của tầng 2 cũng được thiết kế 1 phòng ngủ của con và bên kia là khu vệ sinh.

 

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 4

Thiết kế và TV kiến trúc biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m – Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 gồm phòng thờ, phòng ngủ cho người giúp việc và 1 sân thượng. Sân thượng rộng khoảng 50m2, nơi đây gia chủ có thể trưng bày các chậu hoa hay thiết kế tiểu cảnh, hay họăc kê 1 bộ bàn ghế ngồi thư giãn lúc rảnh rỗi cùng thưởng thức ly trà hay đánh cờ,… Ngoài ra bạn cũng có thể chừa 1 góc diện tích làm sân phơi.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 6Thiết kế và TV kiến trúc biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m – Phối cảnh 02

Với phong cách thiet ke kien truc biệt thự 3 tầng với phong cách cổ điển Pháp với các cột trụ to, họa tiết trang trí cầu kì tạo lên vẻ đẹp bề thế cho công trình. Ngôi nhà được thiết kế với tổng diện tích sàn khoảng 280m2 , dự kinh phí từ 1,6 – 1,8 tỷ đồng.

Trên đây là toàn bộ phương án thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 12x18m cho gia đình anh. Chúc anh sớm có được 1 ngôi nhà đẹp như mơ ước.

KTV – Công ty thiết kế nhà đẹp

Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Thiết kế biệt thự mái lệch
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng